Cổ Phiếu Cổ Tức Hàng Đầu Nên Mua Ngay

152

Có thể nói, thị trường chứng khoán đã trải qua một khoảng thời gian thú vị. Chỉ số S&P 500 đã tăng 9% trong 3 tháng qua, gần như hồi phục hoàn toàn sau vụ sụp đổ hồi tháng 3. Và nổi lên 2 cái tên cổ phiếu các nhà đầu tư đều săn đón.

Cổ tức là một trong những thứ nhà đầu tư yêu thích

Dù hàng triệu người Mỹ đã mất việc do tình trạng phong tỏa vì COVID-19; thị trường vẫn rất lạc quan – có lẽ là quá mức. Xác suất thị trường sụp đổ thêm một lần nữa vẫn còn đó; và dành cho những nhà đầu tư đang lo lắng; hiện tại là thời điểm để thêm cổ phiếu cổ tức vào danh mục đầu tư để tự phòng thủ. Dưới đây là 2 mã lựa chọn an toàn nên mua lúc này.

  1. Cổ phiếu cổ tức: Laboratories

Abbott Laboratories (NYSE: ABT) đã tăng khoảng 13% trong ba tháng qua; nhưng định giá của cổ phiếu này vẫn chưa được nhìn nhận xứng đáng. Điều khiến công ty  chăm sóc sức khỏe này trở thành cổ phiếu cổ tức hàng đầu; không chỉ là Abbott đã trả cổ tức từ năm 1924, chưa bỏ lỡ một lần nào; mà còn là chuỗi tăng cổ tức 48 năm liên tiếp đứng trong nhóm Dividend Aristocrat.

Lần tăng gần nhất chỉ mới diễn ra trong năm 2020; khi Abbott tăng cổ tức từ 0,32 USD/quý lên 0,36 USD/quý, mức tăng lên tới 12,5%. Hiện tại, lợi tức của cổ phiếu này là 1,6%; thấp hơn một chút so với mức trung bình 2% của S&P 500. Tuy nhiên, bù đắp với mức lợi tức thấp này là sự ổn định.

Tuy nhiên, kể từ đó, Viện Chứng loạn Nhịp tim Texas đã tự kiểm tra ID NOW; thấy rằng các xét nghiệm của Abbott là chính xác; cho thấy mối tương quan 97,8% với kết quả dương tính COVID-19. Và xét nghiệm này cho thấy một mối tương quan 100% với các mẫu thử âm tính.

Những lý do khác khiến Abbott trở thành một cổ phiếu cổ tức sáng giá

Doanh thu của Abbott Labs đã tăng nhờ xét nghiệm ID NOW. Trong kết quả kinh doanh quý đầu năm 2020, công bố hôm 16 tháng 4; doanh số thu tăng nhẹ 2,5%. Mức tăng này giảm so với năm 2019, khi tăng trưởng doanh thu là 4,3%. Nhưng tin tốt cho các nhà đầu tư cổ tức là; trong chín quý liên tiếp, công ty đã ghi nhận lợi nhuận ròng dương; đồng thời tạo ra dòng tiền tự do mạnh mẽ. Tuy nhiên, công ty tuyên bố trong kết quả Q1 rằng hãng không thể dự đoán được tác động mà COVID-19 sẽ gây ra đối với tình hình tài chính trong tương lai.

Dù sự thiếu chắc chắn này, Abbott vẫn là một trong những cổ phiếu tốt nhất bạn nên có trong danh mục đầu tư của mình ngay hôm nay. Với tình hình tài chính vững mạnh cùng lịch sử trả và tăng cổ tức ấn tượng, các nhà đầu tư không phải lo lắng quá nhiều về cổ phiếu này và cổ tức sẽ nhận được.

  1. Cổ phiếu cổ tức:

AT&T (NYSE: T) là một cái tên khác trong nhóm Dividend Aristocrat mà nhà đầu tư có thể muốn thêm vào danh mục đầu tư. Lần gần nhất gã khổng lồ viễn thông tăng cổ tức là vào tháng 12 năm ngoái, với mức tăng 2%, từ 0,51 đô la lên 0,52 đô la. Đây là năm thứ 36 liên tiếp AT&T tăng cổ tức. Hiện tại, lợi tức của cổ phiếu này là 6,5% – một con số ấn tượng.

Tuy nhiên, với việc các thành phố đã bắt đầu mở cửa trở lại, điều tồi tệ nhất có thể đã chấm dứt đối với AT&T. Mặc dù doanh thu giảm 4,6% so với cùng kỳ năm trước, công ty vẫn báo cáo lợi nhuận trong Q1, như 10 quý gần nhất.

Đây là một cổ phiếu ổn định và cổ tức của hãng cũng thế, đưa AT&T trở thành một trong những cổ phiếu đáng mua ở hiện tại.

Đâu là cái tên cổ phiếu cổ tức xuất sắc hơn?

Dưới đây là biểu đồ cho thấy biến động của 2 cổ phiếu trên cùng với Target (NYSE: TGT) và S&P 500 để bạn đọc có thể so sánh:

Nguồn: YCharts

Chỉ có Abbott đã vượt trội so với S&P 500 từ đầu năm đến nay, nhưng cả Abbott và AT&T đều là những lựa chọn dài hạn tuyệt vời.

Lợi tức hấp dẫn của AT&T chắc chắn khiến công ty trở nên khác biệt so với các công ty cùng ngành và sẽ là cái tên chiến thắng trong bài so sánh này. Người tiêu dùng sẽ tiếp tục cần các dịch vụ viễn thông cho dù có đại dịch hay không. Và với sự ra mắt của HBO Max vào tháng 5, có thể dẫn đến động lực tăng trưởng hơn nữa cho công ty trong những năm tới, khi AT&T có thể giành lại phần vào vị thế trong xu hướng cord-cutter. AT&T có rất hiều ưu điểm, và đó là lý do tại sao cổ phiếu này tỏ ra vượt trội hơn Abbott.

Vân Anh – Theo nasdaq

Đọc thêm: 3 Cổ Phiếu Cổ Tức Đáng Tin Cậy Có Tỷ Suất Trên 6%