logo
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 24/05/2023

Apple, Comcast, Warner Bros. Discovery: 3 cổ phiếu bạn có thể mua không cần nghĩ ngay bây giờ

Ba công ty này có tiềm năng khổng lồ trong năm tới và thậm chí còn nhiều hơn nữa trong dài hạn.

Apple, Comcast, Warner Bros. Discovery: 3 cổ phiếu bạn có thể mua không cần nghĩ ngay bây giờ

Mùa báo cáo thu nhập đang diễn ra sôi nổi trong tháng này với vô số cổ phiếu đang dịch chuyển. Các chuyển động của thị trường đang mở ra một thời điểm thú vị để mở rộng danh mục đầu tư của bạn bằng cách đầu tư vào các công ty có tiềm năng lớn trong dài hạn.

Sau giai đoạn kinh tế suy yếu trong năm 2022, lạm phát giảm bớt đang cho phép nhiều doanh nghiệp phụ thuộc vào người tiêu dùng bắt đầu phục hồi. Tình hình cải thiện cho thấy các thị trường như công nghệ tiêu dùng và giải trí có thể đang trên một lộ trình tăng trưởng, với các công ty dẫn đầu ngành đang trở thành những lựa chọn đầu tư ngày càng hấp dẫn.

Sau đây là lý do tại sao Apple (AAPL), Comcast (CMCSA) và Warner Bros. Discovery (WBD) là những lựa chọn mua không cần suy nghĩ ngay bây giờ.

Apple: ông vua công nghệ tiêu dùng

Apple đã ra mắt chiếc iPhone đầu tiên vào tháng 1 năm 2007. Sự kiện này đã thay đổi bộ mặt của lĩnh vực công nghệ tiêu dùng và định hướng kinh doanh của công ty mãi mãi. Cổ phiếu Apple đã tăng vọt hơn 5.000% kể từ đó. Đi kèm với đó là việc Apple sử dụng thành công điện thoại thông minh của mình để thống trị nhiều lĩnh vực khác của ngành công nghệ.

Lòng trung thành với thương hiệu mà Apple có được từ iPhone đã cho phép công ty thành công trong hầu hết các lĩnh vực tiếp theo mà họ tham gia, bao gồm cả việc giành được thị phần dẫn đầu trong máy tính bảng, đồng hồ thông minh và tai nghe. Trên thực tế, một báo cáo năm 2019 từ tạp chí Fortune đã tiết lộ rằng chỉ riêng AirPods đã trở thành một doanh nghiệp trị giá 8 tỷ USD. Nếu tách khỏi Apple, AirPods sẽ xếp thứ 384 trong danh sách Fortune 500 hồi năm 2019, xếp trên cả AMD vào thời điểm đó, chỉ 3 năm sau khi sản phẩm ra mắt lần đầu tiên.

Apple, Comcast, Warner Bros. Discovery: 3 cổ phiếu bạn có thể mua không cần nghĩ ngay bây giờ

Thương hiệu mạnh và các sản phẩm chất lượng của Apple đã khuyến khích người tiêu dùng tiếp tục quay trở lại. Điều này là rất hứa hẹn cho việc công ty dự kiến sẽ ra mắt tai nghe thực tế ảo/tăng cường (VR/AR) mới trong năm nay. Apple có thể sớm thống trị thị trường đang phát triển với thiết bị này, thúc đẩy việc áp dụng công nghệ và thu lợi nhuận đáng kể từ tăng trưởng của ngành.

Do đó, cổ phiếu Apple là một lựa chọn mua vô cùng hấp dẫn trước khi công ty tham gia vào thị trường VR/AR.

Comcast: quá trình chuyển hướng sinh lợi cho sản xuất nội dung

Comcast đã có một vài năm khó khăn cùng với sự suy giảm của lĩnh vực truyền hình cáp do các dịch vụ truyền hình tuyến tính không còn được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi dần dần của công ty sang sản xuất nội dung dành cho phòng vé và truyền phát trực tuyến có thể là một dấu hiệu tích cực lớn cho tương lai của công ty.

Comcast có các thương hiệu phim nổi tiếng như Jurassic Park, Back to the Future, và Fast & Furious. Trong khi đó, xưởng phim hoạt hình Illumination của Comcast cũng đã sản xuất bộ phim thành công vang dội hồi tháng 4, The Super Mario Bros. Movie. Bộ phim này đã vượt qua ngưỡng doanh thu 1,2 tỷ USD kể từ khi phát hành vào ngày 5 tháng 4.

Apple, Comcast, Warner Bros. Discovery: 3 cổ phiếu bạn có thể mua không cần nghĩ ngay bây giờ

Ngoài ra, NBCUniversal, công ty con của Comcast, cũng đã sản xuất một số bộ phim sitcom thành công nhất thế giới, bao gồm The Office, Parks and Recreation và Brooklyn 99. Những chương trình này là công cụ hữu ích để thu hút người dùng đăng ký dịch vụ phát trực tuyến của công ty, Peacock. Trên thực tế, The Office là chương trình được phát trực tuyến nhiều nhất trong năm 2020 với hơn 57 tỷ phút khán giả xem trên Netflix. Để tham khảo, chương trình được phát trực tuyến nhiều thứ hai là Grey's Anatomy chỉ có 39 tỷ phút.

Netflix đã mất The Office vào tay Peacock của Comcast vào năm 2022, một động thái chắc chắn đã giúp thúc đẩy sự phát triển của nền tảng này. Số lượng người dùng đăng ký Peacock đã tăng hơn 60% lên 22 triệu trong quý 1 năm 2023, với doanh thu tăng 45% lên 685 triệu USD. Với hệ số giá trên thu nhập dự phóng hấp dẫn ở mức 11 lần, cổ phiếu của công ty là một lựa chọn tuyệt vời để mua ngay bây giờ.

Warner Bros. Discovery: Một lựa chọn giá rẻ với nhiều tiềm năng

Cổ phiếu Warner Bros. Discovery là một lựa chọn đầu tư ngày càng hấp dẫn khi những cơn gió ngược ngắn hạn khiến cổ phiếu giảm 10% trong tháng trước. Nhà đầu tư đã rút lui sau khi doanh thu quý 1 năm 2023 của công ty được báo cáo thấp hơn 70 triệu USD so với kỳ vọng của Phố Wall. Tuy nhiên, công ty tiếp tục có triển vọng dài hạn vững chắc nhờ số lượt truy cập nhất quán trong các dịch vụ nội dung và hoạt động kinh doanh truyền phát trực tuyến có lãi.

Mặc dù không đạt kỳ vọng với doanh thu, quý 1 năm 2023 vẫn là một thành tựu to lớn của Warner Bros. Discovery. Hoạt động kinh doanh truyền phát trực tuyến của họ đã lần đầu tiên có lãi, với phân khúc phát trực tiếp đến người tiêu dùng báo cáo EBITDA đạt 50 triệu USD và tăng trưởng người dùng đăng ký truyền phát trực tuyến đạt 1,6 triệu. Tiến triển tích cực này đã đến sớm hơn dự kiến. Trước đó, CEO David Zaslav đã tuyên bố hoạt động kinh doanh truyền phát trực tuyến của công ty sẽ hòa vốn vào năm 2024 và đạt lợi nhuận dương vào năm 2025.

Apple, Comcast, Warner Bros. Discovery: 3 cổ phiếu bạn có thể mua không cần nghĩ ngay bây giờ

Bên cạnh tăng trưởng truyền phát trực tuyến, Warner Bros. Discovery cũng giành được nhiều chiến thắng với nội dung của mình trong năm nay. Series HBO nổi tiếng The Last of Us đã được công chiếu vào tháng 1 và trở thành chương trình được xem nhiều nhất trong lịch sử của công ty bên ngoài nước Mỹ. Trong khi đó, trò chơi điện tử có chủ đề Harry Potter, Hogwarts Legacy, đã kiếm được 1 tỷ USD trong quý 1 năm 2023, nhiều hơn bất kỳ trò chơi nào khác trong quý.

Với nội dung đang thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, đợt sụt giảm gần đây của cổ phiếu Warner Bros. Discovery đã làm tăng đáng kể giá trị của cổ phiếu, và các nhà phân tích dường như đồng ý. Giá mục tiêu trung bình các nhà phân tích dành cho cổ phiếu trong 12 tháng tới là 21 USD, cao hơn 75% so với mức giá hiện tại. Sự lạc quan không phải là quá xa vời xét đến tiềm năng của Warner Bros. Discovery. Do đó, cổ phiếu này đáng để bạn xem xét cho khoản đầu tư tiếp theo của mình.

Huân Hà - theo fool

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg