Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Công Nghiệp Lúc Này?

99
Thời gian đọc: 3 phút

Những công ty hàng đầu trong ngành vận tải, xây dựng và hàng không có thể cho chúng ta biết điều gì về nền kinh tế? Vậy có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Công Nghiệp Lúc Này?

Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Công Nghiệp Lúc Này?

Mặc dù thị trường chứng khoán đang ở gần mức cao nhất mọi thời đại, nhưng vẫn còn rất nhiều câu hỏi xung quanh đại dịch COVID-19, đặc biệt là khi nhắc đến các cổ phiếu công nghiệp phụ thuộc nhiều vào tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu.

Mùa hè này, nhiều công ty sẽ công bố báo cáo thu nhập cho quý II – quý được dự kiến sẽ có kết quả kinh doanh tồi tệ nhất trong năm. Dưới đây là ba cổ phiếu công nghiệp hàng đầu có dự báo đáng chú ý trong tháng 7.

Cổ Phiếu Công Nghiệp FedEx

Các nhà đầu tư của FedEx (NYSE: FDX) cuối cùng đã đón nhận tin vui vào đầu tháng 7 sau khi gã khổng lồ về hậu cần này đánh bại kỳ vọng về thu nhập trong báo cáo quý IV năm tài chính 2020. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 2.53 Đô la và doanh thu là 17.4 tỷ Đô la so với kỳ vọng EPS là 1.52 Đô la và doanh thu là 16.5 tỷ Đô la.

Giá cổ phiếu đã tăng hơn 11% trong ngày công bố báo cáo.

Thu nhập tăng đột biến là một thông tin vô cùng được mong chờ sau khi kết quả kinh doanh của FedEx gây thất vọng trong một thời gian dài. Trên thực tế, trong 8 quý giữa quý III năm tài chính 2018 đến quý II năm tài chính 2020, cổ phiếu FedEx đều đã giảm sau mỗi ngày báo cáo thu nhập được đưa ra.

Mặc dù khối lượng vận chuyển hàng hóa thương mại cho các doanh nghiệp của FedEx đã giảm trong quý này, công ty đang tăng trưởng mạnh mẽ trong mảng giao hàng đến khu dân cư. Nếu FedEx có thể tiếp tục giữ vững kết quả tốt này trong suốt cả năm, công ty sẽ hoạt động ổn định hơn trong tương lai.

Cổ Phiếu Công Nghiệp Caterpillar

Caterpillar (NYSE:CAT) được biết đến như một kẻ tiên phong với dấu ấn toàn cầu của doanh nghiệp trong ngành xây dựng, khai thác, dầu khí, hàng hải, quốc phòng và các mảng kinh doanh cơ sở hạ tầng khác. Thu nhập của công ty có phần khiêm tốn trong vài năm qua do căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, và bây giờ, đại dịch toàn cầu COVID.

Caterpillar đã chứng minh rằng nó có thể vượt qua mọi chu kỳ kinh tế. Trên thực tế, Caterpillar đã tăng cổ tức trong 25 năm liên tiếp, giành được vị trí trong nhóm các cổ phiếu trả cổ tức được thèm muốn nhất. Tỷ lệ P/E hiện đang ở mức thấp, phản ánh rằng nhà đầu tư đang không mấy lạc quan vào triển vọng của công ty.

Tuy nhiên, điểm sáng của Caterpillar là ban lãnh đạo đã tìm cách giảm đáng kể chi phí hoạt động trong những năm gần đây trong khi tăng doanh thu định kỳ từ các dịch vụ hậu mãi. Do đó, Caterpillar có thể chứng kiến tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với các chu kỳ suy thoái trước đó và dòng tiền tự do của nó cũng tương đối cao hơn.

Cổ Phiếu Công Nghiệp ABB

ABB (NYSE: ABB) là một trong những cổ phiếu công nghiệp hấp dẫn nhất với danh mục đầu tư gồm năm doanh nghiệp: điện khí hóa, tự động hóa công nghiệp, chuyển động, robot & tự động hóa và lưới điện.

Sự nổi lên của công nghiệp tự động hóa hậu COVID-19, một lĩnh vực mà các chuyên gia trong ngành hiện đang tập trung phát triển, là cơ hội tốt cho ABB bứt phá. Coronavirus có thể gây ra giãn cách xã hội trong các nhà máy, cùng với sự thiếu hụt lao động lành nghề trong trạng thái bình thường mới.

ABB đang thoái vốn khỏi mảng kinh doanh lưới điện có biên lợi nhuận thấp để tập trung vào bốn phân khúc khác. Hiện tại, công ty đã cảm thấy ảnh hưởng tiêu cực từ COVID-19 như bất kỳ cổ phiếu công nghiệp nào khác, nhưng danh mục đa dạng và sức khỏe tài chính của công ty là điểm mạnh khó có thể bỏ qua. Chẳng hạn, ABB hiện phục vụ trên hơn 30 thị trường với ít nhất 30% doanh thu đến từ các khu vực Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương/ Trung Đông/ Châu Phi.

>> Xem thêm: 5 Cổ Phiếu Ngân Hàng Nên Đầu Tư Khi Thị Trường Cải Thiện

 

Theo Phạm Hải