3 Mã Cổ Phiếu Nhạt Nhẽo Nhưng Chẳng Bao Giờ Nên Bán

59

Cổ phiếu có thể không hẫn dẫn nhưng tầm quan trọng của các công ty này vẫn là không thể chối bỏ.

stocks to buy - 3 Mã Cổ Phiếu Nhạt Nhẽo Nhưng Chẳng Bao Giờ Nên Bán

Biến động của thị trường chứng khoán luôn đi kèm với rủi ro, nếu ai đang theo dõi thị trường lên xuống, đã đến lúc để bạn chuyển từ săn đuổi những cái tên hấp dẫn sang xem xét một vài cổ phiếu nhàm chán.

Để phát triển danh mục đầu tư, bạn phải chấp nhận rủi ro: đó là bản chất của trò chơi. Tuy nhiên, dù là một nhà đầu cơ hay một nhà đầu tư theo số lượng, những mã cổ phiếu nhàm chán như vài gã khổng lồ blue-chip dưới đây đều có thể mang lại giá trị đáng kể.

Đầu tiên, những cổ phiếu này thường trả cổ tức, một phần thưởng cho việc bạn sở hữu cổ phiếu của họ. Thông thường, bạn sẽ không giàu lên từ cổ tức, trừ phi mua một lượng cổ phiếu khổng lồ. Tuy nhiên, các khoản đầu tư tạo nguồn thu nhập thụ động này thường sẽ giúp bạn vượt qua sóng gió thị trường hơn cổ phiếu tăng trưởng.

Thứ hai, năm vừa qua thực sự là một năm nhiều biến cố. Phần lớn những vấn đề trong đó vẫn chưa được giải quyết. Do đó, những cổ phiếu blue-chip vững vàng này có thể đem lại cho bạn chút tự tin và ổn định nếu tình hình không diễn ra như mong đợi.

Cuối cùng, mọi danh mục đầu tư, ngay cả đối với các nhà đầu tư trẻ, đều nên tiếp xúc ít nhiều với cổ phiếu blue-chip. Đơn giản là bạn không thể chiến thắng tuyệt đói, nhưng những cái tên kỳ cựu này có thể giúp bạn giảm thiểu tác động của những đợt bán tháo.

Vì vậy, không cần nói thêm nữa, hãy cùng điểm qua 3 cái tên đáng xem xét sau.

IBM (IBM)

Nếu nghĩ về cổ phiếu công nghệ, có lẽ IBM (NYSE: IBM) sẽ không được nhớ đến; trừ khi bạn đang thảo luận về những cái tên nổi bật trong hành trình phát triển của internet. Kết quả là, IBM trở thành một trong những cổ phiếu ít hấp dẫn nhất thị trường này.

Tuy nhiên, đây là một tình huống hoàn toàn có thể hiểu được. Đúng vậy, cổ phiếu IBM đã thất bại trong việc truyền cảm hứng cho các nhà đầu tư, dù có nhiều thay đổi trong chiến lược. Hơn nữa, những công ty công nghệ thú vị hơn đã làm lu mờ gã khổng lồ mang tính biểu tượng này.

Tuy nhiên, với thương vụ mua lại Red Hat, ban lãnh đạo đang triển khai một bước tiến đáng tin cậy vào thị trường dịch vụ điện toán đám mây cho các doanh nghiệp lớn. Cụ thể, công ty đã đầu tư rất nhiều vào Kubernetes, một giao thức đám mây dựa trên container cho phép quy mô và hiệu quả chưa từng có.

Với công nghệ mới do Alphabet (NASDAQ: GOOG, NASDAQ: GOOGL) phát triển, người dùng cuối có thể chia sẻ ứng dụng trong các gói dữ liệu độc lập, do đó loại bỏ nhu cầu tải xuống cùng một kiến ​​trúc hệ thống. Đó là một bước tiến lớn trong các công nghệ đám mây, qua đó đem lại động lực tăng trưởng dài hạn cho cổ phiếu IBM.

Exxon Mobil (XOM)

Ngày nay, công nghệ số không chỉ ảnh hưởng đến tốc độ internet và dung lượng các thiết bị. Ngày càng có nhiều người bày tỏ mối quan tâm rộng hơn về sự bền vững của môi trường.

Hơn nữa, giá dầu đã khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn với các công ty như Exxon Mobil (NYSE: XOM). Có rất nhiều lý do để tự hỏi liệu đây có phải là một lựa chọn tuyệt vời trong nhóm các cổ phiếu nhàm chán.

Phải thừa nhận rằng, cổ phiếu XOM là một lựa chọn đầy rủi ro. Dựa trên những định kiến ​​về người Mỹ trẻ tuổi, họ sẽ có xu hướng phản đối Exxon hơn là nắm lấy tiềm năng đầu tư của hãng. Hơn nữa, sự gia tăng của các phương tiện vận chuyển chạy nguồn năng lượng thay thế như xe điện đã liên tục làm khiến cuộc chơi dầu mỏ trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, hiện tại chưa phải là lúc để từ bỏ cổ phiếu XOM. Chắc chắn, là một trong những cổ phiếu nhàm chán của Dow Jones, Exxon không thú vị như esla (NASDAQ: TSLA). Tuy nhiên, xe điện vẫn chưa thể chứng minh khả năng hòa nhập với xã hội ngoài giới nhà giàu.

Các phương tiện chạy bằng xăng dầu không tạo áp lực lên mạng lưới điện như xe điện, và chúng thường rẻ hơn, dễ tiếp cận hơn, khiến Exxon Mobil trở thành một khoản đầu tư khả thi.

Disney (DIS)

Trong khi thư viện nội dung rộng lớn Disney Disney (NYSE: DIS) là một trong những kho tàng hấp dẫn nhất, cổ phiếu DIS lại nằm trong số những cổ phiếu nhàm chán.

Tuy nhiên, nhàm chán ở đây không đi đồng nghĩa với mức tăng trưởng thấp. Mặc dù nổi tiếng là cổ phiếu trả cổ tức chậm và ổn định, cổ phiếu DIS có tỷ lệ chi trả hơn 36% vào năm 2019. Câu hỏi ở đây là, liệu hãng có thể phục hồi tốt như thế nào từ những thách thức mới nhất.

Bất kể những lời chỉ trích chống lại Disney, các thương vụ mua lại khổng lồ của gã khổng lồ truyền thông đã đền đáp xứng đáng

Ngay cả khi hãng đang đổ một lượng tiền mặt lớn vào dịch vụ phát trực tuyến và các công viên của, thậm chí là khi các các bộ phim ra mắt của hãng đang bị ảnh hưởng do các rạp chiếu phim đóng cửa, cổ phiếu này sẽ luôn tăng trở lại.

Vân Anh – Theo investorplace