apple investo grande - Apple Được Ví Giống Như Nike Hơn Là Nokia, Theo UBS

Theo một công ty tài chính ở Phố Wall, cổ phiếu sẽ sẽ tăng lên khi người tiêu dùng mua đắt tiền hơn.

tăng mức giá mục tiêu của cổ phiếu Apple lên 210 USD từ mốc 190 USD, tương ứng với mức tăng 12% so với đợt kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Năm. Công ty này cũng có nhắc đến bản chất cao cấp của thương hiệu Apple.

Nhà phân tích Steven Milunovich cho biết trong một lưu ý cho khách hàng hôm thứ Sáu rằng “kết quả khảo sát người tiêu dùng của công ty này cho thấy ý định mua iPhone của người tiêu dùng không cao nhưng doanh thu từ các dịch vụ hỗn hợp tăng, cho nên áp lực lên lượng sản phẩm bán ra vẫn còn đó nhưng giá bán trung bình sẽ tăng,” “Ý định mua sắm của người tiêu dùng giảm nhẹ trên toàn thế giới dù cho doanh thu dịch vụ hỗn hợp của iPhone X vẫn vững mạnh. Thương hiệu này vẫn còn sức hút niềm khao khát. Chúng tôi thực tế có nghĩ rằng chỉ số P/E sẽ tăng theo thời gian khi Apple được cho là giống hơn .”

Ông Milunovich nhắc lại đánh giá mua sắm của mình đối với cổ phiếu của Apple.

Ông lưu ý rằng 44% của các giao dịch thu mua theo kế hoạch trong bản khảo sát người tiêu dùng của UBS là cho chiếc iPhone X đắt tiền hơn, tăng lên so với mức 30% trong một khảo sát hồi tháng 10.

“Mặc dù diễn biến lớn tiếp theo đó vẫn chưa xuất hiện rõ, sự ổn định và tính tùy chọn của thương hiệu Apple có thể giúp gia tăng chỉ số P/E theo thời gian,” ông nói. “Chúng tôi nghĩ rằng câu chuyện ở đây là về sự chuyển dịch từ việc kinh doanh các sản phẩm iPhone sang một công việc làm ăn ổn định có mức tăng trưởng cốt lõi thấp nhờ vào đóng góp của các dịch vụ có lợi nhuận cao, tăng trưởng nhanh.”

Hôm thứ Sáu, cổ phiếu của Apple có mức tăng lúc đóng phiên là 1.8%.

Đăng Khoa – Theo CNBC