Cổ Phiếu Giá Rẻ Dành Cho Những Ai “Đi Ngược Đám Đông”

374

Nếu bạn là một nhà đầu tư độc lập, sẵn sàng chấp nhận rủi ro, bạn có thể sẽ kiếm được phần lãi lớn nhờ mua loại cổ phiếu giá rẻ này.

Cổ Phiếu Giá Rẻ Dành Cho Những Ai “Đi Ngược Đám Đông”

Đầu tư vào những cổ phiếu đang “hot” theo tất nhiên là lựa chọn dễ dàng. Nhưng nếu đầu tư đi ngược đám đông có thể mang lại lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn một khi bạn dự đoán đúng.

Các nhà đầu tư theo trường phái “thích đi ngược đám đông” sẽ chọn mua cổ phiếu của các công ty không được xem trọng nhiều trên thị trường; qua đó đặt cược rằng chúng sẽ có màn quay đầu ngoạn mục. Điều này có nghĩa là những cổ phiếu “ngược dòng” này có thể là món hời, đặc biệt nếu nhà đầu tư mua được chúng ở mức giá thấp và những doanh nghiệp rót vốn vào có khả năng phục hồi. Sau đây sẽ là phần chia sẻ về cổ phiếu giá rẻ và có thể gây hứng thú cho các nhà đầu tư theo triết lý “ngược đám đông”.

JP Morgan Chase (NYSE:JPM) chỉ giảm 4% trong 12 tháng qua. Nhưng tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu ngân hàng hàng đầu này đã mất hơn một phần tư giá trị trong khi S&P 500 giảm khoảng 1%. Giữa lúc kinh tế suy thoái và giới ngân hàng đang chuẩn bị cho đợt tổn thất tín dụng lớn hơn ở phía trước, các nhà đầu tư không hào hứng lắm với ý tưởng đầu tư vào tập đoàn có trụ sở tại New York này.

Cổ phiếu an toàn

JP Morgan đã báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên vào ngày 14 tháng 4. Trong quý này, lợi nhuận của ngân hàng đã giảm 69% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, điều đó chủ yếu là do tập đoàn này đang tích trữ lượng dự trữ tín dụng của mình “để phòng khi xảy ra khả năng nền kinh tế suy thoái nghiêm trọng”. Cổ phiếu ngân hàng này thường là kênh đặt cược an toàn để thu về lợi nhuận cao. Xuyên suốt 2019, biên lợi nhuận của họ đạt từ 30% trở lên.

Đi ngược đám đông: có nên đặt cược?

Câu trả lời là Nên. Hiện tượng suy thoái kinh tế thực ra không quá nghiêm trọng như nhận định của ngân hàng này. Điều này khả thi khi có áp lực lớn xuất hiện ở nhiều tiểu bang và thành phố đòi mở cửa nền kinh tế trở lại. Tuy nhiên, nó cũng còn phụ thuộc vào một yếu tố khác. Nếu không có làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai khiến các thành phố bị phong tỏa trở lại thì mới mở cửa được. Miễn là viễn cảnh đó không biến thành sự thật, cổ phiếu của JP Morgan sẽ có thể phục hồi nhanh chóng. Dù sao thì cũng rất khó để đánh giá khả năng xảy ra kịch bản đó vào thời điểm này.

Đi ngược đám đông với JP Morgan: ý tưởng không tồi

Cổ phiếu này hiện đang giao dịch ở mức khiêm tốn: chỉ gấp 1,5 lần giá trị sổ sách của nó.

Tập đoàn tài chính này quả thực có lợi nhuận và có khả năng sẽ duy trì được như vậy trong thời gian dài. Về lâu dài, gần như chắc chắn rằng cổ phiếu ngân hàng hàng đầu này sẽ hồi phục từ đại dịch COVID-19. Đây là lúc thích hợp để các nhà đầu tư rót vốn vào JP Morgan.

Đăng Khoa – Theo fool

Xem thêm: JP Morgan Chase Cảnh Báo Về Suy Thoái Kinh Tế