logo
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 05/07/2022

Bạn có 1.000 USD nhàn rỗi? Xuống tiền mua ngay 2 cổ phiếu Warren Buffett với sức mạnh nội tại tuyệt vời sau đây

Luận điểm giá tăng cho hai cổ phiếu Buffett này rất khác nhau, nhưng cả hai đều có vẻ sẽ thắng lớn.

investo - buffett - 220705

Warren Buffett đôi khi được ca tụng là “Nhà tiên tri xứ Omaha” vì hiệu suất đầu tư xuất sắc trong nhiều thập kỷ của ông. Nếu bạn sở hữu một vị thế trị giá 1.000 USD trong Berkshire Hathaway vào năm 1965 khi Buffett trở thành CEO của tập đoàn này (lúc đó là một công ty dệt may sắp phá sản), số cổ phần đó giờ đây sẽ trị giá hơn 22,7 triệu USD.

Với vô số các yếu tố rủi ro đang đè nặng lên thị trường, có vẻ như bây giờ là một thời điểm nguy hiểm để mua cổ phiếu. Tuy nhiên, khi thị trường hỗn loạn cũng là lúc nhiều cơ hội đáng giá được mở ra cho nhà đầu tư. Hãy đọc tiếp để biết tại sao Snowflake (SNOW) và Activision Blizzard (ATVI) lại nổi bật như những lựa chọn đáng mua hàng đầu trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway ở thời điểm hiện tại.

1. Snowflake

Như Buffett đã nói, tham lam khi người khác sợ hãi sẽ có thể mang lại lợi nhuận lớn. Với hướng dẫn thông thái đó, hiện tại có thể là một thời điểm tốt để các nhà đầu tư dài hạn xây dựng vị thế trong Snowflake.

Cổ phiếu này đã bị nghiền nát khi nhà đầu tư quay lưng với các cổ phiếu tăng trưởng trong năm nay. Giá cổ phiếu của công ty đã giảm khoảng 58% trong nửa đầu năm 2022 và giảm 66% so với mức đỉnh lịch sử thiết lập vào năm ngoái. Cổ phiếu của công ty cũng đã giảm khoảng 45% so với giá đóng cửa vào ngày phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) hồi tháng 9 năm 2020.

Snowflake cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu cho phép khách hàng kết hợp thông tin từ các nền tảng cơ sở hạ tầng đám mây khác nhau. Tại sao khả năng truy cập, kết hợp và phân tích thông tin lại quan trọng đến như vậy?

Công nghệ phân tích dữ liệu đang thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp và tổ chức. Bằng cách thu thập và phân tích một số lượng lớn thông tin, bạn có thể tìm ra cách để phục vụ khách hàng hiệu quả hơn và chuyển đổi hoạt động cho phù hợp với xu hướng đang diễn ra. Các dịch vụ của Snowflake giúp cho việc kết hợp dữ liệu từ các ứng dụng trên các cơ sở hạ tầng đám mây khác nhau cùng với thông tin mua hàng từ các nhà cung cấp bên thứ ba trở nên dễ dàng hơn.

Các ứng dụng gốc trên đám mây được xây dựng trên nền tảng của công ty có thể truy cập dễ dàng nhiều loại thông tin hơn và tạo ra những hiểu biết sâu sắc hơn. Nhu cầu mạnh mẽ đối với các dịch vụ của chuyên gia dữ liệu phản ánh vai trò quan trọng của Snowflake trong sự phát triển của Thời đại thông tin.

0705_investo_huanha_snow-blizzard_chart.png

DOANH THU CỦA SNOWFLAKE (12 THÁNG GẦN NHẤT). DỮ LIỆU THEO YCHARTS

Doanh thu từ sản phẩm của công ty đã tăng 106% trên cơ sở hàng năm vào năm ngoái, và ban lãnh đạo công ty đang ban hành hướng dẫn cho doanh thu từ sản phẩm tăng khoảng 66% trong năm tài chính hiện tại. Nhà đầu tư đã chùn bước trước tình trạng giảm tốc tăng trưởng và định giá trong tương lai của công ty trong bối cảnh lạm phát cao và lãi suất tăng. Tuy nhiên, có nhiều khả năng Snowflake vẫn chỉ mới chạm vào bề mặt tiềm năng dài hạn của mình. Các nhà đầu tư kiên nhẫn chắc chắn có cơ hội kiếm được lợi nhuận gấp nhiều lần với cổ phiếu ở mức giá hiện tại.

2. Activision Blizzard

Hồ sơ 13F Q4/2021 của Berkshire cho biết tập đoàn đầu tư này đã bắt đầu mở vị thế trong Activision Blizzard, công ty phát triển game nổi tiếng với các tựa game Call of Duty, World of Warcraft, Candy Crush Saga cùng nhiều thương hiệu ăn khách khác. Công ty của Buffett đã không phải đợi lâu để giá trị khoản đầu tư này tăng lên.

Hồi tháng 1, Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ mua lại Activision Blizzard trong một thỏa thuận trị giá 68,7 tỷ USD, tương đương mức giá 95 USD/cổ phiếu. Thương vụ mua lại được dự kiến ​​sẽ kết thúc trong vòng chưa đầy một năm kể từ bây giờ, và cổ phiếu của công ty game vẫn thấp hơn 22% so với giá chào mua của ông lớn phần mềm. Tuy nhiên, có một điểm khó khăn ở đây.

Hiện tại, rủi ro lớn đối với cổ phiếu Activision là thương vụ tiếp quản của Microsoft bị chặn bởi các cơ quan quản lý ở Mỹ hoặc các quốc gia khác. Để thương vụ được tiến hành, Microsoft sẽ cần có sự chấp thuận của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) và các cơ quan quản lý ở nước ngoài. Thị trường dường như cho rằng có một xác suất khá lớn thương vụ sẽ bị chặn vì các lý do chống độc quyền.

Không thể phủ nhận Microsoft có một vị trí vững chắc trong ngành công nghiệp gaming và lĩnh vực công nghệ nói chung. Và có thể FTC sẽ có lập trường cứng rắn hơn đối với các thương vụ mua lại lớn dưới thời chính quyền Biden. Tuy nhiên, những thương vụ mua lại thậm chí còn lớn hơn trong lĩnh vực truyền thông và viễn thông đã nhận được sự chấp thuận trong những năm gần đây. Bên cạnh đó, ông lớn phần mềm vẫn sẽ đối mặt với cạnh tranh mạnh mẽ trong các hạng mục liên quan ngay cả khi thỏa thuận được thông qua.

Trong thị trường máy chơi game console, Microsoft đã đứng sau Sony Group và Nintendo về thị phần trong nhiều năm. Công ty cũng phải đối mặt với cạnh tranh gay gắt từ tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent Holdings. Bên ngoài không gian gaming, Microsoft có thể lập luận rằng thương vụ mua lại này rất quan trọng để giúp họ cạnh tranh với những ông lớn công nghệ khác có hệ sinh thái sản phẩm, nền tảng và dịch vụ khổng lồ – chẳng hạn như Alphabet, Apple và Amazon.

Berkshire gần đây đã tăng quy mô vị thế trong cổ phiếu Activision Blizzard và hiện đang sở hữu 9,5% cổ phần của công ty. Buffett và đội ngũ của ông đang đặt cược rằng thỏa thuận có khả năng sẽ được thông qua. Và có thể họ đúng. Với tiềm năng tăng giá hiếm thấy trên thị trường hiện tại, cổ phiếu Activision có một cán cân rủi ro/phần thưởng hấp dẫn trước thời điểm chốt thương vụ với Microsoft.

Huân Hà - theo fool.com

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg