5 Cổ Phiếu Công Nghệ Với Khả Năng Tăng Giá Lớn

108

Tháng 8 là tháng đặc biệt biến động cho nhà đầu tư. Không có gì đáng ngạc nhiên khi S&P 500 ghi nhận 11 lần dịch chuyển trên 1% với tình hình căng thẳng Mỹ-Trung và tín hiệu suy thoái từ thị trường trái phiếu. Đáng ngại hơn là tình trạng biến động khó có khả năng giảm nhẹ trong thời gian sớm. Chỉ số độ biến động Cboe vẫn ở mức cao. Và trong mọi trường hợp, tháng 9 nổi tiếng là tháng khó khăn cho thị trường vậy đối với công nghệ sẽ ra sao?

5 Cổ Phiếu Công Nghệ Với Khả Năng Tăng Giá Lớn

Nhà đầu tư cần làm gì? Một lựa chọn đó là điều chỉnh theo Street và xem các nhà phân tích đang đề xuất cổ phiếu nào. Sau đây chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn 5 cổ phiếu công nghệ với dự đoán giá lên gần đây từ Goldman Sachs. Ngoài ra, mỗi cổ phiếu trong số này cho thấy khả năng tăng 20% từ mức hiện tại. Vì vậy, giờ có thể là lúc thích hợp để mua.

Uber Technologies Inc (UBER) 

Nhà phân tích 5 sao tại Goldman Sachs, Heath Terry đưa ra xếp hạng Nên mua và giá mục tiêu 56 đô la cho gã khổng lồ dịch vụ đi xe chung Uber. Từ mức hiện tại, điều này cho thấy khả năng đi tăng 72% đầy ấn tượng.

Nhà phân tích rõ ràng nhìn thấy cơ hội mua từ tình trạng yếu hiện tại của Uber. Thực tế, cổ phiếu giao dịch chỉ ở mức 33 đô la, thấp hơn nhiều so với giá IPO 45 đô la vào hồi tháng 5. Cổ phiếu công nghệ giảm 23% trong tháng 8 sau khi Uber báo cáo khoản lỗ ròng khổng lồ 5,24 tỉ đô la cho Q2/2019.

Ngay cả nếu không có tác động ‘chỉ xảy ra một lần’ từ thù lao dựa trên cổ phiếu công nghệ, thì khoản lỗ này vẫn lên đến 1,3 tỉ đô la, tăng khoảng 30% từ quý 1.

Ước tính khả năng tăng trưởng của cổ phiếu Uber

Mặc dù có các rủi ro đáng kể về việc sở hữu trong lĩnh vực hoạt động với tình trạng cạnh tranh khốc liệt, các vấn đề quản lý và áp lực hoạt động, chúng tôi tiếp tục tin rằng tỷ lệ rủi ro/lợi ích khi sở hữu công ty đi đầu lĩnh vực này đang có lợi và vẫn xếp hạng Nên mua,” Terry nói với nhà đầu tư. Ngoài ra, Terry lưu ý rằng mảng đi chung xe cốt lõi của Uber tạo ra 12,19 tỉ đô la trong tổng số đặt chỗ Q2, vượt qua ước tính 12,11 tỉ đô la.

Tính tổng cộng, UBER vẫn có được mức ‘Rất nên mua’ từ Street. Trong 3 tháng qua, cổ phiếu có 20 xếp hạng Nên mua và 6 xếp hạng Nên giữ. Ở mức 55 đô la, mức giá mục tiêu trung bình của nhà phân tích thấp hơn một chút so với ước tính của Terry, cho thấy khả năng tăng 68%.

5a32d50e6cd19b7d66ca4d418385b054 - 5 Cổ Phiếu Công Nghệ Với Khả Năng Tăng Giá Lớn

Amazon.com Inc (AMZN) 

Amazon là một cổ phiếu công nghệ dẫn đầu khác trong danh sách của Heath Terry. Cổ phiếu tăng 18% từ đầu năm đến nay, và Terry cho rằng cổ phiếu công nghệ có thể tăng thêm 35% trong các tháng tới.

Chúng tôi tiếp tục tin rằng AMZN có tỷ lệ rủi ro/lợi ích tốt nhất trong lĩnh vực Internet với việc chuyển trọng tâm tương đối sớm sang mảng đám mây, chuyển đổi bán lẻ truyền thống sang trực tuyến và tăng thị phần trong mảng quảng cáo, các lợi ích dài hạn của mỗi hoạt động này. Chúng tôi cho rằng thị trường đang tiếp tục đánh giá thấp điều này cho Amazon…,” nhà phân tích nói với nhà đầu tư.

Ngay cả khi công ty báo cáo kết quả tài chính Q2 hỗn hợp, Terry vẫn rất lạc quan. Ông chỉ ra rằng doanh thu Q2 tăng 20% so với năm ngoái, với tăng trưởng bán lẻ tại Bắc Mỹ thúc đẩy doanh thu. Và mặc dù sự giảm tốc đầy bất ngờ của dịch vụ đám mây AWS, việc chuyển sang đám mây vẫn đang ở giai đoạn ban đầu và tổng tăng trưởng doanh thu đang tăng, nhà phân tích cho hay.

Thực tế, Street hiện đang lạc quan về AMZN. Trong 3 tháng qua, Amazon nhận được 29 xếp hạng Nên mua liên tục. Ngoài ra, giá mục tiêu trung bình 2.286 đô la của nhà phân tích cho thấy khả năng tăng 29%.

a51b3d0594beef350df86cb27de2ca46 - 5 Cổ Phiếu Công Nghệ Với Khả Năng Tăng Giá Lớn

Twitter Inc (TWTR) 

Nền tảng mạng xã hội yêu thích của Tổng thống Trump Twitter vừa công bố kết quả Q2 đầy mạnh mẽ. Ngoài tăng trưởng doanh thu ổn định, TWTR hiện đang hướng đến các xu hướng tăng trưởng mức tham gia đầy ấn tượng trong các quý tới. Cụ thể, nhà phân tích Heath Terry cho biết tăng trưởng DAU có thể thu lợi nhuận của Twitter tăng lên 14% trong Q2 nhờ vào một loạt các cải thiện sản phẩm liên tục.

Twitter tiếp tục phát triển các nỗ lực ‘Chất lượng thông tin’… bằng việc quản lý hành vi ngoài ý muốn, tài khoản rác và tweet chất lượng thấp thông qua đổi mới sản phẩm, mua lại hay chủ động loại bỏ tài khoản vi phạm cũng như ứng dụng phát triển,” Terry viết. “Các đợt kiểm tra đối tác quảng cáo của chúng tôi cho thấy các nỗ lực này nhìn chung được bên quảng cáo đón nhận tốt và … đang góp phần vào số tiền quảng cáo ngày càng tăng cho nền tảng.”

Twitter có giữ vững được vị thế của mình

Twitter tiếp tục tập trung vào sự phù hợp của sản phẩm cho cơ sở người dùng cốt lõi, đặc biệt là về Video, nơi công ty chú trọng đến tỷ lệ nhấp chuột cải thiện trong quý 1,” ông nói thêm. Do đó, nhà phân tích lặp lại xếp hạng Nên mua cho TWTR với giá mục tiêu 52 đô la (khả năng tăng 22%).

Street ngày càng hạn chế triển vọng của mình với Twitter. Với chỉ số xếp hạng 4 Nên mua, 17 Nên giữ và thậm chí 3 Nên bán, mức xếp hạng đồng thuận là Nên giữ. Ngoài ra, với cổ phiếu công nghệ tăng 48% từ đầu năm đến nay, mức giá mục tiêu trung bình của nhà phân tích bằng 41 đô la, giảm 3% so với giá hiện tại.

17cc87f3fa6cb4a9e36414a7bb114784 - 5 Cổ Phiếu Công Nghệ Với Khả Năng Tăng Giá Lớn

Alibaba Group Holding Ltd (BABA) 

Gã khổng lồ về thương mại điện tử của Trung Quốc Alibaba có 100% mức xếp hạng Nên mua từ Street. 15 nhà phân tích trở lên đã đưa ra xếp hạng Nên mua cho Alibaba. Trong khi đó, giá mục tiêu trung bình của nhà phân tích cho thấy khả năng tăng 28% từ mức hiện tại.

Một trong các nhà phân tích ca ngợi cổ phiếu công nghệ này là Piyush Mubayi đến từ Goldman Sachs. Nhà phân tích 4 sao này đưa ra giá mục tiêu 236 đô la cho BABA, khả năng tăng 35%. Và sau khi công ty vượt ước tính thu nhập trong Q1 năm tài chính, Mubayi lặp lại mức xếp hạng Chắc chắn nên mua cho cổ phiếu này. “Chúng tôi vẫn ấn tượng với đòn bẩy chung của Alibaba với tăng trưởng tiêu dùng tại Trung Quốc thông qua chiến lược, định vị, khả năng xây dựng các hoạt động kinh doanh mới (như bán lẻ) và việc thực hiện,” Mubayi nói. “Chúng tôi cho rằng Alibaba sẽ tiếp tục đầu tư vào nhiều mặt trận để thu hái tăng trưởng trong tương lai.”

Mức tăng trưởng doanh thu của cổ phiếu công nghệ Alibaba

Theo quan điểm của chúng tôi, việc đầu tư liên tục vào công nghệ đám mây thể hiện sự quyết tâm của Alibaba trong việc củng cố vị trí dẫn đầu ngành và chiếm thêm thị phần trong tương lai,” ông nói. “Chúng tôi cho rằng Ant Financial sẽ tiếp tục là ‘bên thực hiện’ chiến lược Bán lẻ mới của Alibaba và giúp công ty thực hiện theo lộ trình toàn cầu hóa.”

Trong quý 1 năm tài chính, tăng trưởng doanh thu giảm 10 điểm, nhưng vẫn thể hiện tăng trưởng mạnh hơn 40% so với năm ngoái, trong khi EBITDA tăng 5 điểm lên 34%.

cd1b1ce2440865829af858f5d8d6eef7 - 5 Cổ Phiếu Công Nghệ Với Khả Năng Tăng Giá Lớn
Mức tăng trưởng doanh thu của cổ phiếu công nghệ Alibaba

Stitch Fix Inc (SFIX)

Dịch vụ tạo mẫu cá nhân trực tuyến Stitch Fix có cách bán quần áo theo dữ liệu vô cùng hiệu quả. Họ gửi cho khách hàng các lô hàng trực tiếp, được lựa chọn đặc biệt bằng việc kết hợp khoa học dữ liệu và nhà tạo mẫu cá nhân.

Đến nay, chiến lược này dường như đang đền đáp cho công ty. Hãng này vừa báo cáo tăng trưởng doanh thu cổ phiếu công nghệ từ 25-29% so với năm trước trong 9 quý liên tiếp. Với tỷ lệ dự phòng doanh thu 1,6 tỉ đô la.

Cơ hội nào với cổ phiếu công nghệ Stitch Fix?

Chúng tôi đã nâng hạng cho SFIX từ Trung lập lên Nên mua do nhận thấy tỷ lệ rủi ro/lợi ích hấp dẫn hơn trong khả năng khai thác cơ sở khách hàng cốt lõi, đồng thời mở rộng hiệu quả sang các danh mục và khu vực địa lý mới (như Anh Quốc),” Terry bình luận vào ngày 22/07. Ông nhìn thấy cơ hội lớn “về hoạt động hiệu quả trong tương lai,” thúc đẩy bởi tình trạng đóng cửa các cửa hàng bán lẻ (nhất là cửa hàng quần áo) gia tăng.

Cùng với xếp hạng Nên mua, ông đưa ra giá mục tiêu 38 đô la, khả năng tăng 99%. Cổ phiếu giảm gần đây do các lo ngại về dịch vụ Prime của đối thủ Amazon, nhưng các nhà phân tích vẫn lạc quan. “Chúng tôi tin rằng khả năng khoa học dữ liệu và tiếp cận nhãn hiệu là các lợi thế cạnh tranh chính so với Amazon và các bên đang nổi khác,” theo Scott Devitt tại Stifel Nicolaus. Nhà phân tích Top 100 này cũng nâng hạng cho SFIX lên Nên mua với giá mục tiêu 35 đô la.

Nhìn chung, Street có quan điểm lạc quan đầy thận trọng đối với SFIX. Mức xếp hạng đồng thuận Nên mua được dựa trên 4 xếp hạng Nên mua và 3 xếp hạng Nên giữ gần đây. Giá mục tiêu trung bình của nhà phân tích là 37 đô la.

bdf960c4909b836fad04a1310702d518 - 5 Cổ Phiếu Công Nghệ Với Khả Năng Tăng Giá Lớn
Cơ hội nào với cổ phiếu công nghệ Stitch Fix?

>>>>>> Xem thêm: Cổ Phiếu Công Nghệ Nhà Đầu Tư Cần Để Ý: HP Inc.,

Thu Hằng – Theo Yahoo Finance