logo
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 04/12/2019

9 Mã Cổ Phiếu Nên Mua Ngay Lúc Này [Phần I]

Những mã cổ phiếu này không chỉ đại diện cho các khoản đầu tư vào các công ty lớn; mà còn là những khoản đầu tư lớn vào đúng thời điểm. Sau đây là 9 mã cổ phiếu tốt nhất hiện nay.

9 Mã Cổ Phiếu Nên Mua Ngay Lúc Này 9 Mã Cổ Phiếu Nên Mua Ngay Lúc Này

Bạn có bao giờ tự hỏi những công ty tốt nhất trên thế giới là công ty thế nào không? Chúng không chỉ các công ty lớn nhất; hoặc có giá trị nhất; hoặc là những công ty kiếm được nhiều tiền nhất. Thay vào đó, các công ty được công chúng chọn lựa là tốt nhất dựa trên các tiêu chí như sản phẩm do công ty sản xuất tốt ra sao; hoặc họ trả lương cao cho nhân viên thế nào; hoặc họ đóng vai trò lãnh đạo trong các vấn đề sinh thái và đạo đức.

Vâng, giờ đây chúng ta không cần phải thắc mắc thêm nữa. Hàng năm người ta đều tập hợp một danh sách có tên là JUST Capital để chọn ra các công ty tốt nhất. Danh sách này được lập bằng cách hỏi công chúng Mỹ nghĩ thế nào về các công ty dựa trên những yếu tố như trả lương xứng đáng; đạo đức lãnh đạo; cân bằng cuộc sống công việc; cơ hội bình đẳng; nhạy cảm với sinh thái và tạo việc làm; trong rất nhiều yếu tố khác.

Danh sách JUST 100 của năm 2020 đã được công bố vào đầu tháng 11

Nhưng, với tư cách là nhà đầu tư, chúng tôi không nhất thiết phải quan tâm đến các công ty được công chúng Mỹ đánh giá là tốt nhất. Chúng tôi chỉ quan tâm xem nên mua cổ phiếu nào.

Với ý nghĩ đó, tác giả bài viết đã đào sâu vào danh sách JUST 100 các công ty tốt nhất thế giới. Và đưa ra danh sách 9 mã cổ phiếu tốt nhất hiện nay.

Hãy cùng xem xét kỹ càng hơn điều gì đã khiến cổ phiếu của mỗi công ty này trở thành mã nên lập tức đầu tư. 

Microsoft (MSFT)

Best Stocks to Buy Right Now from the JUST 100: Microsoft (MSFT)

Xếp hạng JUST 100: 1

Công ty xếp số 1 trong danh sách JUST 100 trong năm thứ hai là gã khổng lồ công nghệ toàn cầu Microsoft (NASDAQ: MSFT). Cổ phiếu của công ty cũng là một mã rất tuyệt để mua ngay bây giờ.

Luận điểm ủng hộ xu thế tăng giá hiện tại với cổ phiếu MSFT khá đơn giản. Toàn bộ sức tăng trưởng tại Microsoft đều liên quan và tập trung vào dịch vụ đám mây đang phát triển nhanh chóng của công ty. Bao gồm Azure và Office 365. Các dịch vụ đám mây được thúc đẩy lớn khi Microsoft vượt Amazon (NASDAQ: AMZN) để giành được hợp đồng đám mây trị giá 10 tỷ USD của Lầu Năm Góc.

Hợp đồng 10 tỷ USD thể hiện sức mạnh của Microsoft

Xin đừng nhầm rằng đây không chỉ là một lần chiến thắng hợp đồng. Thỏa thuận này được công bố rộng rãi và được theo dõi nhiều đến mức mọi người trong thế giới kinh doanh đều biết đến nó.

Điều đó đồng nghĩa tất cả mọi người trong giới kinh doanh đều biết rằng một trong những tổ chức đáng tin cậy nhất thế giới tin rằng Microsoft - chứ không phải Amazon - là vua của ngành công nghiệp đám mây. Đương nhiên, phiếu tín nhiệm này sẽ khiến nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ đám mây của Microsoft, từ đó dẫn đến doanh thu và lợi nhuận tăng vọt trong vài năm tới.

Sự tăng trưởng siêu cao đó sẽ đẩy cổ phiếu MSFT lên cao hơn.

Nvidia (NVDA)

Best Stocks to Buy Right Now from the JUST 100: Nvidia (NVDA)

Xếp hạng JUST 100: 2

Tình cờ công ty tốt nhất thứ hai của JUST 100 – công ty xử lý đồ họa (GPU) Nvidia (NASDAQ: NVDA) - vẫn là một cổ phiếu rất tuyệt để mua.

Luận điểm ủng hộ cho lập trường tăng dài hạn với cổ phiếu NVDA lúc nào cũng hấp dẫn. Tương lai của công ty được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, tự động hóa; các thiết bị được kết nối, tự lái; ... Nvidia giúp cho các công nghệ đó hoạt động. Do đó, Nvidia cung cấp nền tảng cấu trúc cho thế giới ngày mai. Và bằng cách đó, đã đảm bảo cho công ty một tương lai tươi sáng.

Cổ phiếu NVD vẫn gặp 1 chút khó khăn

Mặc dù điều đó tỏ ra rất đúng trong vài năm gần đây; cổ phiếu NVDA gặp khó khăn trong vài quý qua do cuộc chiến thương mại. Nguyên nhân là do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung gia tăng đã làm giảm nhu cầu chất bán dẫn trên thị trường quốc tế. Nhu cầu giảm sút cùng với nguồn cung tăng cao đã tạo ra những cơn gió ngược cho doanh thu, giá cả và lợi nhuận biên của Nvidia.

Nhưng các căng thẳng thương mại này ngày càng giảm bớt. Bởi vì thế thị trường bán dẫn đã bắt đầu phục hồi trở lại. Nhu cầu bán dẫn sẽ tiếp tục phục hồi vào năm 2020. Như vậy, Nvidia sẽ quay trở lại chế độ tăng trưởng - doanh thu và tỷ suất lợi nhuận tăng - và cổ phiếu NVDA sẽ tăng sức mạnh.

Apple (AAPL)

Mã cổ phiếu tốt nhất hiện nay: Apple (AAPL) Mã cổ phiếu tốt nhất hiện nay: Apple (AAPL)[/caption]

Xếp hạng JUST 100: 3

Gã khổng lồ công nghệ tiêu dùng toàn cầu Apple (NASDAQ: AAPL) đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách JUST 100. Dù vậy cổ phiếu AAPL cũng là một mã rất tuyệt để mua cho năm 2020.

Lý do lớn để mua cổ phiếu AAPL vào năm 2020 là, lần đầu tiên, cả mảng kinh doanh phần cứng và phần mềm đều tăng trưởng. Đó là một điều rất đáng hoan nghênh vì trong hơn nửa thập kỷ qua. Apple đã là một công ty tập trung vào lĩnh vực phần cứng. Công ty bán điện thoại, máy tính bảng, máy tính, tai nghe và nhiều loại thiết bị khác. Công ty tập trung vào mảng này với động lực lớn và hầu như không đụng đến các mảng khác.

Sau đó, trong vài năm qua, mảng kinh doanh phần cứng bắt đầu tăng trưởng chậm lại. Chủ yếu do bão hòa nền tảng cơ sở. Bạn chỉ có thể bán rất nhiều điện thoại trước khi tất cả mọi người đều sở hữu một cái điện thoại.

Apple chuyển sang phân khúc phần mềm để bù đắp cho tăng trưởng chậm trong mảng phần cứng. Cụ thể, Apple đã tạo ra bộ thuê bao dịch vụ phần mềm - như Apple Music, TV+ và Arcade - để đẩy mạnh nền tảng cài đặt phần cứng khổng lồ của mình và tạo doanh thu cực lớn từ phần mềm.

Cải tiến phần mềm giúp Apple gặt hái thành công lớn

Việc thúc đẩy hoạt động phần mềm cho đến nay gặt hái vô số thành công. Nhưng thành công hơn cả đó là nó đã bù đắp phần nào cho hoạt động kinh doanh phần cứng chậm chạp. Cho đến bây giờ. Cuối cùng mảng kinh doanh phần cứng đã bắt đầu phát triển với tốc độ ấn tượng trở lại. Được hỗ trợ nhờ các mẫu iPhone mới có mức giá rẻ hơn.

Doanh thu phần cứng sẽ được cải thiện vào năm 2020, nhờ ra mắt sản phẩm iPhone 5G vào năm tới. Đồng thời, hoạt động kinh doanh phần mềm sẽ thu về thêm nhiều động lực vào năm 2020 khi Apple TV+ bắt đầu vào guồng.

Bức tranh lớn ở đây - lần đầu tiên, cả mảng kinh doanh phần mềm và phần cứng tại Apple sẽ bùng nổ vào năm 2020, và sự kết hợp mạnh mẽ đó sẽ đưa cổ phiếu AAPL lên mức cao nhất mọi thời đại.

Intel (INTC)

Mã cổ phiếu tốt nhất hiện nay: Intel (INTC) Mã cổ phiếu tốt nhất hiện nay: Intel (INTC)[/caption]

Xếp hạng  JUST 100: 4

Tác giả bài viết không hề cố tình chọn 10 công ty hàng đầu trong danh sách JUST 100. Thực tế là bốn công ty hàng đầu trong danh sách JUST 100 cũng là những các công ty có cổ phiếu nên mua ngay lúc này. Bao gồm cả công ty bán dẫn khổng lồ Intel (NASDAQ: INTC).

Khi xem bức tranh toàn cảnh, luận điểm ủng hộ quan điểm tăng giá cho cổ phiếu INTC cũng khá rất hấp dẫn. Intel thống trị đơn vị xử lý trung tâm (CPU) trên toàn thế giới. Trong hai thập kỷ qua, Intel là xương sống của những thứ như máy tính.

Nhưng, trong vài năm qua khi thị trường máy tính dần trở nên khô cằn, Intel đã chuyển trọng tâm kinh doanh từ thị trường máy tính sang thị trường dữ liệu. Hiện tại Intel đang trong cuộc chơi sản xuất CPU cho tất cả những thứ liên quan đến dữ liệu. Bao gồm các thiết bị được kết nối, tự lái và công nghệ tự động, trung tâm dữ liệu,…

Tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu INTC

Trục sản xuất này đã mở rộng đáng kể tại các thị trường của Intel. Quan trọng hơn, công ty đã tạo ra lối đi để nhận về lợi nhuận bền vững và mạnh mẽ trong vài năm tới, khi các công nghệ liên quan đến dữ liệu mở rộng phạm vi trên khắp mọi lĩnh vực và người tiêu dùng.

Khi phóng to bức tranh lên, luận điểm ủng hộ quan điểm tăng giá trong ngắn hạn của cổ phiếu INTC là việc giảm căng thẳng thương mại đã làm tăng nhu cầu trung tâm dữ liệu. Cụ thể, trong vài quý vừa qua, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc leo thang đã làm giảm nhu cầu CPU trung tâm dữ liệu và các doanh nghiệp tập trung vào dữ liệu hợp tác với Intel cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Tuy nhiên, việc giảm bớt căng thẳng thương mại trong vài tháng qua đã đưa nhu cầu đó trở lại và các doanh nghiệp tập trung vào dữ liệu của Intel đang phát triển trở lại.

Nhu cầu này sẽ phục hồi vào năm 2020. Như vậy, số liệu của Intel vẫn sẽ rất mạnh và cổ phiếu INTC sẽ tiếp tục tăng cao hơn.

Hậu Dương - Theo investor

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg