logo
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 12/12/2019

Nên Mua Mã Cổ Phiếu Nào: AGNC Hay BXMT?

Các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu từ lĩnh vực REIT và Ủy thác Cổ phần ; có lẽ đã nghe nói đến AGNC Investment (AGNC) và Blackstone Mortgage Trust (BXMT). Nhưng trong hai công ty này, đâu là lựa chọn tốt nhất cho những người tìm kiếm cổ phiếu bị định giá thấp? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chúng. Nên mua mã cổ phiếu nào?

Nhà đầu tư giá trị nên mua mã cổ phiếu nào AGNC Hay BXMT? Nhà đầu tư giá trị nên mua mã cổ phiếu nào AGNC Hay BXMT?

Cổ phiếu giá trị tuyệt vời thường có Xếp hạng Zacks mạnh; cùng với điểm số ấn tượng; trong danh mục Giá trị của hệ thống Điểm số Phong cách của chúng tôi. Xếp hạng Zacks cho thấy các công ty có xu hướng điều chỉnh ước tính tích cực. Và Điểm số Phong cách nêu bật những cổ phiếu có những đặc điểm riêng.

Hiện tại, AGNC Investment có Xếp hạng Zacks là #2 (Nên mua). Trong khi Blackstone Mortgage Trust có Xếp hạng Zacks là #4 (Nên bán). Điều này có nghĩa là hoạt động điều chỉnh ước tính thu nhập của AGNC ấn tượng hơn. Vì vậy các nhà đầu tư nên cảm thấy yên tâm. Rằng triển vọng điều chỉnh ước tính của các phân tích ngày càng được cải thiện. Nhưng đây chỉ là một yếu tố mà các nhà đầu tư giá trị quan tâm.

Phân tích các mã cổ phiếu nên mua

Các nhà đầu tư giá trị cũng cố gắng phân tích một loạt các số liệu và thước đo quen thuộc. Nhằm xác định xem liệu một công ty có bị định giá thấp ở mức giá cổ phiếu hiện tại hay không.

Danh mục Giá trị của chúng tôi xếp hạng cổ phiếu dựa trên một số thước đo chính. Bao gồm P/E thử-và-đúng, P/S; lợi tức thu nhập và dòng tiền trên mỗi cổ phiếu; cũng như một loạt các yếu tố cơ bản khác mà các nhà đầu tư giá trị thường xuyên sử dụng.

AGNC hiện có hệ số P/E dự phóng là 8,17; trong khi giá trị này của BXMT là 13,82. AGNC có PEG là 2,72. PEG tương tự như hệ số P/E được sử dụng rộng rãi. Nhưng nó còn xét đến tốc độ tăng trưởng EPS dự kiến ​​của một công ty. BXMT hiện có giá trị PEG là 2,76.

Các chỉ số đánh giá

P/B, một thước đo định giá đáng chú ý khác, của AGNC có giá trị 0,99. P/B so sánh giá trị thị trường của cổ phiếu với giá trị sổ sách của nó (tổng tài sản trừ tổng nợ phải trả). Để so sánh, BXMT có P/B là 1,31.

Dựa trên các số liệu này và nhiều số liệu khác, AGNC có xếp hạng Giá trị là B. Trong khi xếp hạng Giá trị đối với BXMT là F.
AGNC đứng trên BXMT nhờ triển vọng thu nhập vững chắc. Dựa trên các số liệu định giá này, AGNC là cổ phiếu giá trị vượt trội hơn ở thời điểm hiện tại.

Thu Trang - Theo Yahoo Finance

Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg