Cổ Phiếu Hàng Đầu Nên Mua Trong Giai Đoạn Thị Trường Biến Động

107

Theo phương diện lịch sử, thời kỳ biến động tăng cao thường là thời điểm rất tuyệt để mang tiền của bạn đi đầu tư.

Trong hơn bốn tháng, như được đi trên một chuyến tàu lượn siêu tốc. Trong khoảng thời gian chưa đầy năm tuần từ ngày 19 tháng Hai đến ngày 23 tháng Ba, đã xâm nhập vào lãnh thổ của thị trường gấu và cuối cùng mất tới 34% giá trị. Sau đó, trong 11 tuần tiếp theo, chỉ số chuẩn lấy lại hơn 80% khoản lỗ. Xu hướng giả này của đại diện cho những biến động đáng nhẽ phải kéo dài cả một thập kỷ được nhồi nhét trong vỏn vẹn bốn tháng.

Mặc dù đây chắc chắn là một quãng thời gian mang nhiều cảm xúc và khó khăn cho , trong lịch sử những đợt bán tháo luôn là tin tốt với các nhà đầu tư dài hạn. Mặc dù tâm lý có thể thúc đẩy các động thái ngắn hạn của cổ phiếu, khi thu nhập hoạt động ở các công ty lớn tăng trưởng thường kéo theo xu hướng tăng giá cổ phiếu dài hạn.

Với S&P 500 vẫn giảm trong năm và cao hơn đáng kể so với mức trung bình lịch sử, có vô số cơ hội để các nhà đầu tư mang tiền đi sinh lời. Trên hết, bạn không cần phải giàu để tham gia thị trường chứng khoán. Nếu bạn có 3.000 USD tiền mặt nhàn rỗi không phải chi cho hóa đơn hoặc các trường hợp khẩn cấp, bạn đã thừa tiền để mua một số cổ phiếu hàng đầu đang được chào bán trên thị trường.

Bank of America

Các nhà đầu tư thông minh sẽ tìm kiếm các cổ phiếu có thương hiệu đang được giao dịch tại mức giá chiết khấu. Có một cái tên như vậy xuất hiện giữa không gian của những gã khổng lồ trung tâm tiền tệ, đó là .

Khi mua cổ phiếu của các ngân hàng có lịch sử lâu đời, các nhà đầu tư nên hiểu rằng các ngân hàng này sẽ không tránh khỏi suy thoái. Chúng cũng sẽ không có khả năng tăng gấp đôi đầy ảo diệu chỉ sau một đêm. Những gì bạn nhận được từ một cổ phiếu có thương hiệu như Bank of America là khả năng tạo tiền nhất quán. Do nền kinh tế Mỹ mở rộng lâu hơn đáng kể so với giai đoạn thu hẹp, và xét trên tính chu kỳ của ngành ngân hàng, có thể nói BofA đã dành nhiều thời gian để phát triển kinh doanh hơn là một mã chơi theo lối phòng thủ.

Trong thập kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến ​​diện mạo của một Bank of America hoàn toàn mới. Sau khủng hoảng tài chính, khả năng thanh khoản của ngân hàng được cải thiện đáng kể, và ngân hàng đã nỗ lực nhằm giảm chi phí phi lãi trong thập kỷ qua. Đặc biệt, BofA đã và đang thúc đẩy phân khúc khách hàng tiêu dùng thông qua các ứng dụng ngân hàng số và ứng dụng di động, cả hai đều có chi phí trên mỗi giao dịch rẻ hơn đáng kể so với giao dịch trực tiếp tại quầy. Trong quý đầu tiên bị ảnh hưởng bởi COVID-19, Bank of America lưu ý rằng một phần ba tổng doanh số ngân hàng tiêu dùng thu về từ các kênh kỹ thuật số. Chính sự thúc đẩy từ hoạt động kỹ thuật số này đã cho phép BofA đóng cửa một số chi nhánh của ngân hàng.

Ngoài ra, đừng bỏ qua khả năng sẵn sàng chi trả mạnh mẽ cho các cổ đông của Bank of America vào những thời điểm thuận lợi. Vào tháng Sáu năm 2018, BofA đã giới thiệu kế hoạch hoàn vốn trị giá 26 tỷ USD (bao gồm chia cổ tức và mua lại cổ phần), theo sau đó là kế hoạch hoàn vốn 37 tỷ USD thậm chí còn tham vọng hơn công bố vào tháng Sáu năm 2019. Mặc dù hoặt động mua lại cổ phần đã bị đình trệ vì COVID-19, CEO Brian Moynihan nói rằng các thời kỳ mở rộng kinh tế mạnh mẽ có thể mang lại lợi nhuận lớn cho các cổ đông.

Hiện chỉ giao dịch tại mức giá tương đương 93% giá trị sổ sách, BofA có vẻ là một món quá hời.

Hậu Dương – Theo Fool