logo
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 19/12/2019

Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu British American Tobacco PLC ADR (BTI)?

Thị trường chung vẫn đang tăng giá và nhiều cổ phiếu mà những nhà đầu tư khôn ngoan nhanh tay mua được đã tăng mạnh đến cuối tháng 11. Trong số đó, Facebook và Microsoft là hai trong số ba lựa chọn hàng đầu, chúng tăng lần lượt 54% và 51%. Ba cổ phiếu hàng đầu được các quỹ phòng hộ lựa chọn tăng trưởng 41,7% trong năm nay và cao hơn 14 điểm phần trăm so với chỉ số S&P 500 ETF. Đầu tư vào các quỹ chỉ số đảm bảo mang lại mức lợi nhuận trung bình chứ không phải lợi nhuận vượt trội. Để có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vượt trội, sẽ không lãng phí thời gian nếu xem xét quan điểm đầu tư của quỹ phòng hộ trước khi bạn đầu tư cổ phiếu như British American Tobacco PLC ADR (NYSE: BTI).

Đầu tư cổ phiếu British American Tobacco PLC ADR (NYSE:BTI)?

Có phải giờ là lúc nên đầu tư cổ phiếu British American Tobacco PLC ADR (NYSE:BTI)? Nhiều nhà đầu tư tên tuổi đang hạ dần đặt cược của mình vào cổ phiếu này. Số lượng quỹ phòng hộ có vị thế giá lên gần đây đã giảm đi 1. BTI cũng không còn nằm trong số 30 cổ phiếu được lòng các quỹ phòng hộ nhất. BTI đã góp mặt trong danh mục đầu tư của 8 quỹ phòng hộ vào cuối Q3/2019. Có 9 quỹ phòng hộ nắm giữ BTI vào cuối quý trước.

Trong mắt của hầu hết những người tham gia thị trường, các quỹ phòng hộ được coi là phương tiện đầu tư kém hiệu quả, lỗi thời của những năm về trước. Mặc dù hiện đang có hơn 8000 quỹ giao dịch, nhóm tác giả chỉ xem xét nhóm 750 quỹ hàng đầu trong nhóm này.

Hầu hết các ước tính đều cho thấy nhóm này chiếm phần lớn tài sản của các quỹ phòng hộ, và bằng cách bám theo những lựa chọn có hiệu suất cao nhất của các quỹ phòng hộ, Insider Monkey đã điểm mặt chỉ tên vô vàn chiến lược đầu tư có thể đánh bại được thị trường chung.

Cơ hội cần sa châu Âu British American Tobacco PLC ADR

Chiến lược quỹ phòng hộ vị thế bán (short hedge fund) mang tính then chốt của Insider Monkey có hiệu suất vượt xa các quỹ ETF vị thế bán của S&P 500 khoảng 20 điểm phần trăm trên cơ sở hàng năm kể từ khi bắt đầu được triển khai vào tháng 5/2014. Danh mục đầu tư cổ phiếu có vị thế bán của Insider Monkey mất 27,8% kể từ tháng 2/2017 (đến ngày 21/11) mặc dù cũng trong khoảng thời gian đó thị trường tăng hơn 39%.

Bằng mọi giá cầm phải tìm ra ý tưởng đầu tư tuyệt vời tiếp theo. Chẳng hạn, châu Âu được cho là sẽ trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới, vì vậy chúng tôi sẽ xem xét cơ hội đầu tư mua cổ phiếu cần sa châu Âu này. Một trong những nhà phân tích Hoa Kỳ lạc quan nhất về triển vọng tăng giá của cổ phiếu này đã rót tiền đầu tư theo đúng lời tuyên bố của mình. Ông nói, "Hôm nay tôi sẽ đầu tư nhiều hơn so với hồi đầu năm 2009."

Vì vậy, chúng ta sẽ xem xét mức độ đầu tư của ông. Chúng ta cũng sẽ đọc thư gửi nhà đầu tư của các quỹ phòng hộ và lắng nghe những chia sẻ của các quỹ này về các cơ hội đầu tư cổ phiếu tại hội nghị của chúng. Chúng ta cũng sẽ dựa vào tín hiệu mua/bán của các quỹ phòng hộ hoạt động hiệu quả nhất. Hãy cùng phân tích động thái gần đây của các quỹ phòng hộ đối với British American Tobacco PLC ADR (NYSE:BTI).

Các quỹ phòng hộ đang làm gì với British American Tobaco PLC ADR (NYSE:BTI)?

Bước vào Q4/2019, tổng cộng 8 quỹ phòng hộ mà Insider Monkey theo dõi cho rằng giá cổ phiếu này sẽ tăng lên, giảm 11% so với quý trước. Biểu đồ dưới đây thể hiện số lượng quỹ phòng hộ có vị thế giá lên đối với BTI trong 17 quý vừa qua.

Trong bối cảnh vị thế của các quỹ phòng hộ trải qua những biến động thăng trầm thường thấy, có một nhóm các nhà quản lý quỹ phòng hộ đáng chú ý với động thái gia tăng đáng kể tỷ lệ sở hữu của họ (hoặc họ đã tích lũy các vị thế lớn).

Theo cơ sở dữ liệu về các quỹ phòng hộ của Insider Monkey, Orbis Investment Management, do William B Theo cơ sở dữ liệu về các quỹ phòng hộ của Insider Monkey, Orbis Investment Management, do William B

Theo cơ sở dữ liệu về các quỹ phòng hộ của Insider Monkey, Orbis Investment Management, do William B. Gray quản lý, nắm giữ vị thế lớn nhất trong British American Tobacco PLC ADR (NYSE:BTI). Vị thế của Orbis Investment Management trị giá 265,7 triệu USD, bao gồm 2% danh mục đầu tư 13F của công ty này. Lee Ainslie đến từ Maverick Capital nắm khối lượng cổ phần lớn nhất trị giá 90 triệu USD; 1,3% danh mục đầu tư 13F được phân bổ cho công ty.

1,32% danh mục đầu tư vốn 13F cho BTI từ Maverick Capital

Các nhà quản lý tiền chuyên nghiệp khác lạc quan về cổ phiếu này bao gồm Renaissance Technologies, Citadel Investment Group và PEAK6 Capital Management.

Xét về tỷ trọng danh mục đầu tư được phân bổ cho từng vị thế, Orbis Investment Management đã phân bổ tỷ trọng lớn nhất cho British American Tobacco PLC ADR (NYSE:BTI) với khoảng 1,96% danh mục đầu tư 13F của mình. Maverick Capital cũng tương đối rất lạc quan về đầu tư cổ phiếu, đã dành ra 1,32% danh mục đầu tư vốn 13F của mình cho BTI.

British American Tobacco (NYSE: BTI) ít được các quỹ phòng hộ quan tâm hơn, một vài quỹ phòng hộ từ bỏ tất cả số cổ phần BTI của họ trong Q3. Thú vị thay, D E Shaw của David E. Shaw đã bán hết phần sở hữu lớn nhất của 750 quỹ mà Insider Monkey theo dõi, trị giá ước tính 7,9 triệu USD bằng cổ phiếu.

Hãy xem xét hoạt động của quỹ phòng hộ đối với đầu tư cổ phiếu khác tương tự

Theo ngay sau là Stevens Capital Management của Matthew Tewksbury khi quỹ này tống táng hết cổ phần BTI trị giá khoảng 0,6 triệu USD. Những giao dịch đầu tư này rất thú vị khi có 1 quỹ đã không còn quan tâm đến vị thế của cổ phiếu này trong Q3.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét hoạt động của quỹ phòng hộ đối với các cổ phiếu khác tương tự như British American Tobacco PLC ADR (NYSE:BTI) như Booking Holdings Inc. (NASDAQ:BKNG), Bristol Myers Squibb Company (NYSE:BMY), CVS Caremark Corporation (NYSE:CVS), và Itau Unibanco Holding SA (NYSE:ITUB). Giá trị vốn hoá thị trường của những cổ phiếu này đều tương đương với giá trị vốn hoá của BTI.

Mã cổ phiếu             

Số lượng quỹ phòng hộ đang nắm giữ

Tổng giá trị vị thế của các Quỹ (x1000)

Thay đổi vị thế của Quỹ Phòng hộ

BKNG

78

5427265

6

BMY

56

3842079

-9

CVS

47

924996

-8

ITUB

17

1060568

-1

Bình quân

49.5

2813727

-3

Cổ phiếu này tăng trưởng 9,4% trong Q4 (tính đến hết ngày 30/11)

Như bạn có thể thấy, trung bình 49,5 quỹ phòng hộ có vị thế giá lên đối với những cổ phiếu này và giá trị đầu tư trung bình vào những cổ phiếu này là 2814 triệu USD trong đó 374 triệu USD đầu tư vào BTI.

Booking Holdings Inc. (NASDAQ:BKNG) là cổ phiếu được yêu thích nhất trong bảng này. Itau Unibanco Holding SA (NYSE:ITUB) là công ty ít được ưu ái nhất khi chỉ có 17 quỹ dành cho nó vị thế giá lên.

So với những cổ phiếu này, British American Tobacco PLC ADR (NYSE:BTI) thậm chí còn không được lòng thị trường bằng ITUB. 20 cổ phiếu được các quỹ phòng hộ ưu ái nhất tăng trưởng 37,4% từ đầu năm đến cuối tháng 11 và có hiệu suất lớn hơn 9,9 điểm phần trăm so với S&P 500 ETF (SPY) .

Một số ít các quỹ phòng hộ cũng đã đúng khi đầu tư cổ phiếu BTI khi cổ phiếu này tăng trưởng 9,4% trong Q4 (tính đến hết ngày 30/11) và có hiệu suất tốt hơn so với thị trường chung.

Xem thêm: Nhà Đầu Tư Thất Vọng Về British American Tobacco Plc (BTI)

 

Thu Trang - Theo Yahoo Finance

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg