logo
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 26/05/2023

Có 1.000 USD? Mua ngay 2 cổ phiếu Tesla, Cloudflare

Hai công ty đang phát triển nhanh này có thể mang lại lợi nhuận vững chắc nhờ tiềm năng khai thác các thị trường khổng lồ.

Có 1.000 USD? Mua ngay 2 cổ phiếu Tesla, Cloudflare

Năm vừa qua là một năm tồi tệ đối với các cổ phiếu tăng trưởng khi lạm phát gia tăng, lãi suất cao và lo ngại về suy thoái kinh tế đã khiến các nhà đầu tư đổ tiền vào các tài sản an toàn hơn. Điều này giải thích tại sao cổ phiếu của một số công ty tăng trưởng nhanh lại giảm mạnh.

Chẳng hạn, Tesla (TSLA) đã giảm 19% trong năm qua, trong khi Cloudflare (NET) chỉ tăng 4% mặc dù có mức tăng trưởng ấn tượng. Ba tháng qua cũng không suôn sẻ đối với những cổ phiếu công nghệ này, khi các cổ phiếu giảm do lo ngại rằng tốc độ tăng trưởng của chúng đang chậm lại.

Nhưng nếu bạn có 1.000 đô la tiền mặt có thể đầu tư ngay bây giờ -- có nghĩa là các hóa đơn của bạn đã được thanh toán, không có khoản vay lãi suất cao hoặc nợ thẻ tín dụng nào, và bạn đã tiết kiệm đủ sẵn sàng cho những ngày khó khăn -- thì đó có thể là một nên đặt số tiền đó vào hai cổ phiếu này. Bạn có thể mua một trong hai hoặc cả hai. Hãy xem xét những lý do tại sao.

Tesla

Tesla đã là một khoản đầu tư tuyệt vời trong thập kỷ qua. Cổ phiếu của chuyên gia về xe điện (EV) đã biến khoản đầu tư 1.000 USD thành 27.000 USD trong 10 năm qua, mang lại lợi nhuận trung bình hàng năm chỉ hơn 39%. Mức lợi nhuận ấn tượng trên có được nhờ tốc độ tăng trưởng vượt bậc của công ty trong những năm qua.

Có 1.000 USD? Mua ngay 2 cổ phiếu Tesla, Cloudflare

Doanh thu của Tesla (cơ sở 12 tháng gần nhất). Dữ liệu theo Ycharts

Tesla hoạt động trong một ngành có nhiều cơ hội phát triển. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), doanh số bán xe điện đã tăng từ mức gần như không có gì trong năm 2010 lên 2,3 triệu chiếc vào năm 2020.

Thị trường đã đạt được sức hút khủng khiếp vào cuối năm khi doanh số bán xe điện được báo cáo đã tăng lên 10 triệu chiếc vào năm 2022. IEA dự báo mức tăng đột biến 35% vào năm 2023 lên 14 triệu chiếc, chiếm 18% thị phần ô tô nói chung. Đến năm 2030, cơ quan này ước tính rằng xe điện có thể chiếm hơn 60% tổng số ô tô bán ra trên toàn cầu. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi biết tại sao các ước tính đồng thuận dự đoán doanh số bán hàng của Tesla sẽ tăng tốc.

Có 1.000 USD? Mua ngay 2 cổ phiếu Tesla, Cloudflare

Ước tính doanh thu của Tesla cho năm tài chính hiện tại. Dữ liệu theo Ycharts

Việc tập trung vào năng lực sản xuất cao hơn, giới thiệu các phương tiện mới và mở rộng sang các thị trường mới sẽ giúp Tesla mang lại mức tăng trưởng ấn tượng mà Phố Wall đang mong đợi.

Chẳng hạn, công ty đang xem xét xây dựng một nhà máy ở Ấn Độ phục vụ cho cả nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Theo Bloomberg, Tesla được cho là đang đàm phán với chính phủ Ấn Độ và việc họ gia nhập thị trường đó có thể mở ra một cơ hội mạnh mẽ. Theo Fortune Business Insights, doanh thu thị trường EV ở Ấn Độ có thể tăng với tốc độ hàng năm là 66% cho đến năm 2029 và đạt 114 tỷ USD.

Công ty đã nhanh chóng tăng công suất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu. Vào Ngày nhà đầu tư năm 2023, được tổ chức vào tháng 3, Tesla cho biết họ đã sản xuất chiếc xe thứ 4 triệu. Công ty mất 7 tháng để tăng từ 3 triệu lên 4 triệu xe, một cải tiến lớn so với 12 năm để sản xuất một triệu xe đầu tiên.

Các nhà đầu tư có thể kỳ vọng năng lực sản xuất sẽ tiếp tục được cải thiện vào năm 2023 bởi Tesla dự kiến bắt đầu giao hàng Cybertruck vào cuối năm nay.

Ngoài ra, công ty đang sản xuất thử nghiệm xe tải điện Tesla Semi và gần đây đã giao 21 xe tải cho PepsiCo (PEP). Tổng cộng, Tesla có công suất sản xuất hàng năm là 2 triệu xe và con số này sẽ tăng lên sau khi Cybertruck và Semi đi vào sản xuất.

CEO Elon Musk đã đặt mục tiêu đầy tham vọng là bán được 20 triệu xe mỗi năm vào năm 2030. Ngay cả khi chỉ gần đạt được mục tiêu đó, các nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng công ty sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong thời gian dài. Với cổ phiếu hiện đang giao dịch với doanh số gấp 7,3 lần so với tỷ lệ giá trên doanh thu (P/S) trung bình trong 5 năm là 11, các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu này với mức định giá tương đối hấp dẫn và hưởng lợi từ cơ hội trường tồn tiềm năng trong EV.

Cloudflare

Đã chưa đầy bốn năm kể từ khi Cloudflare ra mắt công chúng vào tháng 9 năm 2019. Khoản đầu tư 1.000 đô la vào đợt phát hành lần đầu ra công chúng hiện có giá trị hơn 2.800 đô la. Nhưng các nhà đầu tư đã bỏ lỡ đợt phục hồi của Cloudflare giờ đây có thể mua nó với hệ số giá trên doanh thu rẻ hơn so với giá giao dịch vào năm 2019.

Nó hiện có P/S là 18, thấp hơn một chút so với mức 20 vào thời điểm cuối năm 2019. Và cổ phiếu này cũng rẻ hơn nhiều so với cuối năm 2021.

Có 1.000 USD? Mua ngay 2 cổ phiếu Tesla, Cloudflare

Hệ số giá trên doanh thu của Cloudflare. Dữ liệu theo Ycharts

Mua Cloudflare với mức định giá này có vẻ là điều dễ hiểu. Công ty đã phát triển với một tốc độ ấn tượng mà nó có thể duy trì trong thời gian dài. Doanh thu trong quý đầu tiên của năm 2023 đã tăng 37% so với cùng kỳ năm trước lên 290 triệu USD. Cloudflare dự kiến ​​sẽ kết thúc năm với doanh thu 1,28 tỷ đô la, sẽ tăng 31% so với năm 2022.

Quan trọng hơn, nhu cầu về các dịch vụ cơ sở hạ tầng Internet của Cloudflare -- giúp cải thiện hiệu suất, bảo mật và độ tin cậy của các kết nối internet với một mạng máy chủ lớn -- sẽ duy trì mạnh mẽ trong thời gian dài và thúc đẩy thị trường có thể phục vụ. Tổng số thị trường có thể phục vụ (TAM) của công ty trị giá 32 tỷ đô la vào năm 2018 và sẽ tăng lên 146 tỷ đô la vào năm 2023. Ban quản lý Cloudflare ước tính TAM có thể đạt 204 tỷ đô la vào năm 2026.

Dự báo tổng doanh thu của Cloudflare cho năm 2023 cho thấy rằng đó là giai đoạn đầu của đường cong tăng trưởng dốc, giải thích lý do tại sao doanh thu dự kiến sẽ tăng tốc.

Có 1.000 USD? Mua ngay 2 cổ phiếu Tesla, Cloudflare

Ước tính doanh thu thuần của Cloudflare cho năm tài chính hiện tại. Dữ liệu theo Ycharts

Các nhà phân tích đang dự đoán thu nhập của công ty sẽ tăng với tốc độ hàng năm là 62% trong vòng 5 năm tới. Vì vậy, nhà đầu tư nào đang tìm kiếm một cổ phiếu tăng trưởng nên mua cổ phiếu đám mây này ngay bây giờ, khi giá cổ phiếu vẫn thấp hơn 26% so với mức đỉnh 52 tuần.

Huân Hà - theo fool

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg