logo
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 29/05/2023

Apple, Meta, Unity: 3 cổ phiếu Meta đáng mua nhất trong năm 2023

Theo một số ước tính, ngành công nghiệp metaverse có thể trị giá 13 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Apple, Meta, Unity: 3 cổ phiếu Meta đáng mua nhất trong năm 2023

Metaverse là một lĩnh vực kỹ thuật số vượt qua sự hiểu biết của chúng ta về thực tế. Trong vũ trụ ba chiều này, mọi người đắm mình trong một môi trường ảo và kết nối với những người khác trong thế giới kỹ thuật số. Công nghệ này đã chiếm được trí tưởng tượng của nhiều công ty công nghệ đang cố gắng biến metaverse thành hiện thực.

Đầu tư vào cổ phiếu metaverse đòi hỏi sự kiên nhẫn. Công nghệ có thể mất nhiều năm phát triển trước khi đạt được tiềm năng đầy đủ. Theo McKinsey, metaverse có khả năng tạo ra giá trị 5 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Citigroup cho rằng cơ hội này có thể đạt đến giá trị đáng kinh ngạc 13 nghìn tỷ USD vào cùng năm.

Có những công ty đang đạt được những bước tiến trong không gian này và có thể đi đầu trong cơ hội khổng lồ của metaverse. Dưới đây là 3 cổ phiếu bạn nên cân nhắc mua ngay hôm nay để tận dụng tiềm năng to lớn của lĩnh vực này.

1. Meta Platforms

Meta Platforms (META) đã thực hiện một cam kết đáng kể đối với metaverse, đổi thương hiệu công ty mình từ Facebook thành Meta 2 năm về trước. Cùng với việc đổi tên, công ty đã đổ hàng tỷ đô la vào việc theo đuổi metaverse thông qua phân khúc Reality Labs của mình.

Công ty cung cấp thiết bị Meta Quest, phần mềm thực tế ảo và nội dung liên quan đến metaverse thông qua Meta Quest Store. Meta cung cấp một nền tảng để mọi người tham gia vào các trải nghiệm ảo, từ chơi game đến thể dục cho đến giải trí.

Apple, Meta, Unity: 3 cổ phiếu Meta đáng mua nhất trong năm 2023

Phân khúc Reality Labs đang nghiên cứu các công nghệ thú vị nhưng lại là một lực cản lớn đáng kể đối với thu nhập của Meta. Phân khúc này đã lỗ 14 tỷ USD trong năm ngoái và lỗ tiếp 4 tỷ USD trong quý đầu tiên.

Đầu tư vào metaverse sẽ yêu cầu đầu tư một số vốn đáng kể và có thể không sinh lãi trong vài năm. Tuy nhiên, gia đình ứng dụng của Meta, bao gồm Facebook, Instagram và WhatsApp, mang lại dòng tiền lớn đáng kể. Các phân khúc này đã ghi nhận lợi nhuận đạt 43 tỷ USD trong năm ngoái và 11 tỷ USD trong quý đầu tiên.

Meta Platforms cam kết đầu tư đáng kể vào metaverse. Và các hoạt động kinh doanh khác của công ty đảm bảo rằng họ có thể tiếp tục làm như vậy -- biến Meta thành một cổ phiếu metaverse vững chắc để mua ngay hôm nay.

2. Unity Software

Unity Software (U) cung cấp cho người sáng tạo một nền tảng để tạo các công cụ phát triển 3D, cho phép họ tạo trải nghiệm thực tế ảo, 3D tương tác và tăng cường. Công ty kỳ vọng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng nội dung metaverse trong những năm tới. Công ty ước tính một nửa số trò chơi trên thiết bị di động, máy chơi game và PC trên thế giới đang được tạo ra bằng công cụ phát triển game của mình.

Apple, Meta, Unity: 3 cổ phiếu Meta đáng mua nhất trong năm 2023

Công ty cung cấp 2 sản phẩm, Unity Personal và Unity Student, miễn phí cho những người sáng tạo nội dung mới bắt đầu. Công ty tạo doanh thu thông qua đăng ký vào nền tảng, hỗ trợ và dịch vụ của mình, đồng thời kết nối nhà quảng cáo với người sáng tạo để kiếm tiền từ nội dung của họ.

Năm ngoái, doanh thu 1,4 tỷ USD của Unity đã tăng 25% so với năm trước. Tuy nhiên, công ty đã phải vật lộn để kiếm được lợi nhuận và lỗ 919 triệu USD trong năm. Trong quý đầu tiên, doanh thu đã tăng 56% so với năm ngoái nhưng khoản lỗ ròng đã tăng lên 254 triệu USD.

Unity đang ở chế độ tăng trưởng và đang lỗ ngày càng nhiều khi phải đối mặt với những thách thức trong ngắn hạn. Cổ phiếu có một tương lai đầy hứa hẹn với tư cách là nhân tố chính trong metaverse và mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn cho những người có tầm nhìn dài hạn. Định giá cao và việc thiếu lợi nhuận đang khiến cổ phiếu trở nên phù hợp nhất với các nhà đầu tư sẵn sàng chờ đợi những khó khăn ngày càng tăng trong ngắn hạn qua đi để có được lợi nhuận dài hạn tiềm năng tuyệt vời.

3. Apple

Cổ phiếu metaverse đáng mua tiếp theo là Apple (AAPL). Các nhà phân tích kỳ vọng Apple sẽ công bố tai nghe thực tế ảo của mình tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu, sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 6. Nếu đúng như vậy, sản phẩm này sẽ là một động thái lớn để Apple bổ sung vào dòng sản phẩm vốn đã rất ấn tượng của mình.

Apple, Meta, Unity: 3 cổ phiếu Meta đáng mua nhất trong năm 2023

Theo Gizmodo, tai nghe VR của Apple sẽ rất khác so với các sản phẩm khác trên thị trường hiện nay về chức năng, ứng dụng và giá cả. Thiết bị này sẽ sử dụng thực tế hỗn hợp, kết hợp giữa thực tế tăng cường và thực tế ảo, và dự kiến có giá khoảng 3.000 USD. Động thái này sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với Apple, vốn đã là một người khổng lồ với giá trị vốn hóa thị trường 2,7 nghìn tỷ USD.

Giống như Meta, Apple có một số hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao khác mang lại dòng tiền tuyệt vời, cho phép công ty đầu tư vào việc xây dựng VR và các ứng dụng liên quan. Apple đã là một công ty xuất sắc. Và vai trò tiềm năng của họ trong việc định hình metaverse với các sản phẩm của mình là một lý do khác khiến cổ phiếu này rất đáng để mua và nắm giữ lâu dài.

Huân Hà - theo fool

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg