Cổ Phiếu Giá Hời Trong Tầm Tay: Mua Cổ Phiếu Disney Ngay Kẻo Lỡ

42

Cổ Phiếu Giá Hời Trong Tầm Tay: Mua Cổ Phiếu Disney Ngay Kẻo Lỡ

Chúng ta đã chứng kiến cổ phiếu Disney sụt giá mạnh trong năm 2020, nhưng đây là mã vẫn sở hữu tiềm năng vượt trội trong dài hạn.

Đương nhiên chúng ta đều biết đã – và vẫn đang – tác động sâu sắc đến cuộc sống và sinh kế của mọi người trên toàn cầu. Hàng trăm ngàn người thiệt mạng trong khi có tới hàng triệu người mắc bệnh. Tuy mang theo nhiều thảm cảnh nhưng sau cùng đại dịch này chỉ là nhất thời mà thôi. Dù có thể mất vài tháng (hoặc thậm chí nhiều năm), song về sau mọi thứ sẽ trở lại bình thường… hoặc ở trạng thái được cho là bình thường.

Với các nhà đầu tư thông thái, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để rót tiền vào những tạm thời bị dồn vào khu vực hạ giá. Mặc dù triển vọng trong ngắn hạn rất tệ, nhưng những này đã sẵn sàng để trở thành mã chiến thắng trong dài hạn một khi đại dịch qua đi. Dưới đây là lý do tại sao bạn nên xem xét Walt Disney (NYSE: DIS) khi Disney giao dịch tại mức giá giảm hiện nay.

Nội dung được xây dựng để tồn tại mãi mãi

Cổ phiếu Disney có lẽ phải đứng đầu danh sách các chịu thiệt hại nặng nề từ virus corona.

Gần như tất cả các phân khúc của gã khổng lồ giải trí đều bị ảnh hưởng. Các công viên chủ đề và đội tàu du lịch của Disney phải ngừng hoạt động. Các rạp chiếu phim đóng cửa khiến đợt phát hành phim phải dừng đột ngột hoặc lùi sang thời điểm khác, trong khi đó quá trình sản xuất và lịch phát hành của các bộ phim điện ảnh và chương trình truyền hình của hãng bị kéo dài do yêu cầu giãn cách xã hội. Các giải đấu thể thao chuyên nghiệp bị hủy bỏ cũng gây nên tình trạng thiếu hụt nội dung nghiêm trọng cho kênh ESPN thuộc sở hữu của Disney.

Theo chiều ngược lại, nhu cầu sử dụng các dịch vụ truyền hình trực tuyến Disney+ và Hulu tăng vọt khi người xem bị mắc kẹt tại nhà. Nhưng chừng đó chưa đủ để bù đắp những tổn thất ở các mảng khác trong danh mục đầu tư của công ty. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Disney trong Q1 giảm 67,2% so với cùng kỳ năm trước, và nhằm bảo toàn tiền mặt gã khổng lồ truyền thông đã phải tạm dừng đợt thanh toán cổ tức tiếp theo.

Những cố gắng trong việc kinh doanh sai mùa dịch

Ngay cả khi các công viên chủ đề và rạp chiếu phim mở cửa trở lại, những đám đông có thể vẫn chưa lập tức tái xuất hiện. Chính những lo ngại trong ngắn hạn này là lý do khiến Cổ phiếu Disney giảm 26,7% trong năm nay.

Nhưng dù vậy, sau cùng khách hàng vẫn sẽ trở lại. Những đứa trẻ vẫn sẽ thiết tha xin đi nghỉ ở Disney, mua búp bê Elsa và những tấm vé xem bộ phim mới nhất của Pixar. Nhóm những người trưởng thành sẽ muốn theo dõi các trận thi đấu của đội chơi yêu thích, xem các bộ phim hành động tiếp theo của Marvel và tìm hiểu điều gì xảy ra với Baby Yoda.

Mảng nội dung vững chãi của cổ phiếu Disney thuộc vào hàng đẳng cấp thế giới, và lịch sử theo dõi đáng kinh ngạc cho thấy công ty rất giỏi tận dụng nội dung để tạo ra lợi nhuận khổng lồ.

Và giờ chính là thời điểm hoàn hảo để mua Cổ phiếu Disney với giá rẻ.

Lưu ý về cổ phiếu Disney

Trước khi mua mã cổ phiếu hiện đang giao dịch với mức giá hời này, các bạn cần lưu ý biến động của cổ phiếu sẽ tăng lên trong thời gian tới. Khi đại dịch do virus corona ngày một kéo dài, Cổ phiếu Disney có thể còn giảm sâu hơn nữa. Song không có nghĩa là bạn đã chọn sai: Đây là khoản đầu tư được dự đoán sẽ có hiệu suất vượt trội trong dài hạn.

Đối với các nhà đầu tư có thể bỏ qua những yếu kém trong ngắn hạn, Disney trông rất giống một món hời nên thêm vào mục đầu tư ngay bây giờ.

>> Xem thêm: Có Nên “Dốc Túi” Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Disney?

Hậu Dương – Theo fool