5 Cổ Phiếu AI Nên Đầu Tư Trong Năm 2019

231

201905016 forbes Vu Thu Trang3AI Image - 5 Cổ Phiếu AI Nên Đầu Tư Trong Năm 2019

Dưới đây là 5 công ty AI bạn nên xem xét đầu tư trong năm nay.

Tencent (TCEHY)

Đây là một trong những công ty truyền thông xã hội lớn Trung Quốc đã phát triển ra ngoài phạm vi lãnh thổ nước này. Công ty này gần đây thành lập một phòng thí nghiệm AI nhằm phát triển các công cụ để xử lý thông tin trên toàn hệ sinh thái của mình. Nó đã phát triển các công cụ để xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tổng hợp tin tức và nhận dạng khuôn mặt. Hãng cũng có trong tay một trong những nền tảng phát video trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc, Tencent Music. Tencent báo cáo kết quả kinh doanh Q2 vào ngày 15/5 và đây là lần đầu tiên báo cáo hoạt động kinh doanh AI của mình như là một phân khúc riêng biệt.

Nvidia Corporation (Nasdaq: NVDA)

Công nghệ đơn vị xử lý đồ họa (GPU) của Nvidia cho phép vận dụng AI trong lĩnh vực xe tự lái, gaming, đám mây, Dữ liệu lớn và nhiều lĩnh vực khác. Một số người còn chần chừ khi đầu tư vào cổ phiếu này do doanh số quý gần nhất của hãng giảm gần 24%, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng doanh số sẽ được cải thiện đáng kể từ sau đó và giữ ổn định trong năm 2020. Hãng này sẽ công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên sau khi thị trường đóng cửa vào hôm nay, ngày . Báo cáo có khả năng gây ra nhiều biến động đối với cổ phiếu NVDA.

Microsoft Corp. (MSFT)

Để theo kịp Amazon và Google trong cộng đồng lấy công nghệ đám mây làm trung tâm, Microsoft đã có một số đột phá lớn về AI. Hãng phát triển các công cụ AI cho hệ gen học và y học chính xác, công nghệ ngôn ngữ của con người, robot hỗ trợ, máy móc có thể đọc hình ảnh y khoa và công nghệ làm việc trực tiếp với khách hàng với sự góp mặt của Cortana. Năm nay, Microsoft sẽ không còn bị coi nhẹ trong lĩnh vực AI nữa.

Twilio (TWLO)

Hãng kinh doanh phần mềm đám mây này đang trên đà đi lên đầy bất ngờ và TWLO là một mã cổ phiếu không thể bỏ qua trong năm nay. Các nhà phát triển phần mềm sử dụng các giao diện lập trình ứng dụng (API) của hãng để tạo và nhận tin nhắn thoại và tin nhắn văn bản thông qua phần mềm AI chuyển giọng nói thành văn bản.

Amazon.com (AMZN)

Không có gì ngạc nhiên khi Amazon lọt vào danh sách này. Chiếc máy của họ đã vượt qua hầu hết các đối thủ trong các yêu cầu tìm kiếm sản phẩm, đề xuất cá nhân hóa, dự báo nhu cầu, chống gian lận và quản lý kho. Alexa, dịch vụ giọng nói dựa trên nền tảng đám mây của Amazon, đã sử dụng AI được một thời gian. Hãng đang chuyển sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sẽ hợp tác với JPMorgan Chase & Co. (JPM) và Berkshire Hathaway (BRK.A, BRK.B) dựa trên AI.

Thu Trang – Theo forbes