logo
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 10/01/2022

AT&T đã giảm giá đủ để trở thành một cổ phiếu đầu tư an toàn

Cổ phiếu AT&T đã tăng giá vào thứ Sáu, ngày 7 tháng 1, sau khi nhận được đánh giá nâng hạng từ Wells Fargo với những rủi ro giảm giá hạn chế.

Nhà phân tích Eric Luebchow đã nâng bậc xếp hạng cổ phiếu AT&T (NYSE:T) lên tương đương mức Giữ từ tương đương mức Bán và nâng giá mục tiêu dành cho cổ phiếu từ 26 USD lên 27 USD.

“Với cổ phiếu giảm -11,9% vào năm 2021 (so với S&P là +27,0%), chúng tôi cho rằng rủi ro giảm giá sẽ hạn chế hơn, đặc biệt là với kỳ vọng của chúng tôi về sức mạnh bền vững trong lĩnh vực kinh doanh mạng không dây cốt lõi, một hoạt động sẽ mang lại tăng trưởng doanh thu dịch vụ hàng đầu trong ngành vào năm 2022 ,” ông viết trong một ghi chú nghiên cứu hôm thứ Sáu.

Luebchow dự đoán doanh thu mảng dịch vụ không dây của AT&T sẽ tăng khoảng 3,8% vào năm 2022 - cao hơn so với các đối thủ T-Mobile (NYSE:TMUS) và Verizon Communications (NYSE:VZ). Theo ông, công ty có thể sẽ có khoảng 2,3 triệu thuê bao điện thoại trả sau và chiếm khoảng 26% tổng doanh thu toàn ngành, ngay cả khi tăng trưởng tổng thể chậm lại trong toàn ngành.

Hôm thứ Tư, tập đoàn viễn thông và truyền thông khổng lồ AT&T cho biết họ đã có tăng trưởng ròng 1,3 triệu thuê bao trả sau trong Q4, cao hơn ước tính đồng thuận 968.000 của các chuyên gia.

Luebchow cũng cho biết ông hy vọng dòng tiền tự do sẽ tăng hơn 10% từ nay đến năm 2025.

Hồi tháng 5 năm ngoái, AT&T đã đồng ý hợp nhất các tài sản WarnerMedia của mình, bao gồm các kênh HBO, CNN và TBS, với Discovery và các kênh TLC và HGTV của công ty này.

Chuyên gia phân tích này thừa nhận rằng công ty vẫn đang điều hướng những khó khăn lớn đáng kể khiến ông không thể nâng hạng cổ phiếu lên tương đương mức Mua. Ông tin rằng AT&T tụt hậu hơn Verizon ít nhất sáu tháng trong việc chuẩn bị mạng 5G cho phổ vô tuyến C-band và tụt hậu hơn T-Mobile đến 2-3 năm. Mặc dù AT&T dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ một số người dùng hủy dịch vụ khi T-Mobile ngừng cung cấp mạng Sprint 3G và 4G, ông tin tỷ lệ hủy dịch vụ này của T-Mobile có thể sẽ được cải thiện vào năm 2023.

“Chúng tôi thực sự có một số lo ngại về tính bền vững của hiệu suất tăng trưởng ròng trong dài hạn,” Luebchow viết.

Công ty đã bổ sung ròng khoảng 270.000 thuê bao cáp quang trong quý trước, thấp hơn mức dự báo đồng thuận của Phố Wall là 302.000 và thấp hơn con số của Q3 là 289.000.

Cổ phiếu AT&T đã tăng 2,5% lên 26,23 USD vào thứ Sáu, kết thúc tuần đầu tiên của năm 2022 với mức tăng 6,12%.

Huân Hà - Theo barrons.com

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg