logo
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 09/12/2019

3 Mã Cổ Phiếu Thanh Toán Nên Mua Ngay

Cổ phiếu thanh toán tiếp tục tăng trưởng lên mức cao hơn, nhưng vẫn chưa quá muộn để bắt đầu mua vào nhóm mã này

Trong thời đại này gần như các tổ chức tài chính luôn chiếm ưu thế trong các hoạt động thanh toán. Nhưng ngày này, thị trường thanh toán điện tử đang bùng nổ. Mảng này phát triển nhanh đến mức các công ty fintech chuyên xử lý thanh toán tiếp tục chiếm lĩnh thị trường mới. Và người chơi có liên quan ở đây là các công ty thẻ tín dụng. Nhưng các nhà đầu tư nên xem xét các công ty xử lý thanh toán nào?

Dưới đây là ba mã cổ phiếu thanh toán đang tăng đáng kể trong vài năm qua. Tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực xử lý điện tử sẽ không dừng lại một sớm một chiều. Điều này khiến các mã càng có thêm tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận khi người tiêu dùng và doanh nghiệp càng ngày càng đòi hỏi nhiều giao dịch phải được thực hiện trực tuyến hoặc thanh toán điện tử.

Mã cổ phiếu: Visa (V)

Mã cổ phiếu Visa (V) Mã cổ phiếu Visa (V)

Cổ phiếu Visa (NYSE: V) đang loanh quanh tại mức cao nhất trong 52 tuần, hiện đang tạm nghỉ trước khi có khả năng tăng cao hơn. Công ty đã báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh rất mạnh mẽ trong quý gần nhất khi Visa tăng cổ tức lên 20% khoảng 30 xu mỗi quý. Ấn tượng nhất là ngay cả sau khi tăng cổ tức, tỷ lệ chi trả vẫn là 20%. Visa rõ ràng là một máy rút tiền cho các nhà đầu tư.

Visa có được thành công khi tập trung vào khách hàng và có một mạng lưới đối tác mạnh mẽ.

Công ty đã phát triển các sản phẩm hàng đầu và có rất nhiều tiền để đầu tư trở lại vào hoạt động kinh doanh của mình. Trong báo cáo Q4, công ty đã xử lý hơn 47 tỷ giao dịch thanh toán, tăng 5,3 tỷ hay cao hơn 12,6% so với năm ngoái. Khối lượng thanh toán tăng 9% trên toàn cầu (con số này là 10% khi loại trừ Trung Quốc).

Để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch, Visa đã cải thiện trải nghiệm điểm bán hàng. Thẻ của công ty tiếp tục được hưởng lợi từ dịch vụ chạm-để-thanh toán (Tap-to-pay). Nhưng trong tương lai, SRC hay còn gọi là giao dịch an toàn từ xa sẽ trở thành xu thế chính trong hoạt động thanh toán kỹ thuật số trên các mạng lưới. Với tính bảo mật được nâng cao và doanh số được cải thiện, hoạt động click-to-pay nhờ SRC sẽ dẫn đến nhiều giao dịch hơn.

Cổ phiếu V có thể giao dịch với P/E là 35X nhưng các nhà phân tích ủng hộ xu thế tăng điểm đang gia tăng. Mục tiêu giá trung bình là 206 USD (theo Tipranks).

Mã cổ phiếu: Mastercard (MA)

Mastercard (NYSE: MA) báo cáo tăng 14,1% doanh thu hàng năm trong quý thứ ba. Mastercard (NYSE: MA) báo cáo tăng 14,1% doanh thu hàng năm trong quý thứ ba.[/caption]

Mastercard (NYSE: MA) báo cáo tăng 14,1% doanh thu hàng năm trong quý thứ ba. Tổng khối lượng USD giao dịch tăng trưởng ở hai con số, tăng 12% so với năm trước tại Mỹ và tăng 16% ở phần còn lại của thế giới.

Công ty thẻ tín dụng được hưởng lợi từ chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ trong năm. Doanh số bán lẻ ở Mỹ tăng 3,8% so với năm ngoái, bởi thế trước mắt công ty không có lý do để dự báo bất kỳ sự suy giảm nào.

Các sản phẩm cốt lõi của Mastercard hiện đang thúc đẩy tăng trưởng trong thị trường tín dụng, ghi nợ, trả trước và thương mại.

Sau khi thỏa thuận toàn cầu với Citigroup (NYSE: C) được gia hạn thêm năm năm nữa đến năm 2029, hãy kỳ vọng hiệu suất cổ phiếu sẽ ngày càng mạnh mẽ khi tình hình không chắc chắn được loại bỏ.

Mastercard sẽ mở rộng quan hệ đối tác bằng cách tăng các dịch vụ cho các khách hàng doanh nghiệp của Citi. Bao gồm việc sử dụng cổng thanh toán Mastercard, sự hợp tác chặt chẽ hơn sẽ thúc đẩy số lượng giao dịch.

Như MA khẳng định trong cuộc họp công bố thu nhập mới nhất, “chúng tôi dự kiến sẽ cộng tác chặt chẽ hơn nữa trong thập kỷ tới nhằm đẩy mạnh các sáng kiến ​​kỹ thuật số, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng và ghi nợ tiêu dùng B2B và phát triển các giải pháp thanh toán mới, cũng như chung tay nỗ lực marketing để hoạt động kinh doanh của cả hai cùng phát triển”.

Sự phát triển

Mastercard hiện có sáng kiến ​​kỹ thuật số được gọi là click-to-pay tại Mỹ. Tiêu chuẩn giao dịch an toàn từ xa EMV này sẽ cho phép hoạt động thanh toán diễn ra nhanh hơn, an toàn hơn cho người dùng trực tuyến. Website, di động và ứng dụng di động sẽ có các giao dịch an toàn.

Click-to-pay sẽ sở hữu một thị trường rộng lớn hơn trong nửa đầu năm 2020. Các nhà buôn cũng được hưởng lợi từ NuDetect, sản phẩm trí tuệ nhân tạo của Mastercard đồng thời là giải pháp học máy cho các nhà buôn. Cả người tiêu dùng và nhà buôn sẽ nhận được bảo mật bổ sung từ NuDetect khi họ thanh toán qua Mastercard và xác nhận thanh toán.

Cổ phiếu MA giao dịch ở mức định giá cao và gần mức cao nhất trong 52 tuần. Sức mạnh của mùa nghỉ lễ có thể mang đến số lượng giao dịch cao kỷ lục, nâng giá cổ phiếu lên mức cao hơn.

Mã cổ phiếu: Apple (AAPL)

Mã cổ phiếu: Apple (AAPL) Mã cổ phiếu: Apple (AAPL)[/caption]

Apple Pay (NASDAQ: AAPL) là một cơ hội kinh doanh lớn cho Apple và ngày một phát triển tốt hơn. Doanh số iPhone ổn định đảm bảo tăng trưởng giao dịch liên tục trong nhiều năm tới.

Trong Q4, Apple đã báo cáo doanh thu kỷ lục mọi thời đại từ các dịch vụ thanh toán. Như thông tin từ MacRumors, “Với Apple Pay, doanh thu và giao dịch tăng hơn gấp đôi so với năm trước với hơn 3 tỷ giao dịch”. Con số này dễ dàng đánh bại số liệu và tốc độ tăng trưởng gần gấp bốn PayPal. Apple Pay hiện có mặt ở 49 thị trường trên toàn thế giới và có hơn 6.000 nhà phát hành trên nền tảng này. Vào tháng Tám, công ty đã ra mắt Apple Card. Người dùng có thể dễ dàng đăng ký thẻ trong vài phút thông qua ứng dụng ví Apple và họ có thể bắt đầu sử dụng ngay trên các trang web, cửa hàng và ứng dụng.

Apple Card không có phí cũng như rất an toàn và minh bạch.

Các nhà buôn như Walgreen Boots Alliance (NASDAQ: WBA), Uber (NYSE: UBER), Uber Eats và T-Mobile (NASDAQ: TMUS) hoàn trả 3% tiền mặt hàng ngày cho các giao dịch qua Apple Card. Để bán chéo thẻ và sản phẩm của mình, Apple cho phép khách hàng mua iPhone mới bằng Card và thanh toán trong vòng 24 tháng mà không phải trả lãi.

Apple đã báo cáo doanh thu hơn 46 tỷ USD thuộc mảng dịch vụ trong Q4 và Apple Card rồi sẽ cộng thêm những con số ý nghĩa vào các kết quả đó. Trong số tất cả các công ty dịch vụ thanh toán được liệt kê, cổ phiếu Apple có tỷ lệ P/E thấp nhất. Các nhà đầu tư không hề cộng thêm phí cho các dịch vụ Card và khối lượng giao dịch qua Apple Pay. Nhưng theo thời gian, hai dịch vụ thanh toán này sẽ đóng vai trò lớn trong hoạt động kinh doanh của Apple.

Hậu Dương - Theo investo

>>> Xem thêm: 6 Mã Cổ Phiếu Blue-Chip Tốt Nhất Cho Năm 2020

Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg