logo
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 08/10/2020

Có Nên Đón Đầu Làn Sóng Hồi Phục Mới Bằng Cổ Phiếu Amazon?

Một số người cho rằng cổ phiếu của Amazon (AMZN) đang gặp khó; bởi sau khi xác lập đỉnh đầu tháng 9, AMZN đã giảm sâu. Tuy nhiên, có thể cổ phiếu này đang trong giai đoạn ổn định giá.

Có Nên Mua Cổ Phiếu Amazon Để Đón Đầu Làn Sóng Hồi Phục Mới? Có Nên Đón Đầu Làn Sóng Hồi Phục Mới Bằng Cổ Phiếu Amazon?

Trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (5/10), chỉ số S&P 500 giao dịch quanh mức tham chiếu. Trong khi đó, AMZN tiếp tục giảm khoảng 1,75%. Xét tổng thể, cổ phiếu này không quá tệ. Nhưng thị trường cần cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn nhập cuộc, từ đó mới có thể bứt phá mạnh mẽ hơn.

Về mặt tâm lý, cần phải có ‘sức mạnh tập thể’ mới làm nên chuyện. Nhìn từ góc độ giá trị vốn hóa, thị trường gần như chắc chắn cần những ông lớn để hồi phục, trừ khi mọi lĩnh vực đều đi lên.

Không chỉ Amazon giảm điểm trong ngày giao dịch thứ Ba (5/10), cả Netflix và Apple cũng mất hơn 1,5% trong ngày hôm đó. Trên thực tế, tất cả các cổ phiếu nhóm FAANG đều chung kịch bản.

Hãy xem xét biểu đồ bên dưới để đánh giá khả năng hồi phục của cổ phiếu Amazon.

Giao dịch cổ phiếu Amazon

Biểu đồ biến động giá cổ phiếu Amazon theo ngày

Cổ phiếu Amazon không hề yếu nếu dựa vào biểu đồ minh họa ở trên. Hành động giá dạng này thể hiện cổ phiếu AMZN đang trong giai đoạn ổn định giá. Đây là nền tảng rất tốt để cổ phiếu này bứt phá trong thời gian tới.

Amazon đã có hành trình hồi phục đầy ngoạn mục sau lần chạm đáy hồi tháng Ba để tiến đến mốc đỉnh cao nhất mọi thời đại hồi tháng Bảy. Tuy nhiên, mức giá 3.250 USD là ngưỡng kháng cự rất chắc chắn. Mãi đến tháng Tám ngưỡng kháng cự này mới bị chọc thủng. Đến đầu tháng Chín, cổ phiếu AMZN xác lập kỷ lục mới với mức giá 3.552 USD.

Vậy, giờ thì sao?

Có thể nói làn sóng bán tháo trong tháng Chín diễn ra nhanh chóng nhưng không ồ ạt. Amazon ghi nhận mức giảm 19,2% từ đỉnh xuống đáy tạm. Tuy nhiên, cổ phiếu này đã đảo chiều và thoát đáy xác lập hôm 21/9 khi kiểm thử lại mức trung bình động 100 ngày và khép lại ngày giao dịch trong sắc xanh. 

Cổ phiếu Amazon đang mắc kẹt dưới mức trung bình động 50 ngày nhưng vẫn ở trên mức trung bình động 10 ngày. Những người đầu cơ giá lên vẫn kỳ vọng cổ phiếu này sẽ vượt qua đường trung bình động 50 ngày để có động lượng bứt phá.

Trong biểu đồ ở trên, hộp màu xanh biểu thị khung giao động giá cổ phiếu AMZN trong tuần trước. Để có thêm động lượng như kỳ vọng của những người đầu cơ giá lên, AMZN cần phải vượt qua được mức đỉnh mới được xác lập gần đây (3.224 USD).

Và như vậy, ngưỡng giá 3.250 tiếp tục là ngưỡng kháng cự quan trọng. Chỉ cần vượt qua được mức đó, cổ phiếu này sẽ có cơ hội tiến đến những mốc giá cao hơn là 3.303 USD và 3.550 USD.

Nên đề phòng và đừng quá lạc quan

Nếu vượt qua ngưỡng đó, cổ phiếu này có thể sẽ tiếp tục tăng lên đến 3.648 USD. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạc quan thái quá.

Hãy đề phòng khả năng cổ phiếu này diễn biến theo chiều ngược lại. Nếu cổ phiếu này rớt xuống dưới mức trung bình động 10 ngày và mức giá thấp nhất hàng tuần là 3.117 USD, giá của nó sẽ quay trở về mức trung bình động 100 ngày. Sau đó, cổ phiếu này có thể giảm xuống mức 2.900 và mức thấp nhất trong tháng 9 (gần 2.871 USD).

Thu Trang Theo thestreet

Xem thêm: Cổ Phiếu Amazon Giảm Giá: Mua Đi Chờ Chi

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg