Đừng Bao Giờ Bán 3 Mã Cổ Phiếu Phổ Biến Trên Robinhood Này

57

Dù các nhà đầu tư trên Robinhood nổi tiếng là thường theo đuổi những mã cổ phiếu khủng khiếp, họ cũng đã nắm giữ một phần không nhỏ trong số ít các công ty chất lượng cao.

Các mã cổ phiếu Robinhood

Trong những cổ phiếu phổ biến nhất trên Robinhood, đây là 3 mã cổ phiếu đừng bao giờ bán

Dù biến động có thể khiến bạn lo lắng ở vài thời điểm nào đó, nhìn chung đó lại là một điều tuyệt vời cho các nhà đầu tư dài hạn. Rốt cuộc, mọi nhịp điều chỉnh trong lịch sử đều bị xóa bỏ bởi một màn tăng giá của thị trường tăng trưởng. Điều đó nghĩa là nhà đầu tư dài hạn nên mua vào trong tất cả nhịp giảm đáng kể trên thị trường. Tuy nhiên, biến động cũng sản sinh ra khái niệm “trader Robinhood”.

Robinhood là một ứng dụng đầu tư trực tuyến đặc biệt thu hút các nhà đầu tư trẻ và/hoặc người mới bắt đầu. Dù đúng là thế hệ millennials và GenZ nên chủ động nắm giữ tương lai tài chính của mình và đầu tư vào thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư trên Robinhood thiếu tầm nhìn dài hạn. Thay vào đó, họ thường xuyên chạy theo những cổ phiếu “hot” nhất trong từng thời điểm. ĐIều đó thể hiện trên bảng xếp hạng Robinhood (những cổ phiếu được các thành viên sở hữu nhiều nhất), với toàn những công ty khủng khiếp.

Tuy nhiên, trong danh sách khinh khủng đó vẫn có vài cái tên xuất sắc (hy vọng là điều này còn kéo dài nhiều năm tới). Ba công ty đây đều nằm trong số 25 cổ phiếu phổ biến nhất của các mã cổ phiếu Robinhood, và là những cổ phần nhà đầu tư  không bao giờ nên có ý định bán.

Mã cổ phiếu

Hãy bắt đầu với gã khổng lồ của giới ngân hàng Bank of America (NYSE: BAC). Trên Robinhood, BofA là cổ phiếu phổ biến thứ 16, với khoảng 342.000 thành viên sở hữu cổ phiếu này. Hồi đầu năm 2020, có chưa đến 111.000 thành viên sở hữu cổ phiếu BofA khi năm bắt đầu, vậy nên đây có là một trong những cổ phiếu được mua nhiều trong nhịp điều chỉnh do khủng hoảng Covid-19.

Bank Of America - Đừng Bao Giờ Bán 3 Mã Cổ Phiếu Phổ Biến Trên Robinhood Này
Mã cổ phiếu Bank of America

Không thể phủ nhận rằng cổ phiếu ngân hàng dễ bị suy yếu trong thời kỳ suy thoái kinh tế, Bank of America cũng không phải là ngoại lệ. Chính sách tiền tệ ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang đã đẩy lãi suất cho vay xuống thấp hơn, dẫn đến lợi nhuận từ lãi vay thấp hơn đối với các ngân hàng lớn. Đồng thời, bất ổn do Covid-19 có vẻ như cũng làm tăng rủi ro vỡ nợ của các khoản nợ thế chấp, vay mua ô tô và cho vay cá nhân.

Nhưng đây là những mối lo ngại  tương đối thiển cận. Một BofA bị những khoản giải ngân và khoản vay điểm tín dụng thấp trong cuộc khủng hoảng tài chính kìm hãm đã không còn. Những gì bạn thấy ở hiện tại là một ngân hàng quốc gia có cơ cấu vốn hóa tốt và sẵn sàng thành công trong dài hạn.

Trong các ngân hàng đóng vai trò trung tâm tiền, Bank of America thường nhạy cảm nhất với lãi suất. Điều này có nghĩa là ngân hàng này sẽ chứng kiến lợi nhuận từ lãi vay tăng cao khi Fed bắt đầu tăng lãi suất trở lại, dự kiến ​​vào năm 2023.

Mã cổ phiếu

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook (NASDAQ: FB) là một cổ phiếu Robinhood nổi tiếng khác mà nhà đầu tư không nên có ý định bán. Trên Robinhood, Facebook là cổ phiếu được nắm giữ nhiều thứ 25, với hơn 238.000 thành viên sở hữu. Con số này tăng gần gấp đôi so với số liệu đầu tháng 1.

Có vẻ như Facebook đang thành công rực rõ trong thị trường mạng truyền thông xã hội, nhưng có không ít công ty khác đang cố gắng giành lấy ngai vương này. Tính đến cuối tháng 3, Facebook có 2,6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (MAU), cũng như 2,99 tỷ người hoạt động hàng tháng theo nhóm (MAP). MAP tính tới các tài sản khác của công ty, như Instagram và WhatsApp. Vấn đề là, không có một nền tảng truyền thông xã hội nào khác mà các nhà quảng cáo có thể tiếp cận với gần 3 tỷ người dùng. Đó là điều làm cho Facebook và sức mạnh định giá quảng cáo của hãng trở nên đặc biệt.

Mã cổ phiếu Facebook

Ngoài ra, những gì Facebook có thể đạt được bên ngoài quảng cáo cũng là một điều đáng chú ý. Dù quảng cáo vẫn sẽ là nguồn doanh thu khủng cho Facebook, đặc biệt trong các thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ sau các giai đoạn suy thoái kinh tế, nhưng tiềm năng về các giải pháp thanh toán và dịch vụ phát sóng trực tuyến chất lượng cao tích hợp trong Facbook cũng rất thú vị.

Đó là một công ty có tiềm năng vô hạn mà nhà đầu tư đừng bao giờ nên bán.

Mã cổ phiếu Robinhood phổ biến cuối cùng mà nhà đầu tư đừng nên rời xa là Amazon (NASDAQ: AMZN). Hiện tại, gã khổng lồ thương mại điện tử là cổ phiếu được nắm giữ nhiều thứ 12 trên nền tảng Robinhood, với hơn 393.000 thành viên sở hữu. Để so sánh, con số này đã tăng gấp 4 lần so với 5 tháng trước.

Trong khi hầu hết các doanh nghiệp phải vật lộn trong đại dịch COVID-19, Amazon thực sự lại đang hưởng lợi, nhờ vào thị trường trực tuyến. Theo các nhà phân tích tại Bank of America/Merrill Lynch, Amazon kiểm soát 44% – một thị phần đáng kinh ngạc – tổng doanh thu bán hàng trực tuyến tại Mỹ, cao hơn khoảng 6 lần đối thủ cạnh tranh xếp thứ 2.

Amazon đã có thể tận dụng vị thế thống trị trên thị trường trực tuyến để ép buộc hơn 150 triệu người đăng ký dịch vụ thành viên Prime trên toàn thế giới. Các khoản phí từ Prime đã giúp bù đắp lợi nhuận bán lẻ mỏng như dao cạo của hãng và cung cấp cho công ty có thêm một công cụ khác trong kho vũ khí để cạnh tranh về giá đối với các nhà bán lẻ truyền thống khác. Điều này cũng giúp giữ chân 150 triệu người khách hàng trong hệ sinh thái các sản phẩm và dịch vụ của Amazon.

Vân Anh- Theo Fool

Xem thêm: Mùa BCTC: 3 Mã Cổ Phiếu Cực Nóng Đáng Theo Dõi