logo
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 04/12/2019

Cổ Phiếu Amazon: Nên Mua Hay Bán Sau Ngày Thứ Hai Điện Tử?

Amazon vẫn đang đi xuống dù chi tiêu tiêu dùng tăng lên vào đợt nghỉ lễ cuối tuần qua. Dưới đây là những điều nên làm với cổ phiếu này ngay bây giờ.

Cổ Phiếu Amazon: Nên Mua Hay Bán Sau Ngày Thứ Hai Điện Tử? Cổ Phiếu Amazon: Nên Mua Hay Bán Sau Ngày Thứ Hai Điện Tử?

Amazon.com (AMZN) bị vùi dập tơi tả hôm thứ Hai, giảm 1,8% mặc dù có dữ liệu bán hàng mùa lễ hội tốt hơn mong đợi.

Tuần trước, các nhà giao dịch và nhà đầu tư cũng bắt đầu nhận thấy đà tăng trưởng kéo dài nhiều ngày của cổ phiếu Amazon. Nhưng mức tăng trưởng này vẫn kém xa so với những năm trước, hiệu suất của Amazon không có gì ấn tượng trong thời gian gần đây.

Giá cổ phiếu này vẫn thấp hơn 13% so với mức đỉnh 52 tuần của nó, khiến Amazon trở thành một trong những cổ phiếu FAANG có hiệu suất kém nhất trong năm qua. Netflix (NFLX) là cổ phiếu duy nhất trong nhóm có hiệu suất tệ hơn.

Điều khó hiểu hơn là S&P 500, Nasdaq và Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones lại tăng cao hơn và lập các mức đỉnh mới trong tháng qua.

Tình hình sau 2 ngày lễ mua sắm lớn

Dữ liệu bán hàng ngày Thứ Sáu Đen Tối và Thứ Hai Điện Tử vô cùng rực rỡ, nhiều nhà đầu tư hy vọng rằng điều này sẽ đem lại cho Amazon một tia sáng cần thiết. Điều này khiến cho Amazon trở thành một lựa chọn tuyệt vời trong mục “Cổ phiếu nổi bật trong ngày” của Real Money.

Mặc dù cổ phiếu Amazon chưa thể phục hồi, vẫn có 47 xếp hạng “Nên mua”, 2 xếp hạng “Nên giữ” và không có xếp hạng “Nên bán” nào.

Hãy xem xét kỹ hơn các biểu đồ dưới đây.

Giao dịch cổ phiếu Amazon

Cổ phiếu Amazon tăng gần 100 USD chỉ trong bốn phiên giao dịch, đạt gần 1.824 USD vào tuần trước. AMZN chạm ngưỡng này vào thứ Tư và trong phiên giao dịch kỳ nghỉ lễ ngắn hơn bình thường (ngày Thứ Sáu Đen Tối).

Sau một đợt tăng giá nhanh như vậy, và với các đường trung bình động 100 ngày và 200 ngày lần lượt nằm ở mức 1.805 USD và 1.814 USD, không có gì ngạc nhiên khi cổ phiếu này chững lại. Nó không giúp mọi chuyện khá khẩm hơn bởi giá cổ phiếu vẫn chao đảo vào hôm thứ Hai khi các nhà đầu tư phải tự điều chỉnh để ứng phó trước sự gia tăng căng thẳng thương mại.

Tuy nhiên, pha pullback của cổ phiếu AMZN bắt đầu tăng tốc.

Biến động của cổ phiếu Amazon

Đối với những người đầu cơ giá lên, họ chắc hẳn sẽ rất vui khi thấy cổ phiếu này duy trì mức trung bình động 50 ngày, hiện ở mức 1.761 USD. Nếu mức trung bình động 50 ngày không được duy trì như một ngưỡng hỗ trợ, ngưỡng hỗ trợ xu hướng giá lên (đường màu xanh) sẽ gia nhập, cũng như ngưỡng hỗ trợ gần 1.700 USD.

Mặt khác, hãy xem liệu cổ phiếu Amazon có thể vượt qua mức 1,825 USD hay không. Nếu có thể, nó sẽ là một bước tiến rất quan trọng vì đây là một mức độ đáng chú ý trong năm qua. Hơn nữa, nó sẽ đưa giá cổ phiếu AMZN lên trên mức trung bình động 100 ngày và 200 ngày.

Trên 1,825 USD và mục tiêu giá lên tiếp theo là mức thoái lui 78,6% ở mức 1.879,84 USD.y ngay bây giờ.

Thu Trang - Theo thestreet

>>> XEM THÊM: Cổ Phiếu Amazon (AMZN) Vẫn Tuyệt Vời Nhưng Không Phải Là Cổ Phiếu Xuất Sắc Để Mua

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg