logo
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 11/04/2022

AmEx, Coca, Verizon: 3 cổ phiếu đáng mua hàng đầu cho dài hạn

Cho những chặng đường dài, hãy tìm kiếm các công ty có thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như American Express, Coca-Cola và Verizon.

investo - coca - 220411

Mặc dù không có gì là đảm bảo 100% trong việc đầu tư, bạn vẫn có thể tăng cơ hội thành công bằng cách đảm bảo rằng mình đang bỏ tiền vào những công ty blue-chip không chỉ thành công trong quá khứ mà còn được định vị để tiếp tục thành công bằng cách phát triển các sản phẩm/dịch vụ của họ và đầu tư vào tương lai. Dưới đây là 3 cổ phiếu như vậy để bạn xem xét sở hữu trong dài hạn.

American Express

Với mạng lưới 60 triệu cửa hàng đối tác, American Express (AXP) xếp sau các công ty hàng đầu trong ngành là Visa và Mastercard với 80 triệu cửa hàng trong mạng lưới của họ. Nhưng điều đó không khiến ông lớn tài chính này trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Visa và Mastercard chỉ xử lý các giao dịch mà không thực sự phát hành thẻ tín dụng (các ngân hàng đối tác của họ làm việc này). Ngược lại, American Express vừa xử lý giao dịch vừa phát hành thẻ tín dụng của riêng mình. Mô hình hoạt động này đặt công ty vào một vị trí độc nhất để tăng doanh thu từ các khoản phí.

Trong năm tài chính 2021, American Express đã mang về 42,4 tỷ USD doanh thu (tăng 17%), với 12,1 tỷ USD (tăng 30%) được tạo ra chỉ trong Q4. Phần lớn kết quả này là do chi tiêu kỷ lục từ các chủ thẻ khi đại dịch giảm bớt. Công ty không tin rằng tốc độ tăng trưởng này sẽ sớm chậm lại và dự kiến doanh thu sẽ ​​tăng trưởng từ 18% đến 20% trong năm tài chính 2022.

Yếu tố biến American Express thành một khoản đầu tư tốt cho chặng đường dài không chỉ là mạng lưới cửa hàng đối tác ngày càng lớn mà còn là vị thế công ty này có để giới thiệu các sản phẩm tài chính thành công khác, chẳng hạn như tài khoản Rewards Checking mới. Tài khoản này cung cấp cho người tiêu dùng điểm thưởng Membership Rewards khi mua hàng và tỷ suất lợi nhuận thực tế hàng năm (APY) đến 0,50%, cao hơn 10 lần so với mức trung bình tại Hoa Kỳ.

Với danh mục sản phẩm tiếp tục mở rộng, American Express đang đứng ở một vị trí tốt để tăng cơ sở người tiêu dùng và tạo ra những khách hàng trọn đời cho mình.

Coca-Cola

Rất ít công ty có thương hiệu được công nhận trên toàn cầu như Coca-Cola (KO). Công ty là một cổ phiếu blue-chip đã chứng tỏ khả năng chịu đựng thử thách của thời gian bất kể điều kiện kinh tế như thế nào. Mặc dù Coke đã có một năm 2021 thành công về mặt tài chính - doanh thu tăng 10% trong Q4 và 17% trong cả năm - điều thực sự biến công ty thành một khoản đầu tư tốt cho dài hạn là danh mục các thương hiệu vô cùng ấn tượng của họ.

Coca-Cola có 200 nhãn hiệu nước giải khát trên toàn cầu, bao gồm Sprite, Simply, Powerade, Fairlife và nhiều nhãn hiệu khác. Ngay cả khi là công ty dẫn đầu ngành trong hơn 135 năm, Coca-Cola cũng cho thấy họ không bao giờ tự mãn và tiếp tục thích nghi với những thay đổi của thị trường và thị hiếu tiêu dùng mới. Lấy ví dụ như đồ uống có cồn. Với sự nổi lên của nước uống hard seltzer, thay vì quan sát từ bên lề, Coca-Cola đã có tham gia vào cuộc chơi với nhãn hiệu Topo Chico Hard Seltzer.

Mặc dù sản phẩm chủ lực Coca-Cola chắc chắn vẫn sẽ mang lại lợi ích cho công ty trong dài hạn, vì họ tiếp nhận các thương hiệu mới và thêm chúng vào danh mục sản phẩm của mình, chúng ta có thể sẽ thấy ông lớn nước giải khát mở rộng phạm vi tiếp cận và tiếp tục thống trị không gian này.

Verizon

Là công ty viễn thông lớn thứ hai trên thế giới, Verizon (VZ) có khả năng tăng trưởng mạnh mẽ trong dài hạn. Công ty đã có một năm 2021 tốt đẹp với tăng trưởng doanh thu 4,7% đồng thời tiết kiệm được 10 tỷ USD chi phí. Một trong những ưu tiên của Verizon trong tương lai là củng cố và phát triển mạng 5G của họ. Nếu có thể làm như vậy một cách hiệu quả, công ty sẽ có thể phát triển hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình và thu hút khách hàng mới.

Một điều thực sự nổi bật đối với nhà đầu tư là cổ tức của Verizon. Với tỷ suất cổ tức 4,87%, cổ phiếu Verizon là một giao dịch mua rẻ có thể mang lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư nào đang tìm cách tăng thu nhập đầu tư của họ. Công ty đã tăng cổ tức mỗi năm trong 15 năm liên tiếp, và không có lý do gì để tin rằng họ sẽ không đạt được danh hiệu Quý tộc Cổ tức trong thập kỷ tới.

Huân Hà - Theo fool.com

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

768x1024vn.jpg