Chiến Lược Mua Cổ Phiếu Công ty PayPal Mang Lại Lợ
Chiến Lược Mua
 1. Phân tích Công ty Paypal và tình hình tài chính của họ

Không chỉ công ty Paypal mà việc phân tích vị trí cạnh tranh và tình hình tài chính của công ty là phần khó nhất trong quá trình ra quyết định mua/bán một cổ phiếu, nhưng đó cũng là phần quan trọng nhất. Chúng ta hãy cùng bắt đầu với mẫu 10-K, đó là báo cáo hàng năm mà các công ty niêm yết phải báo cáo lên SEC.

Báo cáo 10-K có thể giúp bạn hiểu rất nhiều về một công ty:

 • Cách công ty đó tạo ra lợi nhuận và tạo ra bao nhiêu lợi nhuận
 • Tài sản và nợ
 • Xu hướng tăng giảm lợi nhuận qua các năm
 • Bối cảnh cạnh tranh
 • Những rủi ro doanh nghiệp phải đối mặt
 • Nhóm điều hành công ty và cách họ được khích lệ

Báo cáo hàng năm là lựa chọn tốt nhất để tìm hiểu về một công ty, nhưng bạn sẽ muốn nhiều hơn thế. Ví dụ, bạn sẽ muốn tìm hiểu các công ty khác đang làm gì để cạnh tranh. Có hiểu biết rộng hơn về ngành là điều quan trọng. Ví dụ, PayPal là một trong những công ty thanh toán lớn nhất, nhưng nó cũng phải cạnh tranh với những tên tuổi rất lớn khác.

Visa và Mastercard có chiến lược thỏa thuận với Công ty PayPal, có thể mở rộng mạng lưới thanh toán mà phạm vi tiếp cận là các nhà bán lẻ, đồng thời cho phép người dùng thanh toán theo phương thức họ thích nhất. Hiện tại, Visa và Mastercard đã đồng ý không áp dụng bất kỳ khoản phí hoặc quy tắc nào chỉ nhắm vào PayPal, nhưng điều đó có thể thay đổi nếu các thỏa thuận chiến lược chấm dứt.

 1. PayPal có phải lựa chọn phù hợp cho danh mục của bạn?

PayPal đã hoạt động rất tốt và tăng trưởng nhanh chóng, thu nhập tăng khoảng 68% từ năm 2015 đến 2018. Nếu mức độ tăng trưởng đó có thể tiếp tục được duy trì, cổ phiếu sẽ tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, có một số rủi ro, chẳng hạn như với các đối thủ của công ty.

Và bản chất của các công ty công nghệ nói chung gắn liền với sự gián đoạn của các doanh nghiệp đã thành lập. Vì vậy, trong khi PayPal đã hoạt động tốt, thì cũng không có gì đảm bảo cho một tương lai tươi sáng hơn.

Vì vậy, bạn sẽ muốn xem xét các câu hỏi sau đây:

 • Một công ty tăng trưởng nhanh có phù hợp với nhu cầu của bạn không?
 • Bạn sẽ tiếp tục phân tích doanh nghiệp khi nó phát triển không?
 • Với sự biến động của cổ phiếu, bạn sẽ có thể giữ nếu nó giảm hoặc thậm chí mua nhiều hơn không?
 • PayPal không trả cổ tức – bạn có quan tâm đến điều đó không?

Nếu bạn đang mua một ít cổ phiếu PayPal, thì những cân nhắc đó có thể không phù hợp như khi bạn nắm giữ với số lượng lớn.

 1. Bạn có thể đầu tư bao nhiêu?

Với tình hình tài chính cá nhân hiện tại, bạn có thể đầu tư bao nhiêu? Cổ phiếu có thể biến động. Vì vậy, để cho thời gian đầu tư của bạn phát huy tác dụng, bạn nên nắm giữ cổ phiếu ít nhất ba đến năm năm. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không dùng đến số tiền đó trong ba đến năm năm.

Cam kết nắm giữ cổ phiếu từ ba đến năm năm là rất quan trọng. Bạn sẽ không thích phải bán cổ phiếu khi nó ngày càng giảm giá. Vì vậy, bằng cách bám sát kế hoạch dài hạn, bạn sẽ có thể vượt qua những biến động của cổ phiếu.

Nếu bạn đầu tư vào các cổ phiếu riêng lẻ, bạn sẽ muốn giữ mỗi cổ phiếu chiếm tỷ trọng khoảng 3-5% trong tổng danh mục. Bằng cách này, bạn sẽ phá vỡ danh mục đầu tư của mình. Nếu cổ phiếu có nhiều rủi ro kinh doanh, thì bạn có thể chọn tỷ lệ thậm chí thấp hơn phạm vi này. Ngoài ra, bạn nên xem xét bạn có thể bổ sung thêm tiền đầu tư như thế nào.

 1. Mở một tài khoản giao dịch

Mặc dù việc mở tài khoản môi giới có vẻ như là một bước khó khăn, nhưng nó thực sự khá dễ dàng và bạn có thể thiết lập mọi thứ trong 15 phút hoặc lâu hơn. Bạn sẽ muốn chọn một nhà môi giới phục vụ cho nhu cầu của bạn. Bạn đang giao dịch thường xuyên hoặc không thường xuyên? Bạn có cần một dịch vụ chất lượng tốt hơn?

Chi phí có là yếu tố quan trọng nhất đối với bạn? Nếu bạn đang mua một vài cổ phiếu nhưng đầu tư chủ yếu vào các quỹ, thì có một số nhà môi giới chuyên cung cấp giao dịch miễn phí hoa hồng cho các quỹ đó. Sau khi bạn mở tài khoản, bạn sẽ muốn bỏ tiền vào để mua cổ phiếu PayPal. Nhưng bạn có thể thực hiện bước này hoàn toàn trực tuyến và rất đơn giản.

 1. Mua cổ phiếu  Công ty PayPal

Khi bạn đã quyết định mua cổ phiếu Công ty PayPal, và bạn đã mở tài khoản và bỏ tiền vào tài khoản thành công, bạn có thể bắt đầu đặt lệnh. Sử dụng mã cổ phiếu của công ty – PYPL – khi bạn đặt lệnh.

Hầu hết các nhà môi giới đều có mã cổ phiếu ở phía cuối cùng của mỗi trang, nên bạn có thể dùng để đặt lệnh. Trong mỗi phiếu lệnh, bạn sẽ điền thông tin mã cổ phiếu và số lượng bạn muốn mua. Sau đó bạn nhập loại lệnh: Lệnh thị trường (market) hay lệnh giới hạn (limit).

Lệnh thị trường sẽ khớp lệnh ở bất cứ giá hiện tại nào, trong khi lệnh giới hạn chỉ khớp lệnh tại mức giá bạn mong muốn. Nếu bạn chỉ mua một vào cổ phiếu và cổ phiếu PayPal biến động trong khoảng $75 đến $117 thì nên dùng lệnh thị trường. Thậm chí bạn có thể trả ít hơn với lệnh thị trường vì điều này không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất dài hạn, nếu cổ phiếu tiếp tục tăng trưởng.

Xem thêm >> NGÀY BUỒN CỦA INTEL: KHI CẢ APPLE VÀ MICROSOFT ĐỀU TỎ Ý MUỐN CHIA TAY

Lời kết

Bạn có thể rất hào hứng khi mua một cổ phiếu, nhưng thành công không thể xảy ra trong một đêm. Các nhà đầu tư nên có một chiến lược dài hạn về các khoản đầu tư của họ. Và họ nên xem xét việc tận dụng lợi thế chi phí trung bình nếu họ tin rằng cổ phiếu sẽ tăng trưởng trong dài hạn.

Với chi phí trung bình, các nhà đầu tư có thể bỏ thêm tiền vào đầu tư. Điều này thực sự có ý nghĩa khi giá cổ phiếu giảm, vì nó cho phép nhà đầu tư mua được nhiều cổ phiếu hơn. Những cổ phiếu tăng giá quá nhanh có thể sẽ giảm theo thời gian, vì vậy chiến lược này sẽ giúp bạn đạt được giá mua thấp hơn và tổng lợi nhuận cao hơn.

Ngân Đào – Theo Bankrate