logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 26/12/2019

Cổ Phiếu Công Nghệ Triển Vọng Trong Năm 2020

Cổ phiếu công nghệ là ngôi sao của thị trường trong suốt hai thập kỷ đầu của thế kỷ 21 và thị trường tin rằng xu hướng này vẫn sẽ tiếp diễn trong thập kỷ thứ ba.

Cổ Phiếu Công Nghệ Triển Vọng Trong Năm 2020 Cổ Phiếu Công Nghệ Triển Vọng Trong Năm 2020

Dẫu vậy, cách kiếm lời từ lĩnh vực công nghệ của các nhà đầu tư đã biến chuyển qua các năm.  

Trước kia, cổ phiếu công nghệ gần như được coi là cổ phiếu đầu cơ với khả năng sinh lời cao và rủi ro cao tương ứng. Tuy nhiên, ảnh hưởng ngày càng lớn của công nghệ lên mọi mặt của đời sống xã hội, cũng như sự trưởng thành của hàng chục công ty, đã làm cho lĩnh vực này được mở rộng không ngừng. Giờ đây, bạn có thể nhảy vào lĩnh vực công nghệ thông qua những cổ phiếu tăng trưởng, blue-chip có hiệu suất ổn định và trong một số trường hợp, thông qua cổ phiếu cổ tức đáng tin cậy với tỷ suất khá.

Dưới đây là 2 cổ phiếu công nghệ tốt nhất để mua trong năm 2020.

Cổ Phiếu Công Nghệ Cisco Systems

Loại: Cổ phiếu thu nhập

Giá trị thị trường: 203,1 tỷ USD

Tỷ suất cổ tức: 3,0%

Cisco Systems (CSCO, 47,88 USD) là một trong những cổ phiếu có tỷ suất cổ tức hấp dẫn trong lĩnh vực công nghệ. Cổ tức chiếm khoảng 50% thu nhập của hãng và tăng lên hàng năm kể từ khi được chi trả lần đầu vào năm 2011.

Nắm giữ thị phần thiết bị mạng

Tên tuổi của Cisco gắn với các thiết bị kết nối mạng và nó là công ty có giá trị nhất trên thế giới trong thời kỳ bùng nổ dot-com. Ngày nay, CSCO tập trung vào phát triển những phần mềm quản lý mạng và bảo mật mà hãng có thể bán thông qua hình thức thuê bao.

Tỷ suất cổ tức của Cisco hiện cao như vậy một phần là do giá cổ phiếu đi xuống (tỷ suất cổ tức được tính bằng cách lấy cổ tức chia cho giá, vì vậy nếu giá giảm, tỷ suất sẽ tăng). Giá cổ phiếu này chỉ tăng 10,5% từ đầu năm đến nay - thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng 28% của S&P 500 - do lao dốc kể từ tháng Bảy.

Bị “thất sủng” ở thị trường Trung Quốc

Một lý do khác nằm ở báo cáo tài chính Q4 của hãng hồi tháng 8 với dự báo đáng thất vọng một phần do bị “thất sủng” ở thị trường Trung Quốc.

Đây có thể là một điều tốt lành được gói ghém trong lớp vỏ bọc xấu xí. Thật khó có thể tìm thấy món hời khi thị trường ngự trên đỉnh, nhưng cổ phiếu công nghệ này hiện được giao dịch với mức giá chỉ bằng 14 lần thu nhập dự phóng của nó - quả là không tệ bởi các nhà phân tích vẫn kỳ vọng nó có được tăng trưởng lợi nhuận ở mức một chữ số trong hai năm tới và khi cổ tức của nó vẫn tương đối cao so với lĩnh vực.

Và các nhà phân tích đã tìm ra một điều tích cực từ báo cáo đó: Cisco đang thành công chuyển đổi mô hình doanh thu sang dựa trên thuê bao, điều này không chỉ khiến hãng trở nên đáng tin cậy hơn mà còn có thể giúp tăng doanh thu.

Cổ Phiếu Công Nghệ Nvidia

Loại: Cổ phiếu tăng trưởng đã có tên tuổi

Giá trị thị trường: 144,1 tỷ USD

Tỷ suất cổ tức: 0,3%

Nhà sản xuất chip Nvidia (NVDA, 235,46 USD) đã mở rộng hoạt động kinh doanh, từ nhà sản xuất chip chơi game hàng đầu trở thành công ty hàng đầu về phần cứng và phần mềm cho trí tuệ nhân tạo.

Bùng nổ của Bitcoin

Từ năm 2016 đến khoảng năm 2018, NVDA là một trong những cổ phiếu công nghệ tốt nhất trên thị trường, một phần nhờ vào sự bùng nổ của Bitcoin. Tuy nhiên, sự lao dốc của xu hướng tiền điện tử đã lấy đi một nửa giá cổ phiếu này. Cuộc suy thoái hàng tồn kho trong ngành sản xuất chip cũng góp một tay khiến NVDA xuống dưới 130 USD vào cuối năm 2018. Thế nhưng kể từ đó đến nay, cổ phiếu này đã hồi phục phần nào.

Nhà phân tích Daniel Milan của Cornerstone tin rằng cổ phiếu này sẽ “lên hương” bởi vị thế dẫn đầu của nó trong mảng AI. Ông cho rằng sẽ có thêm nhiều chip Nvidia được lắp ở "rìa" của các mạng. Việc Walmart và Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ sử dụng nền tảng điện toán biên, cũng như sự hợp tác với Microsoft (MSFT), là những minh chứng mà ông đưa ra để bảo vệ quan điểm của mình.

AI là xu hướng mới

Chiến lược gia trưởng mảng công nghệ của Wedbush, ông Brad Gastwirth, coi NVDA là một trong những kênh mà ông yêu thích để đầu tư vào một số xu hướng công nghệ, bao gồm chơi game, trung tâm dữ liệu và AI.

Năm tài chính hiện tại của Nvidia sẽ kết thúc vào tháng 1/2020. Dự kiến lợi nhuận của hãng ​​sẽ giảm 16% xuống còn 5,57 USD mỗi cổ phiếu. Tuy nhiên, phần đa các nhà phân tích cho rằng nó sẽ hồi phục mạnh mẽ trong năm tài chính 2021, phần lớn rơi vào năm dương lịch 2020. Các chuyên gia dự kiến tăng trưởng doanh thu 19% và lợi nhuận 30% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 7,23 USD mỗi cổ phiếu.

Thu Trang - Theo Yahoo Finance

>>> XEM THÊM: Cổ Phiếu Công Nghệ Sinh Học Đang Ở Trong Vị Trí Thuận Lợi

Chủ đề:

Ý kiến

768x1024vn.jpg