Cổ Phiếu Chia Cổ Tức Bạn Có Thể Yên Tâm Giữ Hàng Chục Năm

98

Khi thị trường biến động, không gì vui bằng sở hữu những cổ phiếu này. Nó tiếp tục mang tiền mặt về cho tài khoản môi giới của bạn. Mặc dù đây không phải chỉ số cuối cùng để đo sức mạnh bền bỉ của một công ty. Nhưng một công ty liên tục tăng cổ tức trong nhiều thập kỷ có khả năng sở hữu lợi thế cạnh tranh lâu dài. Từ đó cho phép công ty tăng doanh thu và lợi nhuận theo thời gian.

Chia Cổ Tức Bạn Có Thể Yên Tâm Giữ Hàng Chục Năm

Dưới đây là hai cổ phiếu đã mang lại sự cân bằng rất tốt

Khi vừa tăng giá vừa tăng cổ tức trong hơn 25 năm, có 2 cổ phiếu đã mang lại sự cân bằng rất tốt. Hãy tiếp tục để tiền chảy vào tài khoản môi giới của bạn với hai đại gia tiêu dùng sau.

  1. Cổ phiếu Walmart

Cổ phiếu Walmart (NYSE: WMT) hiện trả tỷ suất cổ tức là 1,72%. Tỷ suất đó nằm dưới mức trung bình của S&P 500 là 1,96%. Nhưng Walmart vẫn duy trì chuỗi tăng cổ tức hàng năm kể từ 1974. Điều đã biến cổ phiếu công ty trở thành Quý tộc Cổ tức. Quan trọng nhất, công ty có tỷ lệ chi trả là 40%. Từ đó sở hữu vô số dư địa để tăng cổ tức.

Thêm vào đó, giờ đây gã khổng lồ bán lẻ đang chứng kiến động lực rất lớn. Nhất là trong mảng kinh doanh ngày một phát đạt của công ty. Có hơn 265 triệu người ghé thăm cửa hàng Walmart hoặc Sam’s Club mỗi tuần. Bao gồm các trang web của Walmart trên 27 quốc gia.

Đại dịch COVID-19 đã khiến khối lượng đơn hàng tại các cửa hàng tăng đáng kể trong quý tài chính đầu tiên. Walmart đã báo cáo tăng 10% doanh số của các cửa hàng tương đương. Đặc biệt là khi khách hàng ít ghé qua hơn nhưng khối lượng mỗi giao dịch lại tăng thêm.

Walmart hiện ở vị thế như một điểm đến của khách hàng

Lí do là nhờ các khoản đầu tư xây dựng hoạt động thương mại điện tử trong những năm gần đây. Tính đến tháng Một, Walmart đã có hơn 3.000 địa điểm lấy hàng tạp hóa. Đồng thời có hơn 1.600 địa điểm giao hàng. Để đáp lại sự tấn công dữ dội từ Amazon.com với chương trình giao hàng một ngày và cùng ngày. Cơ sở hạ tầng rộng lớn của Walmart, bao gồm hàng ngàn cửa hàng. Nó cho phép công ty nhanh chóng đáp ứng chính sách giao hàng ngày kế tiếp (NextDay) cho 75% dân số Mỹ.

Tổng doanh số thương mại điện tử của cổ phiếu Walmart trong năm tài chính 2019 là 36,9 tỷ USD. Cho cả Walmart và Sam’s Club. Chưa bằng 7% tổng doanh thu của Walmart năm ngoái, nhưng doanh số bán hàng trực tuyến đang tăng rất nhanh.

Về doanh số thương mại điện tử cổ phiếu Walmart

Doanh số đã đăng 35% trong Q4 tài chính. Trong khi cuộc khủng hoảng từ virus corona khiến doanh số bán hàng trực tuyến Q1 tăng vọt 74% so với cùng kỳ năm trước. Mảng thương mại điện tử của công ty thuận lợi đến mức ban lãnh đạo tuyên bố ngừng hoạt động của Jet.com. Công ty được thâu tóm gần bốn năm trước. Mục đích là để Walmart khởi động những tham vọng trên thị trường trực tuyến của mình.

Cổ phiếu Walmart thuộc một nhà bán lẻ vững vàng. Với số cửa hàng khổng lồ đóng vai trò là điểm liên lạc chặt chẽ với phần lớn dân số Mỹ. Yếu tố sẽ tiếp tục là một lợi thế cạnh tranh quan trọng. Nhất là khi hoạt động giao hàng tạp hóa trực tuyến ngày một nóng lên.

2. Cổ phiếu Procter & Gamble

Ngay cả khi nền kinh tế yếu kém, mọi người vẫn sẽ đánh răng, cạo râu và dọn dẹp nhà cửa. Procter & Gamble (NYSE: PG) sở hữu rất nhiều thương hiệu gia dụng như Gillette, Tide, Pampers, Charmin, Old Spice, Crest, Oral-B, và Mr. Clean. Cuộc khủng hoảng COVID-19 khiến nhu cầu đối với nhiều sản phẩm của P&G tăng lên. Trong quý kết thúc vào tháng Ba, cổ phiếu P&G đã công bố mức tăng trưởng doanh số. Từ các tài sản nội tại tăng mạnh với 6% so với cùng kỳ năm trước. Một số liệu lành mạnh với một gã khổng lồ tiêu dùng.

P&G xuất hiện từ năm 1837 và hiệu suất hiện tại của công ty cho thấy P&G sẽ tồn tại trong nhiều năm nữa. Điều đó đồng nghĩa cổ phiếu sẽ có thêm một thế kỷ chi trả cổ tức hàng quý khác. P&G đã trả cổ tức mỗi năm kể từ 1890 và tăng cổ tức trong 64 năm liên tiếp. Một vị vua cổ tức thực sự.

Giống như Walmart, P&G phải thích nghi với bối cảnh cạnh tranh thay đổi để tiếp tục phát triển. Trong thập kỷ qua, ban lãnh đạo công ty đã chứng kiến ​​hiệu suất hoạt động kém hiệu quả với quá nhiều thương hiệu. Công ty quyết định giảm xuống còn 10 dòng sản phẩm tốt nhất. Đại diện cho các sản phẩm có triển vọng tăng trưởng và biên lợi nhuận hàng đầu.

Tăng trưởng doanh số từ tài sản nội tại

Nó đã được cải thiện đáng kể từ chỉ 1% trong năm tài chính 2015 lên mức trung bình 6% trong các quý gần đây. Biên hoạt động cũng đang có xu hướng nhích lên cao hơn. Trong quý vừa qua, thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu đã tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.

P&G hiện trả tỷ suất cổ tức là 2,67% và gần đây đã tăng thêm 6% cổ tức hàng quý. Công ty trích 56% dòng tiền tự do để trả cổ tức, cung cấp một tấm đệm để duy trì và tăng cổ tức trong tương lai.

Nếu bạn đang tìm cách xô đổ mức lợi nhuận của thị trường thì Walmart và P&G không phải là cổ phiếu bạn nên mua. Nhưng những cổ phiếu này sẽ vẫn là khoản đầu tư thu nhập vững chắc trong nhiều năm tới.

Hậu Dương – Theo fool

>> Xem thêm: Cổ Phiếu Trong Lĩnh Vực Thương Mại Điện Tử Đáng Theo Dõi