logo
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 11/12/2019

Cổ Phiếu Chia Cổ Tức Bạn Nên Giữ Trọn Đời

Có vẻ đã đến thời điểm mua vào mã cổ phiếu dưới đây. Cổ Phiếu Chia Cổ Tức Bạn Nên Giữ Trọn Đời.

Starbucks vẫn là một công ty tăng trưởng - và là một cổ phiếu chia cổ tức với lợi suất 1,9% Starbucks vẫn là một công ty tăng trưởng - và là một cổ phiếu chia cổ tức với lợi suất 1,9%

Cổ phiếu chia cổ tức bạn nên giữ trọn đời StarBucks?

Có gì còn thích hơn ngày trả lương? Đó là được trả lương khi không phải làm việc. Sở hữu cổ phiếu chia cổ tức sẽ mang đến: một doanh nghiệp làm việc cho bạn, thành quả của doanh nghiệp được thực hiện thông qua một mức lương thanh toán hàng quý.

Mặc dù vậy, hấp dẫn hơn cả là một doanh nghiệp mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư khi bán trao tay cổ phiếu và tăng trưởng kinh doanh trên lộ trình đó. Các công ty như vậy có khả năng tiếp tục thưởng cho chủ sở hữu trong một thời gian rất dài.

Một mã cổ phiếu như vậy thường là sự kết hợp mạnh mẽ có tổng lợi nhuận trung bình (tăng giá cổ phiếu cộng với thanh toán cổ tức) bằng hai chữ số trong dài hạn. Và một trong số đó là Starbucks (NASDAQ: SBUX).

Văn hóa cà phê sẽ lưu lại mãi

Trước tiên hãy bắt đầu bằng cách quen thuộc nhất. Mặc dù là một phần chính của văn hóa Mỹ, Starbucks vẫn là một công ty tăng trưởng - và là một cổ phiếu chia cổ tức với lợi suất 1,9%. Đó không phải là khoản chi trả cổ tức lớn nhất, nhưng con số này bao gồm mức tăng 14% vừa áp dụng vào mùa thu này. Mức cổ tức 0,41 USD trên mỗi cổ phiếu hiện nay cao hơn gấp ba lần so với mức cổ tức được chuỗi cà phê chi trả năm năm trước đây.

Làm thế nào mà Starbucks vừa phát triển vừa tăng tỷ lệ chi trả nhanh như vậy? Tất cả nhằm cân bằng việc cổ phiếu chia cổ tức với tăng trưởng và Starbucks đã tìm ra cách để đốt cháy doanh số bán hàng tại Mỹ trong năm ngoái. Trong năm tài chính 2019, doanh số cửa hàng tương đương ở Mỹ (tính bằng lưu lượng truy cập và cỡ mua trung bình của khách) tăng 5%.

Chương trình trả thưởng trên ứng dụng và kỹ thuật số của công ty tiếp tục là một cú hích lớn, cũng như chính sách luân chuyển đồ uống theo mùa – cả hai đã kết hợp để thúc đẩy lợi nhuận công ty tăng cao trong thị trường quan trọng nhất là Mỹ.

Cổ phiếu cốt lõi trong tất cả các loại danh mục đầu tư

Và tất nhiên vẫn còn tiềm năng lớn ở Trung Quốc - nơi chủ yếu là một xã hội uống trà, nhưng cà phê đang phát triển nhanh nhờ vào công ty chúng ta đang nhắc tới. Starbucks cho biết doanh số tương đương tại các cửa hàng hiện tại đã tăng 4% ở quốc gia đông dân nhất thế giới vào năm 2019 và số lượng cửa hàng của hãng tăng 16% so với năm 2018. Họ có kế hoạch mở hàng ngàn địa điểm mới tại Trung Quốc trong những năm tới.

Tất cả những yếu tố này đã tạo nên một trong những cổ phiếu chia cổ tức tốt nhất trong ngành nhà hàng. Starbucks có vẻ sẽ tiếp tục chi trả - và tăng - cổ tức trong một thời gian dài. Cổ phiếu này xứng đáng là cổ phiếu cốt lõi nên nắm giữ trong tất cả các loại danh mục đầu tư.

Xem thêm: 4 Cổ Phiếu Đáng Mua Và Theo Dõi Nhất Hiện Tại

Hậu Dương - Theo fool

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg