5 Cổ Phiếu Các Nhà Đầu Tư Millennial Không Ngừng Mua Vào

191

Theo một nghiên cứu mới được thực hiện từ nền tảng môi giới, các nhà đầu tư millennial có tài khoản TD Ameritrade thích mua cổ phiếu được khuyến nghị như Tesla (TSLA), Canopy Growth (CGC), Beyond Meat (BYND), Uber (UBER) và Nvidia (NVDA) trong tháng 6.

Điều thú vị – và có lẽ cũng là điều đáng báo động đối với nhà đầu tư ngoài 40 tuổi. Đó là tất cả các công ty này, ngoại trừ Nvidia, đều không có lợi nhuận ổn định. Hơn nữa, rõ ràng là không thể biết được khi nào Tesla sẽ có được lợi nhuận bền vững. Canopy Growth, Beyond Meat và Uber cũng tương tự.

20190711 financeyahoo Vu Thu Trang5stock Image - 5 Cổ Phiếu Các Nhà Đầu Tư Millennial Không Ngừng Mua Vào

Cận cảnh biển hiệu gắn logo của các công ty cung cấp dịch vụ đi xe chung Uber và Lyft. Hai công ty này rất được các nhà đầu tư millennial ưa chuộng. (Ảnh của Smith Collection / Gado / Getty Images)

Tình hình hiện tại của nhóm cổ phiếu khuyến nghị

Tổng lỗ của Tesla, Canopy Growth, Beyond Meat và Uber trong quý đầu tiên lên đến 1,85 tỷ USD. Theo dữ liệu của Yahoo Finance, dự kiến tất cả bốn công ty này sẽ không có lãi trong quý 2.

Bạn muốn thấy một dấu hiệu chứng tỏ thị trường tự tin quá mức? Có phải các nhà đầu tư chỉ đơn thuần đi theo đà của thị trường do Cục Dự trữ Liên bang tạo lập mà ít chú ý đến các yếu tố cơ bản? Vậy thì đây là những gì bạn muốn! Hãy tập hợp những mô hình giao dịch của các nhà đầu tư millennial.

Họ đang mua những công ty mà họ biết, tuy nhiên điều họ nên làm là nghiên cứu kỹ lưỡng những công ty này”, ông JJ Kinahan, chiến lược gia trưởng về thị trường tại TD Ameritrade, cho biết trên chương trình “The First Trade” của Yahoo Finance.

Ưu điểm từ nhóm cổ phiếu khuyến nghị

Theo TD Ameritrade, ưu điểm duy nhất của nhà đầu tư millennial chính là việc họ bán những cổ phiếu có mức rủi ro cao hơn bình thường như Apple (AAPL), Netflix (NFLX), Snap Inc. (SNAP) và Sirius (SIRI) nhiều hơn là mua chúng trong tháng trước.

Các chỉ số so sánh

Mặt khác, các nhà đầu tư cá nhân dày dạn kinh nghiệm hơn và có tài khoản TD Ameritrade thận trọng hơn trong tháng qua dù rằng Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và S&P 500 đều tăng khoảng 7% trong tháng.

Chỉ số Investor Movement của TD Ameritrade giảm 6% trong tháng 6 so với tháng 5. Điều này cho thấy các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn khi thị trường đi lên.

Kinahan cho biết: “Các nhà đầu tư vẫn không khỏi thận trọng ngay cả khi thị trường hồi phục vào tháng 6 và đạt mức cao kỷ lục vào giữa tháng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét những yếu tố chính làm nên sự hồi phục này. Và đó chính là sự cắt giảm lãi suất của Fed . Điều này thường đến từ sự bất an sâu sắc hơn của các nhà đầu tư về nền kinh tế”.

Thu Trang – Theo Yahoo Finance