logo
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 10/12/2019

6 Mã Cổ Phiếu Blue-Chip Tốt Nhất Cho Năm 2020

Dưới đây là những mã cổ phiếu blue-chip tốt nhất cho năm 2020.

6 Mã Cổ Phiếu Blue-Chip Tốt Nhất Cho Năm 2020 6 Mã Cổ Phiếu Blue-Chip Tốt Nhất Cho Năm 2020

 

Khi các nhà đầu tư nghĩ tới các cổ phiếu blue-chip, họ thường nhớ đến các công ty lớn, đã qua tôi luyện với hoạt động kinh doanh khó bị đánh bại. Họ nghĩ đến dòng tiền mạnh mẽ, tài chính lành mạnh và yên tâm ngủ ngon khi sở hữu cổ phiếu mặc biến động ngắn hạn ra sao.

Nói chung, blue-chip cũng hy sinh một số tiềm năng tăng trưởng để có thể dễ dàng dự đoán hoặc mang về thu nhập cổ tức cao hơn. Các mã cổ phiếu sau đây dường như rất phù hợp với lối suy nghĩ đó – thế nhưng các mã này vẫn tiếp tục mang về lợi nhuận nếu thị trường tăng lên mức cao hơn. Sau một đợt tăng giá kỷ lục, đó là điều nên bàn đến trong khi chúng ta vẫn đang theo dõi tác động của suy thoái kinh tế. Với lưu ý này, dưới đây là 6 mã cổ phiếu blue-chip tốt nhất để mua cho năm 2020.

Berkshire Hathaway (mã cổ phiếu: BRK.B, BRK.A)

Image result for berkshire hathaway

Thuật ngữ "kỳ lân" được dùng để mô tả các công ty startup được định giá hơn 1 tỷ USD. Ngày nay các công ty như vậy vốn đã hiếm song cũng rất khó để giữ vững phong độ với hơn 400 thành viên trong câu lạc bộ này. Nhưng công ty cổ phần đa dạng Berkshire Hathaway là một con kỳ lân thực sự, vì không có công ty nào được như thế cả.

Warren Buffett trở thành một cái tên quen thuộc bằng cách sử dụng sự am hiểu tài chính kỳ lạ của mình để xây dựng một đế chế bảo hiểm (Berkshire sở hữu Geico và General Re), sử dụng phí bảo hiểm để có được những tài sản bị định giá thấp. Nổi tiếng kiên nhẫn và thừa tiền mặt, việc vào danh mục đầu tư của Berkshire bảo chứng cho tính thanh khoản cho công ty hoặc tạo dựng niềm tin thị trường; Giao dịch mua vào số cổ phiếu ưu đãi trị giá 10 tỷ USD của Occidental Petroleum (OXY) năm 2019 với mức coupon 8% là một ví dụ điển hình. Berkshire vẫn còn 128 tỷ USD để đầu tư, và ai làm điều đó tốt hơn Buffett và đội ngũ của ông?

Tập đoàn Alibaba (BABA) 

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba có thể không đủ điều kiện là một cổ phiếu blue-chip nguyên bản, nhưng với nửa nghìn tỷ USD và đang trên đà phát triển, công ty nhận được sự tôn trọng toàn cầu và sức mạnh lâu dài đáng kể. Là công ty lớn nhất trong thị trường lớn nhất thế giới, Alibaba được cho là có triển vọng tăng trưởng dài hạn tốt hơn so với Amazon.com (AMZN) và vẫn giao dịch với mức giá gấp 23 lần thu nhập.

Hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây của công ty, mặc dù chỉ chiếm 8% doanh thu, đã tăng 64% trong quý trước, trong khi hoạt động thương mại cốt lõi tăng 40%. Chắc chắn, cuộc chiến tranh thương mại đã ảnh hưởng ít nhiều đến công ty, nhưng BABA đang vượt qua một cách duyên dáng. Bất cứ hành động nào của Tổng thống Donald Trump nhằm giảm bớt căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong năm bầu cử sẽ giúp BABA tiến xa hơn.

Johnson & Johnson (Mã cổ phiếu: JNJ)

Image result for johnson johnson

Johnson & Johnson là loại cổ phiếu mua rồi để đấy từ thời ông bà của bạn - và nó vẫn đang thực hiện các động thái cần thiết để trở thành một trong những cổ phiếu blue-chip tốt nhất để mua vào trong năm 2020. Sức hấp dẫn của JNJ là dễ dự đoán và khả năng cách nhiệt trước suy thoái. Được gói trọn trong danh mục sản phẩm chăm sóc sức khỏe và hàng tiêu dùng thiết yếu, khả năng tồn tại và phát triển của JNJ kể từ khi thành lập năm 1887 không phải là ngẫu nhiên.

Công ty sở hữu danh mục sản phẩm đa dạng bao gồm những dòng thuốc phát triển nhanh như thuốc trị liệu miễn dịch Stelara, điều trị đa u tủy Darzalex và ung thư Imbruvica. Mặc dù không thể cung cấp sự tăng trưởng của dòng cổ phiếu bom tấn, tỷ suất cổ tức 2,7% và hoạt động chi trả đều đặn khiến cổ phiếu công ty luôn được yêu thích. Doanh thu mạnh mẽ tại nước ngoài cung cấp sự đảm bảo bổ sung nếu đồng USD Mỹ sớm suy yếu.

Facebook (FB)

Bất kỳ công ty nào có 2,5 tỷ người dùng đều không thể đi theo con đường của chim dodo (chim không biết bay). Facebook, với tất cả các vấn đề liên quan đến quan hệ công chúng, thì vẫn là một trong những cổ phiếu blue-chip tốt nhất nên mua hiện nay. Khi giá trở nên rẻ hơn trên Wall Street, rất khó để giá cổ phiếu tăng trưởng một cách thường xuyên, nhưng ngay cả các nhà đầu tư bảo thủ cũng nên xem xét các cổ phiếu tăng trưởng có giá rẻ.

Cổ phiếu Facebook không dành cho tất cả mọi người - cổ phiếu giao dịch với giá gấp gần 31 lần thu nhập ước tính và không trả cổ tức - nhưng với các nhà phân tích dự đoán tăng trưởng thu nhập lên tới 41% trên mỗi cổ phiếu vào năm 2020, đó là một mức giá xứng đáng để mua. Các nhà đầu tư nên dự tính nhiều biến động với mã cổ phiếu này hơn so với cổ phiếu JNJ, nhưng nếu bạn có thể đeo băng đeo mắt lên và nắm giữ trong ba đến năm năm, lợi nhuận tiềm năng có vẻ rất đáng để cầm giữ. Cùng với các công ty con Instagram và WhatsApp, nói một cách đơn giản, Facebook đã đặt cược vào hai đặc điểm vĩnh cửu của con người: cái tôi và mong muốn kết nối.

British American Tobacco p.l.c. (BTI)

Đây là mã cổ phiếu có hiệu suất cao nhất trong nhóm các cổ phiếu blue-chip nên mua trong năm 2020, British American Tobacco sẽ lọt vào mắt xanh của các nhà đầu tư thu nhập với mức cổ tức 7% hấp dẫn. Bản thân tỷ suất cổ tức cao không phải là bảo chứng để mua bất kỳ cổ phiếu nào, nhưng BTI dường như có giá khá bảo thủ ở mức gấp 11,5 lần. Con số đó thấp hơn 18% so với tỷ lệ giá trên thu nhập trung bình trong năm năm của mã này là 14, do đó, dường như không thể khiến P/E suy giảm hơn nữa, từ đó mang lại sự bảo vệ tốt cho số lượng cổ phiếu trị giá 89 tỷ USD của gã khổng lồ thuốc lá.

Xem xét trong dài hạn, năm 2020 dường như là thời điểm lý tưởng để mua BTI; đợt bán tháo mạnh mẽ một phần dựa trên những lo ngại quá mức về mối đe dọa cạnh tranh đến từ thuốc lá điện tử khiến cổ phiếu giảm hơn 40% so với mức cao năm 2017. Các thương hiệu của BTI bao gồm Camel, Pall Mall, Kool, Lucky Strike và Dunhill và một số nhãn hiệu khác.

McDonald’s Corp.(MCD)

Image result for mcd

Quá khứ không phải lúc nào cũng là khởi đầu, nhưng người ta thường dựa vào nó để đưa ra các quyết định đầu tư tốt hơn. Nhìn vào gương chiếu hậu cho thấy McDonald đã vượt qua cuộc khủng hoảng 2008-2009 với phong thái của một nhà vô địch. Vào năm 2008, khi General Electric (GE) đang trên đà cắt giảm cổ tức, McDonald lại tăng khoản thanh toán của mình, một nghi thức được duy trì thành công trong suốt 42 năm liên tiếp. Năm đó, cổ phiếu vượt trội so với S&P 500 tới 46 điểm phần trăm.

Lợi nhuận 2,6% của gã khổng lồ thức ăn nhanh không tạo ra bất kỳ kỷ lục nào, nhưng thực tế là MCD có khả năng cắt giảm rủi ro rất bền vững. Cổ phiếu có thể được xem như là người bán hàng rong của Big Mac và là tay chơi bất động sản chất lượng cao, và mô hình của McDonald đòi hỏi mức giá cho thuê cao hơn mức giá thị trường, xét về mặt tài chính thì nhượng quyền thương hiệu đã được chứng minh là công thức của thành công.

Hậu Dương - Theo Yahoo

Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg