logo
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 04/12/2019

9 Mã Cổ Phiếu Tốt Nhất Nên Mua Ngay Lúc Này [Phần II]

Những mã cổ phiếu này không chỉ đại diện cho các khoản đầu tư vào các công ty lớn, mà còn là những khoản đầu tư lớn vào đúng thời điểm.

PayPal (PYPL)

Best Stocks to Buy Right Now from the JUST 100: PayPal (PYPL)

Xếp hạng JUST 100: 8

Đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách JUST 100 và ở vị trí thứ 5 trong danh sách các cổ phiếu cần mua ngay bây giờ là công ty xử lý thanh toán kỹ thuật số PayPal (NASDAQ: PYPL).

Luận điểm ủng hộ cho quan điểm tăng dài hạn với cổ phiếu PYPL rất đơn giản. Thế giới thanh toán diễn ra trên môi trường kỹ thuật số. Và cũng thông qua di động. Những ngày giao dịch tiền mặt đã qua rồi. Giờ là thời của mua hàng và gửi tiền qua máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại. PayPal là tâm điểm của chu trình chuyển đổi kỹ thuật số, không chỉ cung cấp một trong những phương thức giao dịch kỹ thuật số phổ biến nhất (PayPal), mà còn là một trong những phương thức giao dịch di động phổ biến nhất (Venmo). Do đó, khi việc chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực thanh toán tiếp tục diễn ra trong vài năm tới, khối lượng giao dịch, doanh thu, lợi nhuận và giá cổ phiếu của PayPal sẽ tăng cao hơn.

Luận điểm ủng hộ cho quan điểm tăng giá ngắn hạn với cổ phiếu PYPL cũng rất đơn giản. Nền kinh tế tiêu dùng toàn cầu diễn biến thế nào thì cổ phiếu PYPL cũng diễn biến như vậy. Đó là bởi vì PayPal là xương sống của không gian thanh toán kỹ thuật số, công ty hoạt động rất tốt khi người tiêu dùng chi rất nhiều tiền và chỉ gặp khó khăn khi người tiêu dùng không phải chi nhiều tiền.

Trong suốt năm 2019, người tiêu dùng bị bủa vây trong những cuộc bàn luận về suy thoái, lo lắng về đường cong lợi suất đảo ngược và căng thẳng thương mại gia tăng. Tuy nhiên, đến năm 2020, câu chuyện suy thoái phần lớn đã lùi về sau, đường cong lợi suất không bị đảo ngược và căng thẳng thương mại đã giảm thiểu phần nào. Đồng thời, rất nhiều người có nhu cầu tìm việc đều có việc làm và tiền lương đang tăng với tốc độ lành mạnh. Đó là công thức cho xu hướng tiêu tiêu dùng mạnh mẽ trong mùa lễ này, và vào năm 2020.

Khi xu hướng chi tiêu của người tiêu dùng tăng, thì cổ phiếu PYPL cũng sẽ tăng.

Adobe (ADBE)

Best Stocks to Buy Right Now from the JUST 100: Adobe (ADBE)

Xếp hạng JUST 100: 22

Một công ty JUST 100 khác cũng đồng thời là một cổ phiếu nên mua tại thời điểm hiện tại là gã khổng lồ chuyên về giải pháp sáng tạo Adobe (NASDAQ: ADBE).

Cổ phiếu ADBE có vẻ khả quan vì hai lý do lớn. Đầu tiên, triển vọng tăng trưởng dài hạn của công ty vẫn thuận lợi. Giờ đây cả thế giới đang tập trung hơn bao giờ hết vào sản phẩm thị giác. Người tiêu dùng ưu tiên dành toàn bộ thời gian vào các ứng dụng video và hình ảnh, và các doanh nghiệp ngày càng sử dụng nhiều video và hình ảnh để giao tiếp với khách hàng của họ. Bởi vì lý do này, nhu cầu của người tiêu dùng và doanh nghiệp về các giải pháp tạo và chỉnh sửa hình ảnh và video ngày một tăng. Adobe cung cấp các giải pháp đó và không ai có thể cạnh tranh với họ trong không gian này. Công ty cũng cung cấp các giải pháp này với tỷ suất lợi nhuận gộp cao, thông qua luồng doanh thu từ thuê bao định kỳ và với chi phí hoạt động tối thiểu.

Nói cách khác, trong bức tranh lớn, Adobe là một mã có tiềm năng tăng trưởng lớn, lợi nhuận lớn, biên lợi nhuận cũng lớn và là công ty đáng tin cậy, có thể dự đoán được. Đó là một công thức chiến thắng lâu dài.

Lý do thứ hai để thích cổ phiếu ADBE ở đây là do cải thiện quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ tái tạo các kế hoạch chi tiêu vốn toàn cầu. Khi các doanh nghiệp bắt đầu chi tiêu và đầu tư nhiều hơn, họ sẽ bỏ tiền vào những thứ như Document Cloud,  Creative Cloud và Experience Cloud của Adobe. Khách hàng chi tiêu lớn hơn sẽ giúpdoanh thu và lợi nhuận tăng trưởng, và cung cấp một lực đỡ rất tốt cho cổ phiếu ADBE.

AT&T (T)

Best Stocks to Buy Right Now from the JUST 100: AT&T (T)

Xếp hạng JUST 100: 23

Ngay sau Adobe trong danh sách JUST 100 là công ty viễn thông khổng lồ AT&T (NYSE: T), công ty sẽ phát triển cực mạnh vào năm 2020 nhờ phần lớn vào 5G và những cơn gió thuận trong ngành.

Luận điểm ủng hộ cổ phiếu tăng giá trong năm 2020 được chia thành hai phần. Đầu tiên là phần liên quan đến 5G. Vào năm 2020, 5G sẽ trở thành xu hướng khi cơ sở hạ tầng mở rộng để tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn và khi càng ngày càng có nhiều điện thoại thông minh 5G được tung ra thị trường. Sự phát triển của công nghệ 5G vào năm 2020 sẽ thúc đẩy đáng kể cho hoạt động kinh doanh di động của AT&T, thông qua xu hướng giá cả thuận lợi hơn và khối lượng thiết bị sử dụng mạng lớn hơn (5G không chỉ giúp ngành điện thoại thông minh tăng trưởng mà còn giúp toàn bộ hệ sinh thái internet- các thiết bị có kết nối tăng trưởng).

Thứ hai là mảng dịch vụ phát trực tuyến. Cũng trong năm 2020, AT&T sẽ tham gia vào cuộc chiến phát trực tuyến với HBO Now, dịch vụ phát trực tuyến của riêng hãng bao gồm nội dung HBO cùng với tất cả các nội dung khác mà AT&T có được trong nhiều năm, bao gồm Warner Bros, TNT, CNN, DC Universe và nhiều hơn nữa. Dịch vụ phát trực tuyến này sẽ sớm nhìn thấy các kết quả khả quan và từ đó là đủ để giảm bớt những lo ngại liên quan đến việc người tiêu dùng cắt giảm dịch vụ truyền hình cáp do AT&T cung cấp.

Cuối cùng, những đòn bẩy đến từ 5G và dịch vụ phát trực tuyến trong năm 2020 sẽ giúp cổ phiếu T tăng lên mức cao hơn.

Visa (V)

Best Stocks to Buy Right Now from the JUST 100: Visa (V)

Xếp hạng JUST 100: 38

Bước vào năm 2020, bạn sẽ muốn tiếp xúc với không gian thanh toán nhờ cải thiện xu hướng kinh tế toàn cầu. Do đó, lựa chọn của tác giả bài viết bao gồm hai cổ phiếu thanh toán từ danh sách JUST 100. PayPayl, như đã đề cập trước đó và Visa (NYSE: V).

Nền kinh tế toàn cầu đang trong chế độ phục hồi. Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc được nới lỏng đang làm dấy lên niềm tin với khu vực doanh nghiệp trên toàn cầu. Sự tự tin mới mẻ này sẽ giúp phục hồi trong xu hướng chi tiêu của các công ty. Xu hướng đó sẽ giúp nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng. Mọi thứ sẽ bắt đầu đi vào quỹ đạo, nhất là khi các yếu tố cơ bản khác của nền kinh tế vẫn mang tính hỗ trợ (lãi suất thấp, chủ trương ôn hòa từ Fed, thị trường lao động mạnh, lạm phát không cao, v.v.).

Khi mọi thứ bắt đầu đi vào quỹ đạo, sự phục hồi sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế tiêu dùng. Chắc chắn, nền kinh tế tiêu dùng toàn cầu đã chịu sự tấn công mạnh mẽ bởi tình trạng địa chính trị thiếu chắc chắn. Nhưng, một sự phục hồi lớn ở cấp độ các doanh nghiệp lớn sẽ không làm tổn thương đến lĩnh vực tiêu dùng vốn đã rất mạnh. Bước vào năm 2020 xu hướng chi tiêu tiêu dùng toàn cầu sẽ tăng tốc.

Đến khi ấy, cổ phiếu Visa sẽ tăng trưởng cao hơn. Công ty này là xương sống của thị trường thanh toán toàn cầu, vì họ sở hữu phần lớn thị phần trong thị trường giao dịch thẻ toàn cầu và thẻ là phương tiện giao dịch được sử dụng thường xuyên nhất. Do đó, nền kinh tế tiêu dùng toàn cầu diễn biến ra sao thì cổ phiếu Visa cũng có diễn biến tương tự.

Hậu Dương - Theo investor

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg