logo
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 16/12/2019

Cách Kiếm Lời Khi Đánh Cược Vào Cổ Phiếu Mastercard

Bạn đã lên kế hoạch cho danh mục đầu tư của mình trong dịp cuối năm chưa? Nếu chưa thì hãy để mắt đến cổ phiếu Mastercard nhé!

Cổ phiếu Mastercard đã tăng 54% trong năm 2019 Cổ phiếu Mastercard đã tăng 54% trong năm 2019

Không một kỳ nghỉ lễ nào tuyệt vời hơn khi có trong tay một chiếc ví ních đầy những chiếc thẻ tín dụng và một hàng dài những món quà khủng. Các giám đốc điều hành tại Mastercard (MA) rõ ràng nên cảm thấy biết ơn vì điều này.

Vào thời điểm lãi suất rơi xuống mức thấp hiếm có trong lịch sử, thị trường chứng khoán lại vươn lên mức đỉnh kỷ lục và nền kinh tế Mỹ đang bùng nổ, dự kiến mùa lễ hội năm nay sẽ tuyệt vời nhất trong năm năm qua.

Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia (Mỹ) dự đoán doanh số bán hàng trong mùa lễ hội này sẽ tăng từ 3,8% đến 4,2% so với năm trước và người Mỹ sẽ chi từ 737 tỷ USD đến 731 tỷ USD trong tháng 11 và tháng 12.

Mastercard, vốn luôn đóng vai trò to lớn trong các đợt mua sắm mùa lễ hội, lại kém lạc quan hơn chút. Công ty này dự kiến ​​doanh số bán hàng trong giai đoạn sôi động tới đây sẽ tăng 3,1% so với năm trước.

Những kỳ vọng này tạo ra một cơ hội giao dịch thú vị.

Nếu chi tiêu thực tế trùng khớp hoặc thậm chí cao vượt ước tính, cổ phiếu của các công ty thẻ tín dụng như Mastercard sẽ “lên hương”. Cổ phiếu Mastercard đã tăng tới 54% từ đầu năm đến nay, trong khi đó Visa (V) tăng 38% và American Express (AXP) tăng 27%.

Các nhà đầu tư có thể tận dụng đà tăng trưởng của Mastercard bằng cách bán quyền chọn bán có giá thực hiện 260 USD. Với giao dịch này, nhà đầu tư tin rằng cổ phiếu có thể sẽ tăng trưởng cho đến hết tháng 4 nhờ doanh số bán lẻ xán lạn, một loạt báo cáo cho thấy sự vững vàng của nền kinh tế và sức mạnh trong hoạt động kinh doanh của Mastercard.

Đầu tháng 12, Mastercard cho biết công ty này sẽ tăng cổ tức hàng quý lên 40 xu một cổ phiếu, tăng 21% so với mức 33 xu quý trước. Ngoài ra, Mastercard cũng tiết lộ chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 8 tỷ USD mà hãng đang triển khai.

Bạn cần lên kế hoạch gì với cổ phiếu Mastercard?

Bạn có thể cân nhắc bán quyền chọn bán Mastercard với mức giá thực hiện 265 USD vào tháng 4 với giá 6,60 USD khi cổ phiếu có giá 290,68 USD. Nếu giá cổ phiếu cao hơn giá thực hiện khi đáo hạn, nhà đầu tư có thể thu về phí quyền chọn. Nếu cổ phiếu ở dưới mức giá thực hiện, các nhà đầu tư có nghĩa vụ phải mua cổ phiếu ở mức giá thực hiện hoặc mua quyền chọn bán ở mức giá cao hơn.

Trong 52 tuần qua, cổ phiếu Mastercard dao động trong khoảng từ 171,89 USD đến 293,69 USD.

Hành động bán quyền chọn bán xuất phát từ hai giao dịch cổ phiếu Mastercard gần đây cho thấy một nhà đầu tư tổ chức có niềm tin rất lớn vào hiệu suất của cổ phiếu cho đến hết năm 2021. Thứ Sáu tuần trước, nhà đầu tư này đã giao dịch 200 quyền chọn bán cổ phiếu Mastercard với giá thực hiện 245 USD, đáo hạn tháng 6 với mức giá 5,60 USD và 200 quyền chọn bán cổ phiếu Mastercard với giá thực hiện 220 USD, đáo hạn tháng 1 với mức giá 7,45 USD.

Giải mã động cơ đưa đến các giao dịch không bao giờ là điều dễ dàng

Nhưng các giao dịch này cho thấy một nhà đầu tư tổ chức sẵn sàng mua cổ phiếu với mức giá thấp hơn nhiều. Nhiều nhà đầu tư muốn bán các quyền chọn bán với giá thực hiện thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Họ làm điều này bởi vì họ nghĩ rằng họ có thể thu về phí quyền chọn với ít rủi ro phải mua cổ phiếu.

Chiến lược này thường hiệu quả, ngoại trừ khi nó không như vậy. Ngoài ra, những người kinh doanh chứng khoán thường bán quyền chọn với giá thực hiện chênh lệch nhiều so với giá cổ phiếu để thu về lợi nhuận nhằm tài trợ cho các hoạt động của họ.

Bất kể động cơ cuối cùng của các giao dịch này là gì, rõ ràng Mastercard hiện có một vị thế thuận lợi. Nền kinh tế đang bùng nổ, mọi người đều chi tiêu, mua sắm và công ty đang phát tín hiệu với chương trình mua lại cổ phiếu mới và tăng trưởng cổ tức. Tất cả điều này sẽ mang lại vô số niềm vui trong mùa lễ hội cho Mastercard và bất cứ ai bán quyền chọn bán khi giá xuống.

>>Xem thêm: Cổ Phiếu Mastercard Chật Vật Tiến Vào Vùng Mua

 

Thu Trang - Theo Barrons

Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg