Có Nên Đầu Tư Lúc Này? Bạn Sẽ Nghĩ Lại Nếu Biết Lý Do Sau

46

Virus corona đã giày xéo nền kinh tế trong nhiều tháng. Và đó là khoảng thời gian khó khăn đối với nhiều người. Cho dù bạn phải trải qua tình trạng mất việc hoặc giảm giờ làm; hoặc lo lắng cho bản thân trong tương lai. Hẳn bạn có thể cảm thấy mình không có sẵn tiền mặt để đầu tư ngay bây giờ. Vậy, có nên đầu tư trong thời điểm này?

Có Nên Đầu Tư? Bạn Sẽ Nghĩ Lại Nếu Biết Lý Do Sau

Tuy nhiên, trên thực tế nếu các hóa đơn cơ bản của bạn đã được chi trả. Bạn đã tiết kiệm được một quỹ khẩn cấp và dư ra một chút tiền mặt. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu đưa tiền của mình vào . Nếu bạn không dám chắc về điều đó; hãy xem xét ba lý do lớn sau để thấy rằng bạn có thể tiết kiệm một chút cho tương lai; bạn nên đầu tư ngay cả với một khoản tiền dư dôi hạn chết.

  1. Bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào cổ phiếu phân đoạn với chưa đầy 5 USD

Theo truyền thống, hoạt động đầu tư thường sẽ tốn một một khoản tiền đáng kể; do các nhà môi giới yêu cầu bạn phải mua số lượng cổ phiếu tối thiểu. Những ngày đó giờ đã lùi xa. Giờ đây nhiều nhà môi giới lớn cho phép bạn mua một phần của cổ phiếu; bằng cách sử dụng phương pháp đầu tư dựa trên USD. Bạn chỉ cần đơn giản xác định số tiền bạn có; loại cổ phiếu muốn mua. Và rồi bạn có thể mua được cổ phiếu đó với khoản tiền mặt sẵn có trong tay; ngay cả khi đó chỉ là một phần của một cổ phiếu. Với cơ hội hấp dẫn, bạn 

Một số nhà môi giới yêu cầu một lượng USD tối thiểu; chẳng hạn như Schwab (NYSE: SCHW). Từ đó cho phép bạn mua cổ phiếu phân đoạn với 5 USD trở lên. Nhưng những đơn vị khác hoàn toàn không có quy định số tiền tối thiểu. Tại Fidelity, tối thiểu của bạn là 0,01 USD. Bạn có thể mua ít nhất 0,001 phần của cổ phiếu. Nếu bạn mua một cổ phiếu hiện đang với giá 10 USD; bạn hoàn toàn có thể dùng một xu để đầu tư vào cổ phiếu đó.

Có nên đầu tư ngay nếu cổ phiếu bạn thích có giá tốt?

Giờ đây bạn không chỉ có thể đầu tư một khoản không đáng kể với cổ phiếu phân đoạn, mà ngân sách của bạn cũng không bị giới hạn với những mã cổ phiếu bạn muốn mua. Nếu bạn muốn mua một cổ phiếu của Chipotle Mexican Grill (NYSE: CMG) vì bạn yêu thích bánh taco, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó mà không bị giới hạn trước thực tế cổ phiếu hiện giao dịch khoảng 1.053  USD/cổ phiếu. Bạn có thể sử dụng 5 USD của mình để mua 0,004 cổ phiếu và nhận một phần nhỏ của công ty với giá còn thấp hơn giá của một chiếc burrito.

  1. Không phí hoa hồng – Có nên đầu tư hay không?

Cho đến thời điểm gần đây, hoạt động mua hoặc bán cổ phiếu luôn đồng nghĩa với việc phải trả phí hoa hồng. Mặc dù mức phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng nhà môi giới trực tuyến, nhưng thường sẽ dao động trong khoảng 4 USD đến 10 USD, bao gồm cả mua hoặc bán cổ phiếu.

Khi phải trả phí hoa hồng, việc bạn đầu tư với số tiền nhỏ chẳng còn nghĩa lý gì nữa. Bởi nếu bạn chỉ có 5 USD để đầu tư, bạn sẽ không đủ khả năng để trả phí mua một cổ phiếu.

Hiện tại một lượng lớn các nhà môi giới trực tuyến đã loại bỏ hoàn toàn phí hoa hồng. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc khoản phí sẽ ăn vào bất kỳ lợi phần nhuận tiềm năng nào nữa. Và khi đó bạn hoàn toàn có thể mua một hoặc hai cổ phiếu (hoặc một phần cổ phần) ngay khi bạn có một số tiền nhỏ dự phòng mà không cần băn khoăn.

  1. Cơ hội đang hấp dẫn – Có nên đầu tư ngay?

Trong quá khứ, yêu cầu về số dư tối thiểu cũng là lý do ngăn cản các nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán, do nhiều nhà môi giới yêu cầu bạn gửi vào hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn USD để mở tài khoản.

Ngày nay, nhiều nhà môi giới trực tuyến đã loại bỏ số dư tối thiểu hoặc đưa xuống mức rất thấp. Bạn có thể chọn bắt đầu với một trong số các nhà môi giới không yêu cầu hạn mức tối thiểu, và bắt đầu đầu tư bằng bất kỳ khoản tiền mặt nào bạn có trong tay.

Có nên đầu tư – Dù chỉ một chút tiền cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn lao

Với nhiều người, hoạt động đầu tư tiền bạc không được coi là ưu tiên hợp lý. Nếu bạn không thể trang trải hóa đơn hoặc không có tiền tiết kiệm khẩn cấp, bạn cần quan tâm đến những điều cơ bản trước tiên. Nhưng nếu bạn đã kiểm tra và thấy chúng đều đã được đáp ứng, và bạn thậm chí còn dư thêm một hoặc hai USD dự phòng mỗi tuần hoặc mỗi tháng, bạn hoàn toàn có đủ khả năng để đầu tư và bạn nên làm thế.

Việc bạn đổ tiền vào thị trường dù chỉ với một vài USD cũng có thể giúp bạn bắt đầu xây dựng tổ trứng cho riêng mình. Theo thời gian và với các lựa chọn cổ phiếu thông minh, những đóng góp nhỏ nhoi này có thể tăng lên thành một khoản tiền lớn.

Xem thêm: Cổ Phiếu Qualcomm Tăng Cổ Tức – Có Nên Đầu Tư?

Hậu Dương – Theo nonpareionline