logo
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 16/12/2019

Có Nên Mua Cổ Phiếu AGNC Investment Corp. (AGNC)?

Trong bối cảnh thị trường nhìn chung đang trên đà đi lên, nhiều cổ phiếu mà các nhà đầu tư khôn ngoan kỳ vọng tăng giá đều tăng vọt vào cuối tháng 11. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy hầu hết các cổ phiếu “được lòng” các nhà đầu tư khôn ngoan đều có lợi nhuận mạnh. 20 cổ phiếu vốn hóa lớn hàng đầu của các quỹ phòng hộ tạo ra mức lợi nhuận 37,4% tính đến cuối tháng 11 và vượt xa chỉ số tiêu chuẩn của thị trường chung đến 9,9 điểm phần trăm. Đây là lý do tại sao việc “ăn theo” các nhà đầu tư khôn ngoan là công cụ hữu ích trong việc xác định cổ phiếu tiếp theo để đầu tư vào. Dựa trên yếu tố này, bài viết sẽ xem xét cổ phiếu AGNC Investment Corp.

George Soros - nhà đầu cơ thiên tài, ông chủ Soros Quantum Fund George Soros - nhà đầu cơ thiên tài, ông chủ Soros Quantum Fund

AGNC Investment Corp. (NASDAQ:AGNC) nằm trong danh mục đầu tư của 15 quỹ phòng hộ vào cuối Q3/2019. Gần đây, số lượng nhà quản lý tiền cao cấp nhất thế giới ưa chuộng AGNC đã giảm đi. Cuối Q2/2019, theo dữ liệu của chúng tôi có đến 23 quỹ đầu tư phòng hộ vẫn nắm giữ cổ phiếu của AGNC. Tính toán của chúng tôi cũng cho thấy AGNC không còn nằm trong 30 cổ phiếu phổ biến nhất trong các quỹ phòng hộ.

Ảnh hưởng từ các quỹ phòng hộ

Các cổ phiếu vốn hoá lớn được các quỹ phòng hộ lựa chọn thực sự không đánh bại được thị trường trong giai đoạn từ năm 1999 đến 2016. Tuy nhiên, có thể xác định trước một nhóm các cổ phiếu được các quỹ phòng hộ nắm giữ có hiệu suất cao hơn 40 điểm phần trăm so với các quỹ ETF Russell 2000 kể từ tháng 5/2014. Có thể xác định trước một nhóm các cổ phiếu đang được các quỹ phòng hộ nắm giữ có hiệu suất kém xa thị trường. Chúng tôi theo dõi và chia sẻ danh sách các cổ phiếu này kể từ tháng 2/2017 và chúng đã giảm 27,8% tính đến 21/11/2019. Đó là lý do quan điểm đầu tư của các quỹ phòng hộ là một chỉ báo cực kỳ hữu ích mà nhà đầu tư nên chú ý đến.

Những người đầu tư khôn ngoan nghĩ gì về AGNC Investment Corp. (NASDAQ:AGNC)?

Vào cuối Q3, tổng cộng 15 quỹ phòng hộ mà Insider Monkey theo dõi đã mua và sở hữu cổ phiếu này, giảm 35% so với một quý trước đó. Dưới đây, bạn có thể xem xét sự thay đổi trong quan điểm đầu tư của quỹ phòng hộ đối với AGNC trong 17 quý vừa 0763qua. Vì vậy, hãy xem xét xem các quỹ phòng hộ nào nằm trong số những người nắm giữ cổ phiếu hàng đầu và quỹ phòng hộ nào đã rút.

Số lượng các quỹ phòng hộ đã mua cổ phiếu AGNC Investment Corp qua các năm Số lượng các quỹ phòng hộ đã mua cổ phiếu AGNC Investment Corp qua các năm[/caption]

Cụ thể hơn, Citadel Investment Group là cổ đông lớn nhất của  AGNC Investment Corp. (NASDAQ: AGNC), với phần sở hữu trị giá 84,8 triệu USD được công bố vào cuối tháng 9. Theo sau Citadel Investment Group là Soros Fund Management với số cổ phần trị giá 18,9 triệu USD. Winton Capital Management, Hudson Bay Capital Management và Alyeska Investment Group cũng rất thích cổ phiếu này. Xét về tỷ trọng danh mục đầu tư được phân bổ cho từng vị thế, Neo Ivy Capital đã phân bổ trọng số lớn nhất cho AGNC Investment Corp (NASDAQ: AGNC), khoảng 0,84% danh mục đầu tư 13F của mình. Soros Fund Management cũng tương đối rất lạc quan về cổ phiếu, dành riêng 0,52% danh mục đầu tư vốn 13F của mình cho AGNC.

AGNC Investment Corp. bị "thất sủng"

Do thực tế là AGNC Investment Corp. (NASDAQ: AGNC) đã được tất thảy các quỹ phòng hộ mà chúng tôi theo dõi đánh giá tiêu cực, khá an toàn khi cho rằng có một "tầng lớp" nhất định các nhà quản lý tiền đã chọn cắt giảm hoàn toàn vị thế của họ vào cuối Q3. Điều đáng nói là Renaissance Technologies đã cắt giảm khoản đầu tư lớn nhất của "tầng lớp thượng lưu" của các quỹ, sau đó là Insider Monkey, với tổng trị giá cổ phiếu gần 16,4 triệu USD. Gillson Capital, Quỹ của Daniel Johnson, cũng đã bán cổ phiếu với trị giá khoảng 12,7 triệu USD. Các giao dịch này còn quan trọng hơn những gì chúng tôi đã đề cập bởi tính đến cuối Q3, có 8 quỹ phòng hộ không còn quan tâm đến cổ phiếu này nữa.

Các cổ phiếu tương tự AGNC Investment Corp. (NASDAQ: AGNC)

Bây giờ chúng ta hãy xem xét hoạt động của quỹ phòng hộ đối với các cổ phiếu khác tương tự như AGNC Investment Corp. (NASDAQ: AGNC), gồm có MGM Growth Properties LLC (NYSE: MGP), Fair Isaac Corporation (NYSE: FICO), Huntington Ingalls Industries Inc (NYSE: HII) và WEX Inc (NYSE: WEX). Giá trị vốn hoá của tất cả các cổ phiếu này đều tương đồng với giá trị vốn hoá của AGNC.

Có thể thấy các cổ phiếu này có trung bình 25,5 quỹ phòng hộ có vị thế giá lên và giá trị trung bình đầu tư vào các cổ phiếu này là 561 triệu USD, trong đó 127 triệu USD đầu tư vào AGNC. Fair Isaac Corporation (NYSE: FICO) là cổ phiếu phổ biến nhất trong bảng này. Mặt khác, MGM Growth Properties LLC (NYSE: MGP) là công ty ít phổ biến nhất với chỉ 18 vị trí quỹ phòng hộ kỳ vọng tăng giá. So với các cổ phiếu này AGNC Investment Corp (NASDAQ: AGNC) thậm chí còn ít phổ biến hơn MGP.

Theo tính toán, có 20 cổ phiếu được các quỹ phòng hộ "ưu ái" nhất đã mang lại mức sinh lời 37,4% trong năm 2019 tính đến cuối tháng 11 và hiệu quả hơn so với S&P 500 ETF (SPY) 9,9 điểm phần trăm. Một số ít các quỹ phòng hộ cũng đã đúng khi đặt cược vào AGNC, mặc dù không đạt mức hiệu quả tương tự khi cổ phiếu này mang lại mức sinh lời 9,7% trong Q4 (tính đến hết ngày 30/11) và cũng tốt hơn thị trường.

Thu Trang - Theo Yahoo Finance

>>> Xem thêm: Lý Do Nên Đầu Tư Vào Tập Đoàn Bất Động Sản AGNC Investment Corp

Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg