logo
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 12/12/2019

3 Mã Cổ Phiếu Công Nghệ Đỉnh Hơn Uber

Uber có thể thống trị thị trường thuê xe Mỹ, nhưng khi quyết định đầu tư vào cổ phiếu công nghệ, các công ty dưới đây có thể mang đến nhiều điều hơn cho các nhà đầu tư.

Các cổ phiếu công nghệ đang có tăng trưởng tốt Các cổ phiếu công nghệ đang có tăng trưởng tốt

Một số nhà đầu tư có thể bị cám dỗ bởi cổ phiếu của Uber (NYSE: UBER) vì vị trí thống lĩnh của công ty trong thị trường thuê xe. Nhưng giá cổ phiếu của công ty đã giảm khoảng 30% kể từ khi IPO, quý gần đây công ty cũng bốc hơi 1 tỷ USD và phải đối mặt với những cuộc chiến khốc liệt liên quan đến chính sách đối xử với các tài xế như các nhà thầu độc lập thay vì là nhân viên của công ty. Tất cả những yếu tố này sẽ làm cho cổ phiếu công nghệ này trở thành một khoản đầu tư khó đoán trong tương lai gần.

Vì vậy, nếu bạn muốn đầu tư vào các công ty lớn có nhiều tiềm năng phát triển dài hạn - và ít bất ổn hơn - hãy quên Uber đi. Thay vào đó, hãy theo dõi xem PayPal Holdings (NASDAQ: PYPL), Apple (NASDAQ: AAPL) và Shopify (NYSE: SHOP) hiện đang làm gì.

Cổ phiếu PayPal (NASDAQ: PYPL)

PayPal đã bứt tốc đầy mạnh mẽ trong quý thứ ba, khi tiếp tục chuỗi tăng trưởng ấn tượng. Doanh số công ty tăng 19% so với cùng kỳ năm trước lên 4,38 tỷ USD, vượt qua ước tính đồng thuận của các nhà phân tích là 4,35 tỷ USD. Thu nhập không tính theo GAAP là 0,61 USD/cổ phiếu, đánh bại ước tính đồng thuận của các nhà phân tích là 0,51 USD.

Số lượng tài khoản đang hoạt động của công ty xử lý thanh toán cũng tăng lên 286 triệu vào cuối quý, vượt 17% so với một năm trước. Ngoài ra, tổng khối lượng thanh toán (TPV) - số tiền chi trả qua nền tảng của công ty - tăng 24%.

PayPal cũng vừa thực hiện thương vụ mua lại Honey Science - công ty chuyên hoàn tiền trực tuyến – trị giá 4 tỷ USD, giúp PayPal tăng thêm cơ hội vươn xa ra ngoài các hoạt động kinh doanh cốt lõi. Công ty nói rằng hoạt động thâu tóm sẽ cung cấp cho công ty nhiều thông tin hơn về thói quen mua hàng trực tuyến của người dùng và cho phép công ty tăng doanh số và tăng sự gắn kết của khách hàng đối với các đối tác bán hàng của mình.

Vì tất cả những lý do này, PayPal tiếp tục là một trong những công ty mạnh nhất trong thị trường thanh toán kỹ thuật số, kèm theo đó là giá trị cổ phiếu công nghệ của công ty này.

Cổ phiếu Apple (NASDAQ: AAPL)

Ai cũng biết doanh số iPhone đóng góp hơn một nửa doanh thu của Apple và với sự sụt giảm doanh số bán điện thoại gần đây, bạn có thể tự hỏi sự tăng trưởng tiếp theo của công ty sẽ đến từ đâu. Kết quả hàng quý mới nhất của công ty đã vẽ nên một bức tranh khá rõ ràng.

Trong quý tài chính thứ tư, doanh thu từ mảng dịch vụ của Apple - bao gồm Apple Music, Apple TV+, App Store và Apple Pay - tăng 18% so với cùng kỳ năm trước lên 12,5 tỷ USD. Mảng dịch vụ hiện chiếm 19% doanh thu của công ty và với việc Apple mới bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực này, khả năng phát triển sẽ còn mạnh hơn nữa.

Ngoài ra, các nhà đầu tư nên xem xét kỹ những động thái của Apple trong thị trường thiết bị công nghệ đeo, nơi hãng tiếp tục mở rộng và nâng cấp dòng sản phẩm AirPods, tai nghe Beats và đồng hồ Apple.

Doanh thu từ mảng thiết bị đeo, nhà cửa và phụ kiện của Apple đã tăng 54% trong quý tài chính thứ tư, cho thấy mảng dịch vụ của công ty có sức nặng ra sao trong thị trường ngách này. Một tin rất tuyệt với Apple đó là chi tiêu cho các thiết bị đeo được dự kiến ​​sẽ tăng 55% vào năm 2021.

Cổ phiếu Shopify (NYSE: SHOP)

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là nhà cung cấp nền tảng thương mại điện tử Shopify. Doanh số bán hàng của công ty tăng 45% đầy ấn tượng trong quý thứ ba lên 390,6 triệu USD. Con số đó đánh bại hướng dẫn doanh thu của ban điều hành từ 375 đến 382 triệu USD.

Cả hai phân khúc doanh thu của công ty - giải pháp bán hàng và giải pháp thuê bao - đã đóng góp vào kết quả mạnh mẽ đó. Doanh thu của các giải pháp bán hàng tăng 50% và doanh số thuê bao tăng 37%.

Hơn 1 triệu thương nhân trên toàn thế giới hiện đang sử dụng nền tảng thương mại điện tử của Shoptify và công ty đang rất thành công khi thu hút các công ty thương mại lớn hơn. Shopify Plus - dịch vụ dành cho các đơn vị bán hàng cao cấp có ngân sách lớn hơn - mang lại 27% tổng doanh số trong quý thứ ba, tăng từ 24% trong quý cùng kỳ năm trước.

Tăng trưởng doanh số của Shopify trong quý thứ ba đã khiến ban điều hành tăng triển vọng doanh thu cả năm từ mức 1,51-1,53 tỷ USD lên phạm vi dự báo mới 1,545-1,555 tỷ USD.

Luôn vững tin

Tất cả các cổ phiếu công nghệ, bao gồm cả những cổ phiếu được liệt kê ở trên, sẽ liên tục trải qua một số biến động. Một điểm quan trọng các nhà đầu tư phải làm khi những biến động giá đó xuất hiện là nhìn lại lý do tại sao họ mua cổ phiếu ngay từ đầu và đánh giá xem liệu có  thay đổi cơ bản nào với công ty không, từ đó  xem xét lại luận điểm đầu tư của họ. Nếu đánh giá ban đầu của bạn về công ty vẫn được giữ vững, thì hãy ngồi thật yên, vượt qua những vùng đáy và tận hưởng lợi ích dài lâu.

Hậu Dương - Theo fool

>>> Xem thêm: 6 Cổ Phiếu Công Nghệ Bạn Nên Mua Trong Năm 2019

 
Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg