Bristol-Myers Squibb: Cổ Phiếu Cổ Tức Có Trách Nhiệm Xã Hội Hàng Đầu

45

Bristol-Myers Squibb Co. (BMY) gần đây được trang Dividend Channel vinh danh là “ có trách nhiệm xã hội hàng đầu” bởi công ty này có DividendRank trên mức trung bình, khá cao ở mức 3,2%, đồng thời được các nhà quản lý tài sản tên tuổi nhìn nhận như là một khoản đầu tư có trách nhiệm với xã hội thông qua phân tích các tiêu chí xã hội và môi trường. Các tiêu chí môi trường bao gồm tác động môi trường của các sản phẩm và dịch vụ của công ty, cũng như hiệu quả của công ty trong việc sử dụng năng lượng và tài nguyên. Các tiêu chí xã hội gồm có các yếu tố như quyền con người, lao động trẻ em, sự đa dạng của công ty và tác động của công ty đối với xã hội – chẳng hạn đánh giá xem các hoạt động kinh doanh của công ty có gắn với vũ khí, cờ bạc, thuốc lá và rượu hay không.

Theo ETF trên Kênh ETF, Bristol-Myers Squibb Co. là thành viên của quỹ iShares USA ESG Select ETF (SUSA), chiếm 0,92% tỷ trọng của quỹ. Số cổ phiếu BMY quỹ này sở hữu trị giá 17,198,536 USD.

Mức cổ tức hàng năm của Bristol-Myers Squibb Co. là 1,8 USD/cổ phiếu, hiện được trả theo từng quý. Ngày giao dịch không hưởng quyền gần nhất của công ty này là 07/02/2020. Dưới đây là biểu đồ lịch sử chi trả cổ tức dài hạn của BMY – theo báo cáo DividendRank, biểu đồ này có tầm quan trọng rất lớn. Thật vậy, nghiên cứu lịch sử chi trả cổ tức của một công ty có thể giúp ích rất nhiều trong việc đánh giá liệu công ty có thể duy trì mức cổ tức gần đây hay không.

20200616 nasdaq Vu Thu Trangbristol Chart - Bristol-Myers Squibb: Cổ Phiếu Cổ Tức Có Trách Nhiệm Xã Hội Hàng Đầu

BMY hoạt động trong lĩnh vực Thuốc & Dược phẩm, cùng nhóm với các công ty như Johnson & Johnson (JNJ) và Novartis (NVS).

Theo Thu Trang