Chứng Khoán Mỹ – Trào Lưu Đầu Tư Gây Xôn Xao!

0

Đối với các nhà đầu tư lâu năm, có lẽ 2 chữ “chứng khoán” đã không còn quá xa lạ. Thậm chí, đối với nhiều người thì “chứng khoán”còn nhiều hơn là một nguồn thu nhập tay trái. Nhưng gần đây, bỗng rộn lên khái niệm “ chứng khoán Mỹ ” (CKM) được quảng bá rộng rãi và thu hút đông đảo người tham gia.

Người thắng có, người thua có, nhưng không thể phủ nhận mức độ phủ sóng của CKM là rất lớn. Những lớp học, hội thảo được tổ chức thường xuyên, người người rỉ tai nhau về những sản phẩm tiềm năng hay cách giao dịch hiệu quả nào đó trên MetaTrader (nền tảng mà CKM hoạt động).

Chứng khoán Mỹ – đầu tư và cơ hội

Không bàn tới những thể loại biến tướng mang tính lừa đảo, đa cấp như Wefinex tai tiếng; có một câu hỏi nhiều người cũng đang tư hỏi; vì sao càng ngày càng có nhiều người tham gia thị trường CKM?

Sự dễ dàng khi tham gia chứng khoán Mỹ

Đầu tiên có thể nói về sự dễ dàng. Dễ dàng nằm ở việc tiếp cận và tham gia. Chứng khoán thường được tô vẽ là một thứ gì đó cực kì cao siêu và phức tạp, là nơi thể hiện của những người thông mình, hiểu biết rộng.

Điều này không áp dụng cho CKM. CKM cho phép người giao dịch bắt đầu với điều kiện rất “thoáng”, không yêu cầu quá nhiều về thông tin và kiến thức về đầu tư. Tất nhiên, bắt đầu là dễ nhưng để thành công thì không dễ chút nào. Dù vậy, không thể phủ nhận rằng việc bắt đầu tham gia thị trường này là dễ.

Sự tiện lợi của chứng khoán Mỹ

Nhà đầu tư có thể ngồi ở quán cà phê cùng với chiếc laptop và smartphone là đã có thể đầu tư CKM ở phía bên kia địa cầu. Không còn những thủ thuật phức tạp, nhà đầu tư đã thực sự làm chủ vận mệnh khoản đầu tư của mình.” Thao tác nạp rút cũng được tối ưu hóa, bảo mật và minh bạch, dòng tiền luôn được thông suốt.

Đòn bẩy tài chính: yếu tố đặc biệt của Chứng khoán Mỹ

CKM cho phép sử dụng đòn bẩy cho hầu hết các sản phẩm; mức độ cao thấp sẽ tùy loại sản phẩm; và mỗi nhà đầu tư sẽ chọn ra sản phẩm và đòn bẩy phù hợp cho mình. Với sự hỗ trợ của đòn bẩy; vốn ban đầu của các nhà đầu tư CKM sẽ ít hơn; nhưng vẫn sẽ mang lại lợi nhuận tương đương. Việc chạm tay tới các cổ phiếu trị giá hàng chục cho tới hàng trăm đô; đây không phải là chuyện mơ tưởng với nhiều người nữa.

Internet và toàn cầu hóa: Yếu tố xúc tác

Thông tin là sức mạnh. Điều này đặc biệt đúng khi tham gia thị trường CKM. Với sự ra đời của Internet, bất cứ ai cũng có thể kết nối bản thân tới các kênh đầu tư, diễn đàn trao đổi kinh nghiệm, cập nhật tin tức và đưa ra nhận định của riêng minh. Đây chính là một trong lý do chính mà nhiều người thích đầu tư CKM : CKM mang lại cảm giác cho họ đang ở trong một thế giới đầu tư lớn hơn, không bị cách biệt bởi những ranh giới thông thường.

Dương Nguyễn (tổng hợp)

Đọc thêm: Thị Trường Chứng Khoán Mỹ Vừa Đắt Đỏ Lại Vừa Dễ Đầu Tư