4 Cổ Phiếu Cổ Tức Tốt Nhất Cho Mọi Nhà Đầu Tư

482

Johnson & Johnson (JNJ) – Đầu tư cổ phiếu

Đầu tư cổ phiếu - Johnson&Johnson
Đầu tư cổ phiếu – Johnson&Johnson

Tỷ suất cổ tức hiện tại: 2,66%

Nếu thích cổ phiếu cổ tức ổn định, thì bạn sẽ muốn sở hữu cổ phiếu Johnson & Johnson (NYSE: JNJ). Ngoài việc là thương hiệu mạnh, JNJ còn được thúc đẩy để trở thành hãng hàng đầu trong ngành y tế.  Là công ty cung cấp các sản phẩm tiêu dùng, dược phẩm và thiết bị y tế, JNJ là một trong những công ty đáng giá nhất trên thế giới.

Hiện tại, tỷ suất cổ tức của Johnson & Johnson là 2,4%. Với thế mạnh từ hoạt động kinh doanh toàn cầu, cổ tức này sẽ tồn tại bền vững. Nhưng điều mà mọi người có thể không đánh giá cao đó là JNJ cũng có thể gây bất ngờ cho các bên tham gia thị trường vốn. Giá cổ phiếu trong năm tính đến hiện tại của hãng đã tăng 21%, trong khi đó mốc chuẩn SPDR S&P 500 ETF Trust (NYSEARCA: SPY) chỉ dưới 18%.

Điều quan trọng với các nhà đầu tư thận trọng đó là JNJ hiếm khi rớt giá.

Từ năm 1970 đến cuối năm 2016, mức lợi nhuận trung bình hàng năm của hãng bằng khoảng 15%. Ngoài ra, JNJ chỉ mất giá 13 lần, tức là bạn có thể kỳ vọng cổ phiếu JNJ tăng giá trong 72% cơ hội.

Wells Fargo & Co (WFC)

Đầu tư cổ phiếu - Wells Fargo
Đầu tư cổ phiếu – Wells Fargo

Tỷ suất cổ tức hiện tại: 3,4%

Chắc bạn vẫn còn nhớ WFC từng bị hỗn loạn trong một cuộc tranh chấp lớn gây sốc cho toàn bộ cộng đồng tài chính và kinh doanh. Đặc biệt, gã khổng lồ trong ngành ngân hàng này đã thừa nhận lập hơn 2 triệu tài khoản giả mạ để đáp ứng mục tiêu doanh số đầy tham vọng.

Nhưng sau cùng, chuyện này cũng qua đi và chúng ta phải thừa nhận rằng các tập đoàn lớn luôn thắng.

Từ quan điểm tài chính, WFC là một cơ hội cho bạn. Mặc dù khiến các nhà đầu tư dài hạn mệt mỏi, song WFC vẫn vững mạnh. Nếu đà tăng giá hiện tại giữ nguyên thì cổ phiếu công ty vẫn thu lợi nhuận đến cuối năm nay.

Quan trọng nhất là WFC đã công bố mức tỷ suất cổ tức lớn nhất trong “4 hãng tài chính hàng đầu” ở mức khoảng 2,7%. Đây có thể là cái giá của sự tha thứ!

Exxon Mobil Corporation (XOM)
Đầu tư cổ phiếu nào ngày 30/10?
Đầu tư cổ phiếu nào ngày 30/10?

Tỷ suất cổ tức hiện tại: 4,2%

Khi xem xét qua, Exxon Mobil Corporation (NYSE:XOM) là một cái tên khá lạ lẫm để đưa vào danh sách cổ phiếu cổ tức tốt nhất. Năng lượng hiếm khi là ngành ổn định nhất. Ngoài ra, XOM đang chịu hậu quả tiêu cực từ biến động thị trường. Kể từ khi ngành dầu mỏ sụp đổ năm 2014, XOM không có chuyển biến tích cực nào so với các mức đỉnh trước đây.

Tuy nhiên, thực tế, năng lượng cũng có thể là ngành ổn định nhất. Khi bật công tắc, chúng ta dự kiến đèn sẽ sáng. Tương tự, khi đi đến cây xăng, chúng ta muốn đổ đầy bình. Nếu không có XOM và các hãng khác, thì không điều nào trong số này có thể xảy ra.

Nếu tính toán kỹ, nhà đầu tư sẽ được khích lệ bởi phản ứng của Exxon Mobil đối với xu hướng đi xuống của thị trường dầu mỏ. Họ cải tổ hoạt động và loại bỏ tài sản không có năng suất. Hiện tại, XOM và cộng đồng dầu mỏ ngày càng tinh gọn và có sự sẵn sàng tốt hơn cho những gì sẽ diễn ra trong tương lai.

Nói cách khác, XOM đã chứng tỏ khả năng phục hồi của mình. Là nhà đầu tư thận trọng, bạn có thể tự tin mua XOM với tỷ suất 3,7%.

AT&T Inc. (T)
Đầu tư cổ phiếu - AT&T Inc. (T)
Đầu tư cổ phiếu – AT&T Inc. (T)

Tỷ suất cổ tức hiện tại: 6,9%

Thông thường, AT&T hoạt động giống như một chiếc đồng hồ (luôn chính xác), và bạn biết bạn sẽ nhận được những gì. Tuy nhiên năm nay lại là một trường hợp bất thường. Trên cơ sở năm tính đến hiện tại, cổ phiếu T đã giảm chóng mặt, mức giảm hiện tại là 14%.

Mặc dù bạn phải có trí nhớ ngắn hạn trên thị trường đầu tư, nhưng hãy nhớ rằng từ năm 1984 đến 2016, lợi nhuận hàng năm của AT&T đạt mức trung bình hơn 13%. Quan trọng hơn là, trong thời gian này, cổ phiếu T chỉ rớt giá 8 lần trong số 33 lần. Con số này có thể là 9 lần khi kết thúc năm nay. Ngay cả trong trường hợp đó, cổ phiếu AT&T vẫn tăng giá trong 73,5% số lần.

Giống như JNJ, cổ phiếu T thực sự là cổ phiếu ổn định. Tỷ suất cổ tức của AT&T là 5,36%.

Ngoài bài viết về đầu tư cổ phiếu như đề cập ở trên, bạn còn có thể tìm đọc những tin tức về thị trường tài chính, chứng khoán được cập nhật hàng ngày trên Investo.vn

Thu Hằng – Theo finance.yahoo