logo
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 06/01/2021

American Express Chia Cổ Tức Có Hấp Dẫn Các Nhà Đầu Tư?

American Express Chia Cổ Tức Có Hấp Dẫn Các Nhà Đầu Tư?American Express có một năm 2020 chật vật như bao công ty tài chính khác liệu đợt chia cổ tức sẽ được như kỳ vọng của các nhà đầu tư hãy cùng tìm hiểu. Doanh thu giảm 29% trong ba quý đầu năm và thu nhập giảm 86%, tổng doanh thu quý 3/2020 của American Express giảm khoảng 20%.

Tình hình hoạt động kinh doanh của American Express

Những tháng cuối năm, đặc biệt là tháng 11 thị trường chứng khoán tháng 11 được thúc đẩy bởi tin tức tích cực về vắc xin hy vọng dập tắt cơn đại dịch. Lĩnh vực tài chính ngân hàng cuối cùng cũng có dấu hiệu khởi sắc, riêng American Express đã công bố mức tăng doanh thu mạnh đã xóa một số khoản lỗ từ đầu năm đến nay của họ.

American Express có tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu là 15% và tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 14%, con số này cho thấy công ty đang tạo ra thu nhập ổn định từ vốn chủ sở hữu của mình.

Theo ước tính của các nhà phân tích phố Wall, ​​American Express sẽ công bố thu nhập quý 4/2020 trên mỗi cổ phiếu là 1,31 đô la với doanh thu là 9.42 tỷ USD - tăng 7,6% so với quý 3 cùng năm. 

Nhận định cổ phiếu American Express (NYSE: AXP)

AXP là một cổ phiếu trả cổ tức vững chắc, công ty đã tăng mức chi trả trung bình hàng năm là 8,2% trong 5 năm qua. Ở đợt chia cổ tức tiếp theo vào ngày 7.1.2021, American Express giữ nguyên mức chi như các kì trước: 0.43 USD/cổ phiếu với tỷ suất là 1.46%.

Nhờ những tiến bộ về vắc xin cũng như hi vọng về một xã hội như trước dịch, ngân hàng Wells Fargo đã xếp hạng Mua cho American Express vào chủ nhật tuần qua, nâng mục tiêu giá từ 130 đô la lên 150 đô la, cao hơn khoảng 26.04% so với giá cổ phiếu hiện tại là 118,67 đô la.

Theo trang phân tích Tipranks, AXP được khuyên nên Giữ với các mức giá trong 12 tháng tiếp theo có thể hướng tới từ 102 USD/cổ phiếu đến 155 USD/cổ phiếu.

Cơ hội và thách thức cho American Express

American Express là một công ty thẻ tín dụng lớn thứ ba ở Mỹ và là một ngân hàng mạnh đã có từ năm 1850. Khác với các đối thủ cạnh tranh lớn hơn như Visa và Mastercard, American Express có mạng lưới tài chính riêng vì vậy công ty không phát hành thẻ tín dụng sử dụng các ngân hàng bên thứ ba để tài trợ cho các giao dịch. Thay vào đó, ngân hàng cho chính người sử dụng thẻ vay tiền và sau đó yêu cầu hoàn trả toàn bộ vào cuối tháng.

Công ty được xây dựng dựa trên nguồn tài chính vững chắc. có tỷ lệ vốn chủ sở hữu phổ thông cấp 1 là 16,1%, cao hơn gấp đôi mức tối thiểu theo quy định.

Thương vụ chia cổ tức gần đây nhất của American Express là đầu tư một số tiền không được tiết lộ vào nền tảng giao dịch tiền điện tử FalconX. Chỉ trong tháng 5 vừa qua FalconX đã chứng kiến ​​doanh thu của mình tăng 350%, trong khi khối lượng giao dịch tăng gấp ba lần lên khoảng 3 tỷ đô la mỗi tháng.

Một thương vụ khắc nhằm bắt kịp xu hướng fintech đó là mua lại công ty Kabbage nhằm tự động hóa quy trình cho vay góp phần xây dựng nền tảng ngân hàng kỹ thuật số cho các doanh nghiệp.

American Express được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​hoạt động du lịch. Theo như số liệu năm ngoái, khoảng 30% hoạt động kinh doanh được lập hóa đơn độc quyền tại American Express có liên quan đến chi tiêu cho du lịch và giải trí, vì vậy trong một năm mà cả thế giới phải hạn chế di chuyển khiến cho hoạt động kinh doanh của ngân hàng này bị chậm lại. Tuy nhiên, năm 2021 được mong đợi bùng nổ về mảng du dịch đã bị kìm nén suốt một năm qua thêm vào đó ​​sự gia tăng chi tiêu khi nền kinh tế mở cửa hoàn toàn trở lại có thể khiến doanh thu tăng vọt, 

Nhận định đầu tư từ American Express chia cổ tức

American Express chia cổ tức nằm trong danh mục cổ phiếu của Warren Buffett, được ông nắm giữ trong 27 năm nay. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ hoàn toàn có thể sở hữu cổ phiếu AXP bởi mức giá khá rẻ so với tiềm năng mà tập đoàn này mang lại. Tuy nhiên vẫn nên chuẩn bị cho những biến số tiếp theo trong quá trình khôi phục nền kinh tế Mỹ từ thông tin của Fed và diễn biến dịch covid-19.

Trong đợt chia cổ tức vào ngày 7.1.2020 sắp tới, AXP có thể mang lại mức sinh lời từ 5.5-7% với tỉ lệ đòn bẩy 1:20.

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

768x1024vn.jpg