Berkshire Mua Vào Cổ Phiếu Của JPMorgan Và Apple

292

Complete Home Services Vendors 21617 Update - Berkshire Mua Vào Cổ Phiếu Của JPMorgan Và Apple

Theo đó, Berkshire mua vào 35,664 triệu đơn vị cổ phiếu của với tổng trị giá khoảng 4 tỷ USD vào ngày 30/9, và bổ sung thêm 522.902 cổ phiếu của vào danh mục đầu tư của mình, nâng tổng trị giá cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone mà Tập đoàn nắm giữ lên 56,999 triệu USD.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, cổ phiếu của Apple giảm 2,8% và đang trên bờ vực rơi xuống thị trường con gấu. Cổ phiếu này đã “bốc hơi” ít nhất 20% so với mức đỉnh được tạo lập gần đây. Thương vụ Berkshire mua cổ phiếu của JPMorgan diễn ra trong bối cảnh ngành ngân hàng đang trên đà đi xuống bất chấp quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Do đó, nó không phải là một thương vụ béo bở cho Tập đoàn này như nhiều người mong đợi. Phiên giao dịch ngày thứ Tư kết thúc với cổ phiếu của JPMorgan giảm 2,1%, tuy nhiên mã cổ phiếu này vẫn có khả năng tăng trưởng khoảng 0,4% trong năm nay khiến JPMorgan trở thành một trong những đơn vị hoạt động hiệu quả nhất trong ngành ngân hàng.

Tập đoàn của tỷ phú Buffett cũng đã bổ sung thêm 5,1 triệu cổ phiếu của Goldman Sachs Group Inc. vào danh mục đầu tư của mình, nâng tổng giá trị cổ phần của mình lên 4,1 tỷ USD. Những lo ngại về sự dính líu của Goldman vào vụ bê bối tài chính của Malaysia đã khiến cổ phiếu của ngân hàng đầu tư này liên tiếp bị “vùi dập”. Trong khi đó, Berkshire “chia tay” với 9,6 triệu cổ phiếu của Wells Fargo Inc. và hiện có 23,25 tỷ USD trị giá cổ phiếu này. Về công nghệ, cuối tháng 9, Berkshire mua thêm 41,4 triệu cổ phiếu của Oracle Corp., trị giá 2,1 tỷ USD.

Các nhà đầu tư lớn phải gửi hồ sơ 13F nêu chi tiết thông tin cổ phiếu trong danh mục đầu tư của mình cho SEC 45 ngày sau khi kết thúc mỗi quý. Theo dữ liệu FactSet công bố, cổ phiếu hạng A và B của Berkshire tăng gần 9% trong năm nay, so với mức tăng 1,5% của chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones (DJIA) và mức tăng 1,1% của chỉ số S&P 500 (SPX) từ đầu năm đến nay. Chỉ số Nasdaq Composite (COMP) công nghệ cũng rất khả quan, tăng 3,4%.

Thu Trang – Theo MarketWatch