logo
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 03/12/2019

Bán Khống Cổ Phiếu Apple, Nên Hay Không?

Hợp đồng tương lai của chỉ số Dow Jones đã tăng vào tối Chủ nhật, cùng với hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 và Nasdaq. Apple (AAPL) đang hợp nhất tại khu vực chốt lời. Bạn có tin rằng cổ phiếu Apple sẽ là kẻ thắng lớn hay không? Nếu bạn tin thì đó sẽ là động lực để bạn nắm giữ cổ phiếu. Nhưng cổ phiếu Amazon và Microsoft (MSFT) cho thấy lý do tại sao quy tắc bán khống cổ phiếu là một quy tắc rất quan trọng cần phải tuân theo.

https://www.investo.vn/chien-luoc/ban-khong-co-phieu-apple-nen-hay-khong/ Bán khống cổ phiếu Apple hiện tại có là nước đi đúng?

Ví dụ các tổ chức thường sẽ tham gia mua vào các cổ phiếu hàng đầu ở mức trung bình động 10 tuần. Nhưng khi một cổ phiếu giảm xuống dưới mức quan trọng này với khối lượng lớn, nó có thể là dấu hiệu cho thấy đợt mua vào đã kết thúc.

Trong khi đó, mẫu AirPods của Apple đang là một trong những mặt hàng nóng vào cuối tuần lễ Tạ ơn. Tổng doanh số bán hàng trực tuyến và di động tiếp tục bùng nổ là tin tốt cho Amazon.com (AMZN). Lượt người đến trung tâm thương mại sụt giảm mạnh vào Thứ Sáu Đen Tối, nhưng các đơn đặt hàng trực tuyến gia tăng cho thấy một số nhà bán lẻ truyền thống như Target (TGT) đang tìm cách nhiều cách để phát triển.

Hợp đồng tương lai chỉ số Dow Jones hôm nay dự báo về việc bán khống cổ phiếu?

Hợp đồng tương lai chỉ số Dow Jones tăng 0,4% so với giá giao dịch tự nguyện (giá trị hợp lý), cùng với hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500, đảo ngược khoản lỗ khiêm tốn ban đầu. Hợp đồng tương lai chỉ số Nasdaq 100 tăng 0,5%. Nhưng hành động qua đêm của hợp đồng tương lai Dow không nhất thiết sẽ phản ánh tình hình giao dịch thực tế trong phiên giao dịch chứng khoán thông thường tiếp theo.

Chỉ số sản xuất của ISM Mỹ dự kiến ​​công bố vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai, trong khi chỉ số dịch vụ ISM công bố vào thứ Tư và số liệu báo cáo việc làm tháng Mười một công bố vào Thứ Sáu.

Đợt phục hồi hiện tại của thị trường chứng khoán

Đợt phục hồi của thị trường chứng khoán hiện tại tiếp tục có triển vọng rất tốt. Ngay cả với mức giảm khiêm tốn vào thứ Sáu, chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones đã tăng 0,6% trong tuần trước. Chỉ số S&P 500 tăng 1% và Nasdaq tổng hợp tăng 1,7%.

Cổ phiếu tăng trưởng đã có một tuần xuất sắc. Trong số các quỹ ETF có sự thể hiện tốt nhất, Innovator IBD 50 ETF (FFTY) đã tăng 2,3% và ETF Ngành Công nghệ Phần mềm Mở rộng iShares (IGV) tăng 1,9%. ETF bán dẫn VanEck Vectơ (SMH) tăng 1,5%.

Bán khống cổ phiếu cổ phiếu Apple?

Cổ phiếu Apple đã tăng 21% so với điểm mua nền giá phẳng 221,47. Hiện tại, giá cổ phiếu đã vào vùng chốt lãi 20% -25% và hiển thị một mảng xanh trên bảng xếp hạng Marketsmith.

https://www.investo.vn/chien-luoc/ban-khong-co-phieu-apple-nen-hay-khong/

Tại thời điểm này, hầu hết các cổ phiếu sẽ củng cố hoặc rút lui đáng kể. Trong điều kiện tốt nhất, bạn có thể thấy một cổ phiếu đi ngang trong khi các ngưỡng đột phá mới chạy xa. Tệ nhất, một số hoặc tất cả các khoản  lời nho nhỏ của bạn sẽ bốc hơi. Vì vậy, việc chốt lời một phần lợi nhuận ở hầu hết các cổ phiếu sau khi tăng 20% ​​-25% là ý hay. (Nếu một cổ phiếu tăng vọt 20% trong hai hoặc ba tuần đầu tiên sau khi đột phá, hãy cố gắng giữ trong ít nhất tám tuần.)

Nhưng một số cổ phiếu nên tiếp tục nắm giữ trong dài hạn. Vậy bạn cần làm gì?

Điều đó phụ thuộc vào sự tự tin của bạn vào cổ phiếu và công ty. Nếu bạn tin rằng cổ phiếu Apple sẽ lại là kẻ thắng lớn, bạn có thể giữ toàn bộ hoặc hầu hết các cổ phần của mình trong thành phần Dow Jones.

Tín hiệu bán: đường giá 10 tuần

Tất nhiên, thị trường chứng khoán không quan tâm đến sự tự tin của bạn. Khi một cổ phiếu phá vỡ đường giá 10 tuần với khối lượng hàng tuần là rất lớn, đó là dấu hiệu cho thấy các quỹ tương hỗ đang bán ra. Tỷ lệ đặt cược rất cao là cổ phiếu sẽ tiếp tục giảm. Đồng thời hãy xem xét đường sức mạnh tương đối, theo dõi hiệu suất của cổ phiếu so với chỉ số S&P 500. Đường trung bình 10 tuần (trung bình 50 ngày trên biểu đồ hàng ngày) là đường màu cam trong các biểu đồ được cung cấp. Đường RS có màu xanh lam.

Bán khống cổ phiếu cổ phiếu Amazon?

Vào cuối năm 2018, cổ phiếu Amazon tăng điểm trong nhiều năm. Với vai trò chủ chốt trong ngành thương mại điện tử và điện toán đám mây, Amazon trông giống như một người chiến thắng trong thời gian dài.

Chứng khoán Amazon sụt giảm trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng Mười, giá đóng cửa thấp hơn đường giá 10 tuần khi thị trường chứng khoán bắt đầu điều chỉnh. Tuần tiếp theo, cổ phiếu Amazon đã giảm mạnh trở lại với khối lượng lớn nhất trong vài tháng, thấp hơn đường giá 10 tuần. Điều đó cung cấp một tín hiệu bán rõ ràng.

Hai tuần sau, cổ phiếu Amazon đã giảm xuống dưới đường 40 tuần, đi vào vùng kháng cự. Cổ phiếu Amazon vẫn chưa đạt mức cao cũ. Gần đây, đường RS đạt mức thấp nhất trong 19 tháng.

https://www.investo.vn/chien-luoc/ban-khong-co-phieu-apple-nen-hay-khong/

Bán khống cổ phiếu cổ phiếu Microsoft?

Đường giá 10 tuần nói chung là nguồn sức mạnh với cổ phiếu Microsoft. Dưới thời CEO Satya Nadella. Việc liên tục thúc đẩy các dịch vụ điện toán đám mây. Microsoft đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng kinh doanh. Và hiệu suất cổ phiếu ngày càng mạnh mẽ. Từ ngưỡng đột phá tháng Bảy năm 2016. Cổ phiếu Microsoft hiếm khi được giao dịch dưới đường giá 10 tuần. Cổ phiếu của Microsoft có tiến trình giá giống như những bậc thang. Với mỗi chu kỳ gồm các nền giá ngắn và các đột phá nhỏ. Nhưng đường RS tăng lên đều đặn.

Năm 2019, cổ phiếu Microsoft đã quay trở lại với mô hình giá cầu thang. Trong vài tuần qua, gã titan công nghệ đã tăng lên đường giá 10 ngày. Theo như Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq.

https://www.investo.vn/chien-luoc/ban-khong-co-phieu-apple-nen-hay-khong/

Bán khống cổ phiếu cổ phiếu của Apple?

Chứng khoán Apple đạt mức cao kỷ lục vào ngày 3 tháng Mười năm 2018. Ngay cả khi cổ phiếu giảm xuống dưới đường giá 10 tuần. Trong đợt điều chỉnh thị trường chứng khoán gần đây, đường RS vẫn đạt mức cao. Nhưng sau một cảnh báo doanh thu lớn. Cổ phiếu Apple đã sụt giảm vào ngày 2 tháng Mười một. Đóng cửa một tuần cách sâu dưới đường giá 10 tuần với khối lượng cực lớn. Cổ phiếu Apple đã giảm cho đến ngày 3/1 khoảng 39% so với mức cao của nó.

Trong khi cổ phiếu Apple đã tăng trở lại. Đường RS không đạt mức cao mới cho đến cuối tháng Mười. Gần như đúng một năm sau khi đạt đỉnh trước đó.

Hôm nay, Apple tăng cao hơn 8% so với đường giá 10 tuần dốc lên rất nhanh của nó.

https://www.investo.vn/chien-luoc/ban-khong-co-phieu-apple-nen-hay-khong/

Hậu Dương - Theo investor

Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg