“Vùng Tốt Nhất” Để Mua Cổ Phiếu Apple Và Facebook

887
Thời gian đọc: 3 phút

Khi giá cổ phiếu càng giảm sâu hơn, chúng càng trở nên hấp dẫn. Cùng investo tìm “vùng tốt nhất” để mua cổ phiếu Apple và Facebook!

“Vùng Tốt Nhất” Để Mua Cổ Phiếu Apple Và Facebook

Rất khó có thể mua bắt đáy khi cổ phiếu cứ liên tiếp tăng cao. Và đợt trỗi dậy trong mùa hè này là một ví dụ điển hình cho nhận định đó. Nhưng rồi khi cuối cùng giai đoạn điều chỉnh xuất hiện, một số nhà giao dịch lại quá sợ hãi để mua vào. Nguyên nhân có lẽ đến từ việc thiếu một kế hoạch đầu tư vững chắc.

Chúng ta sẽ xem xét một kế hoạch đầu tư có thể sử dụng để mua trong các nhịp giảm giá cổ phiếu rất mạnh hiện tại.

Vùng tốt nhất (sweet spot) để mua hai cổ phiếu phổ biến nhất trên thị trường nằm ở đâu? Cùng xem các biểu đồ sau đây để tìm hiểu!

Faccebook (FB)

Cổ phiếu này đã phá vỡ mô hình đỉnh đầu vai đảo ngược (L-H-R) vào đầu tháng 08; và tiếp tục tăng từ 248 USD lên 304 USD chỉ trong vòng một tháng.

Cổ phiếu Facebook

Hiện tại cổ phiếu đang rớt khỏi các mức cao. Vậy giá lý tưởng để mua cổ phiếu là bao nhiêu?

Ngưỡng 248 USD/cổ phiếu được coi là mức giá đột phá; và Facebook sẽ tìm thấy lực hỗ trợ rất mạnh tại mức đó. Các nhà giao dịch nên thiết lập mức dừng lỗ khi giá cổ phiếu phá vỡ giới hạn dưới 209 USD.

Đó là mức giá biểu thị điểm thấp nhất của mô hình đỉnh đầu vai đảo ngược.

Cổ phiếu Apple

Dựa trên đường xu hướng tăng (màu xanh dương), rõ ràng xu hướng tăng của cổ phiếu này vẫn còn nguyên vẹn. Các bạn cũng nên lưu ý cách đường trung bình động 50 ngày của Apple (màu đỏ) chạy song song với đường xu hướng đó.

Kế hoạch lập ra ở đây là mua Apple tại mức trung bình động 50 ngày hiện đang ở gần ngưỡng 107 USD. Các bạn cũng nên lưu ý rằng RSI (chỉ số sức mạnh tương đối) của Apple đã thoát ra khỏi vùng quá mua.

Giá cổ phiếu: càng giảm, càng hấp dẫn

Khi giá cổ phiếu càng giảm sâu hơn, chúng càng trở nên hấp dẫn. Vạch sẵn và tuân thủ kế hoạch sẽ giúp bạn giảm thiểu những cảm xúc tiêu cực trong quá trình giao dịch. Mặt khác, điều này cho thấy thấy tầm quan trọng của việc tự lập kế hoạch đầu tư và tự chủ động tuân thủ nghiêm ngặt theo kế hoạch đề ra.

Hậu Dương – Theo The Street

Xem thêm: Cổ Phiếu Tesla, Apple, Amazon Giảm Trước Phiên 08/09