logo
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 23/12/2019

Cổ Phiếu Công Ty Truyền Thông Nên Mua

Bạn đang tìm kiếm một món hời trong thị trường giá cao hiện nay? Vậy thì hãy xem công ty truyền thông xã hội này.

https://www.investo.vn/chien-luoc/co-phieu-cong-ty-truyen-thong-nen-mua-trong-thang-muoi-hai/ Cổ phiếu công ty truyền thông nên mua

Sau nhiều năm bị các cổ phiếu tăng trưởng cho hít khói. Các cổ phiếu giá trị đã sẵn sàng để có màn bứt phá vượt trội trong những năm tới. Với định giá ở mức thấp thậm chí còn thấp hơn mức trung bình của các cổ phiếu tăng trưởng cao. Cổ phiếu giá trị có thể tăng mạnh một khi lại được các nhà đầu tư yêu thích.

Một cổ phiếu tăng trưởng đang được giao dịch như một cổ phiếu giá trị

Facebook (NASDAQ: FB) có lẽ cần thêm một chút giới thiệu. Hơn 2 tỷ người sử dụng các nền tảng của gã khổng lồ phương tiện truyền thông xã hội mỗi ngày. Quy mô khổng lồ trên toàn cầu mang lại hiệu ứng mạng mạnh mẽ. Mọi người muốn tham gia vào nơi mà bạn bè, gia đình của họ đều có mặt. Họ sẽ càng có giá trị hơn với mỗi người kết nối mới.

Thông tin người dùng chia sẻ trên mạng của Facebook khiến nền tảng này trở thành một kho dữ liệu cho các nhà tiếp thị, những người phải trả rất nhiều tiền để truy cập vào khối dữ liệu này. Doanh thu quảng cáo của công ty đã tăng 28% so với năm trước, đạt 17,4 tỷ USD trong quý thứ ba.

Hơn thế nữa, doanh thu quảng cáo có thể sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới. Thị trường quảng cáo kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ đạt 520 tỷ USD vào năm 2023, theo Juniper Research, tăng từ 294 tỷ USD vào năm 2019. Ngoài ra, Facebook có thể sẽ hấp thụ "phần lớn" sự tăng trưởng của ngành trong những năm tới. Theo các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư Stifel, được thúc đẩy bởi sự phổ biến ngày càng tăng của các nền tảng truyền thông xã hội và ra mắt sản phẩm mới.

Nhiều cơ hội tăng trưởng hơn nữa của công ty truyền thông

Ngoài hoạt động kinh doanh quảng cáo cốt lõi. Công ty Facebook có vị thế tốt để thu lợi từ các xu hướng lớn khác. Chẳng hạn như những phát triển với công nghệ thực tế ảo và tăng cường thực tế ảo. Công ty đang đầu tư mạnh để tăng cường năng lực chuyên môn trong các lĩnh vực này.

Công ty đã mua lại công ty hàng đâu trong mảng thực tế ảo (VR) Oculus với giá 3 tỷ USD vào năm 2014. Gần đây đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs. Công ty khởi nghiệp tiên phong trong thị trường giao diện thần kinh không xâm lấn.

Các khoản đầu tư này giúp công ty Facebook trở thành công ty đi đầu trong mảng thực tế ảo và tăng cường thực tế ảo tại thời điểm các công nghệ này bắt đầu được áp dụng rộng rãi hơn. Doanh thu và lợi nhuận của Facebook có thể tăng với quy mô nhanh chóng trong các ngành công nghiệp tăng trưởng cao này.

hị trường VR được dự báo sẽ tăng từ 7,9 tỷ USD trong năm 2018 lên 44,7 tỷ USD vào năm 2024. Theo công ty nghiên cứu thị trường MarketsandMarkets. Trong khi đó, thị trường tăng cường thực tế ảo (AR) được dự đoán sẽ tăng vọt từ khoảng 3,5 tỷ USD năm 2017 lên gần 200 tỷ USD vào năm 2025, theo Statista.

Cổ phiếu có giá hời

Mặc dù có triển vọng tăng trưởng hấp dẫn. Cổ phiếu của Facebook có giá hấp dẫn so với thị trường. Những lo lắng về quyền riêng tư dữ liệu và pháp lý đã đè nặng lên cổ phiếu của gã khổng lồ truyền thông xã hội trong những năm gần đây. Dẫn đến giá cổ phiếu về cơ bản vẫn giậm chân tại chỗ trong hai năm qua. Nhưng doanh thu của công ty Facebook đã tăng nhanh trong thời gian này.

Và bây giờ, sau khi đầu tư rất nhiều vào công nghệ. Quy trình cho phép bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng tốt hơn. Lợi nhuận lại một lần nữa tăng lên đầy ấn tượng. Với các nhà phân tích dự báo tăng trưởng EPS hàng năm khoảng 18% trong nửa thập kỷ tới .

Tóm lại, một cổ phiếu đôi khi có thể được coi là cổ phiếu tăng trưởng lẫn cổ phiếu giá trị. Khi đó lại là một doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh. Các nhà đầu tư nên chú ý vì có thể đại diện cho một mã cổ phiếu hấp dẫn, như cổ phiếu Facebook hiện nay.

Hậu Dương - Theo fool

Xem thêm: Facebook Đối Mặt Với Scandal Lớn, Lộ Thông Tin Của 267 Triệu Người Dùng

Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg