logo
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 15/01/2021

Chiến Lược Quyền Chọn Cho Cổ Phiếu Ngân Hàng BofA Trước BCTC Tháng 1

Sau khi lặn ngụp trong phần lớn thời gian của năm 2020, cổ phiếu ngân hàng Bank of America (BAC) hiện tại đã bắt đầu có nhiều biểu hiện lạc quan.

Chiến Lược Quyền Chọn Cho Cổ Phiếu Ngân Hàng BofA Trước BCTC Tháng 1 Chiến Lược Quyền Chọn Cho Cổ Phiếu Ngân Hàng BofA Trước BCTC Tháng 1

Cổ phiếu ngân hàng Bank of America trên đà tăng

Cổ phiếu ngân hàng Bank of America (BAC) đã tăng 13,2% từ đầu năm đến nay và đang trên đà dịch chuyển sang ngưỡng giá mới, cao hơn. Trong cùng quãng thời gian đó, S&P 500 chỉ tăng khoảng 2,6%.

Vào năm 2020, Bank of America (BofA) đã mất khoảng 6% giá trị. Nhưng màn thể hiện yếu kém đó có lẽ chỉ còn là dĩ vãng; lãi suất đang tăng lên và chính phủ Mỹ dường như đã sẵn sàng thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ hơn nữa để thúc đẩy nền kinh tế.

Hai yếu tố đó có thể là liều thuốc “tăng lực” để các ngân hàng có thể tiếp tục cho người dân vay tiền mua nhà, xe; đồng thời để các ngân hàng tiếp tục các hoạt động giao dịch (trading).

Diễn biến tích cực của BAC thể hiện điều gì?

Liệu môi trường kinh tế như thế này tốt đến thế nào? Đáp án cho câu hỏi này có lẽ sẽ được trả lời một phần hoặc toàn bộ vào ngày 19/01, khi Bank of America báo cáo tài chính (BCTC) quý 4. Diễn biến tích cực gần đây của BAC chính là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang dâng cao hy vọng.

Với dự đoán rằng thị trường sẽ bùng nổ trước bất kỳ thông tin nào trong BCTC của BofA, và đặc biệt là trước bất kỳ dự báo nào đưa ra bởi ban lãnh đạo BofA, những nhà đầu tư nào có “máu liều” có thể đặt lệnh theo trước theo hướng giá lên trên thị trường quyền chọn.

Với việc BAC gần đây đạt mức khoảng 33 USD, các nhà đầu tư có thể bán quyền chọn bán 32 USD tháng 3 của Bank of America với giá 1,42 USD và mua quyền chọn mua 34 USD tháng 3 với giá 1,40 USD.

Đây được gọi là chiến lược nghịch đảo rủi ro (risk reversal), tức là bán một quyền chọn bán và mua một quyền chọn mua với cùng thời gian đáo hạn nhưng giá thực hiện (strike price) cao hơn. Chiến lược này giúp cho các nhà đầu tư kiếm được một số tiền nhỏ khi đồng ý mua cổ phiếu BAC ở mức 32 USD, đồng thời có cơ hội hòa vào đợt sóng tăng giá nếu BAC tăng cao hơn 34 USD.

Dự đoán về cổ phiếu ngân hàng BAC

Nếu cổ phiếu ngân hàng này tăng cao hơn, quyền chọn mua sẽ tăng giá trị và phí quyền chọn bán sẽ giảm. Ví dụ: ở mức 40 USD, quyền chọn mua có trị giá 6 USD.

Trong 52 tuần qua, cổ phiếu BAC đã dao động từ mức 17,95 USD đến 35,67 USD.

Nếu BAC giảm, và cổ phiếu này hoàn toàn có thể giảm nếu lợi nhuận kém, triển vọng kém hoặc có điều gì đó xảy ra khiến thị trường chứng khoán giảm mạnh, thì những nhà đầu tư nào đánh theo chiến lược quyền chọn này sẽ có nghĩa vụ phải mua cổ phiếu BAC ở mức 32 USD.

Lời khuyên cho nhà đầu tư

Vì lý do trên, nếu bạn không sẵn lòng sở hữu cổ phiếu BAC thì không nên tham gia vào chiến lược giao dịch như thế này . Dĩ nhiên, bạn có thể mua lại quyền chọn bán ở mức giá cao hơn, nhưng mục đích của chiến lược nghịch đảo rủi ro là bạn kiếm tiền “trả công” từ thị trường quyền chọn cho “công việc” mua cổ phiếu BAC, đồng thời bạn cũng đứng trước cơ hội thu về lợi nhuận khi cổ phiếu tăng giá.

Một số nhà đầu tư sẽ thắc mắc tại sao lại chọn thời gian đáo hạn là tháng 3 cho BCTC tháng 1. Giới đầu tư thường sẽ chọn thời gian đáo hạn trùng khớp với các sự kiện lớn liên quan đến một cổ phiếu nào đó. Tuy nhiên, nguyên nhân chọn thời điểm đáo hạn vào tháng 3 thay vì vào cuối tháng 1 là do ngành ngân hàng được dự báo sắp đến giai đoạn đạt đỉnh tối ưu nhất vào tháng 3.

Đăng Khoa - Theo Barrons

Cùng chủ đề: Cổ Phiếu Ngân Hàng Sẽ Hưởng Lợi Từ Đồng Dollar Suy Yếu?

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg