Coca-Cola Có Phải Mã Cổ Phiếu Nên ‘Mua’ Trước Báo Cáo Thu Nhập Qúy 3 Không?

103

Báo cáo thu nhập quý ba của Coca-Cola

Coca-Cola Có Phải Mã Cổ Phiếu Nên ‘Mua’ Trước Báo Cáo Thu Nhập Qúy 3 Không?

Công ty Coca-Cola (KO) dự kiến phát hành ​​báo cáo thu nhập quý ba vào hôm nay. Các nhà phân tích ước tính sự đồng thuận về doanh thu của công ty có thể tăng tốc hơn trong quý ba. Tuy nhiên, EPS có thể giảm trên so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu của công ty có thể được hưởng lợi từ doanh số bán sản phẩm Oranic cao hơn. Giá cả tăng, pha trộn hương vị, và tăng trưởng doanh số tại các thị trường đang phát triển và mới nổi có thể thúc đẩy doanh số bán sản phẩm Organic của công ty. Động lực duy trì trong danh mục nước giải khát có ga có thể sẽ hỗ trợ dòng sản phẩm hàng đầu Coca-Cola Zero Sugar.

Doanh số bán sản phẩm organic quý ba của PepsiCo (PEP) cũng được hưởng lợi từ mức giá cao hơn. Doanh số bán hàng oraganic của công ty tăng 4,3%.

Mặc dù tăng trưởng doanh số mạnh mẽ, thu nhập của Coca-Cola vẫn có thể bị giảm trong quý ba. Các nhà phân tích ước tính EPS của công ty chỉ ra rằng EPS điều chỉnh của công ty có thể giảm. Biến động tiền tệ và việc mua lại có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận hoạt động của công ty. Trong khi đó, chi phí lãi cao hơn và thuế suất tăng có thể vẫn là lực cản đối với thu nhập của Coca-Cola. Ngoài ra, số lượng cổ phiếu chưa thanh toán cao hơn có thể kéo EPS xuống.

Các nhà phân tích kỳ vọng

Các nhà phân tích dự đoán Coca-Cola sẽ đạt doanh thu 9,45 tỷ USD tăng trưởng khoảng 14% so với cùng kỳ năm trước. Tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​cho thấy một sự tăng tốc liên tiếp. Trong quý báo cáo thu nhập gần đây nhất, dòng sản phẩm hàng đầu của Coca-Cola đã tăng khoảng 6%. Doanh thu sản phẩm organic của công ty đã tăng 6% trong quý 2 do góp góp doanh số bán hàng tập trung là 4% và 2% từ giá cả cao và các sản phẩm pha trộn nhiều hương vị.

Các nhà phân tích dự kiến ​​Coca-Cola sẽ công bố các khoản thu nhập được điều chỉnh là 0,56 USD tương đương mức giảm khoảng 3% so với cùng kỳ năm trước. Việc tăng chi phí lãi vay trong quý ba và số lượng cổ phiếu đang lưu hành cao hơn có thể sẽ ảnh hưởng đến báo cáo thu nhập của Coca-Cola. Các nhà phân tích dự đoán chi phí lãi vay của công ty sẽ tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước.

Đầu tháng này, PepsiCo đã công bố thu nhập quý ba mạnh hơn dự kiến. Công ty có doanh thu 17,19 tỷ USD đánh bại ước tính của các nhà phân tích là 16,93 tỷ USD và tăng 4,3% so với cùng kỳ năm trước. EPS quý 3 của PepsiCo là 1,56 USD cũng vượt ước tính đồng thuận là 1,50 USD. Tuy nhiên, EPS giảm 1,9% so với cùng kỳ năm trước. Chi phí hàng hóa và đầu tư quảng cáo và tiếp thị tăng cao hơn vẫn là một trở ngại.

Khuyến nghị của các nhà phân tích với báo cáo thu nhập cổ phiếu Coca-Cola

Các nhà phân tích có đánh giá triển vọng tích cực với cổ phiếu Coca-Cola. Đáng chú ý, hầu hết các nhà phân tích đều khuyến nghị mua mã cổ phiếu này. Trong số 25 nhà phân tích được hỏi, 13 người khuyên bạn nên mua, trong khi 12 người khuyên bạn nên nắm giữ.

Giá mục tiêu của các nhà phân tích đồng thuận ở 57,48 USD tương đương mức tăng 7,5% so với giá đóng cửa của là 53,49 USD vào thứ Tư.

Xem Thêm: Mong Đợi Gì Từ Báo Cáo Thu Nhập Qúy 3 Từ Tesla, Twitter Và Amazon

 

Hậu Dương – Theo Barrons