Cổ Phiếu Không Nên Bỏ Lỡ Trong Tháng 7

243
Thời gian đọc: 4 phút

Đây là những công ty có khả năng kết hợp sức mạnh thương hiệu với tiềm năng tăng trưởng lớn. Cùng theo dõi 2 cổ phiếu tiềm năng này nhé

Cổ Phiếu Không Nên Bỏ Lỡ Trong Tháng 7

Nước Mỹ đang trong thời kỳ suy thoái, nhưng điều đó không có nghĩa đây là thời điểm tồi tệ để đầu tư. Có thể bây giờ là lúc tốt nhất để mua cổ phiếu vì bạn có thể lựa chọn các công ty chất lượng với giá cả phải chăng.

Hai cổ phiếu tiềm năng sẵn sàng đánh bại nhờ tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ và độ phủ sóng thương hiệu rộng không phải là những cái tên xa lạ: Walt Disney (NYSE: DIS) và Beyond Meat (NASDAQ: PENN).

Lựa chọn đầu tiên là Walt Disney, một công ty giải trí từ nhiều tài sản trí tuệ có giá trị xét về nhiều mặt. Lựa chọn thứ hai là Beyond Meat, một nhà sản xuất “thịt thực vật” với tiềm năng mang lại lợi nhuận thực sự. Cả hai công ty này đều có thể trở thành những khoản trong tháng Bảy.

  1. Cổ Phiếu Tiềm Năng Walt Disney

Walt Disney được mệnh danh là thương hiệu giải trí hàng đầu thế giới. Công ty tạo ra lợi nhuận cho cổ đông từ kho tài sản trí tuệ của mình thông qua các công viên giải trí, mạng lưới phương tiện truyền thông và dịch vụ phát video trực tuyến.

Trong khi Disney đang gặp khó khăn do đại dịch coronavirus – lượng khách ghé thăm công viên giải trí giảm mạnh và giá cổ phiếu giảm 19% từ đầu năm đến nay – đây là cơ hội tuyệt vời để các nhà đầu tư tìm kiếm cổ phiếu chất lượng giá rẻ.

Disney đã bắt đầu mở lại các công viên chủ đề tại Hoa Kỳ với số lượng khách giới hạn và áp dụng các biện pháp phòng ngừa an toàn khác để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Động thái này diễn ra sau khi họ mở cửa lại thành công một số công viên ở châu Á và châu Âu đúng vào mùa hè – mùa kinh doanh chủ lực.

Báo cáo tài chính quỷ III của Disney

Mặc dù các nhà đầu tư dự kiến báo cáo tài chính quý III của Disney sẽ tiếp tục suy yếu (dự kiến công bố ​​vào ngày 4 tháng 8), công ty đang nỗ lực đẩy đại dịch lùi về quá khứ.

Về dịch vụ phát video trực tuyến, nền tảng Disney+ đang phát triển thành một đối thủ nặng ký cạnh tranh lại những gã khổng lồ như Netflix và Prime.com của Amazon.

Disney+ có lợi thế trong mảng nội dung liên quan đến thể thao nhờ mạng lưới ESPN (kênh truyền hình chuyên về thể thao) và quan hệ đối tác lâu năm với các giải đấu thể thao lớn như NFL, NBA và UFC. Dịch vụ phát trực tuyến đang được mở rộng sang tám quốc gia châu Âu khác trong tháng 9 này.

  1. Cổ Phiếu Tiềm Năng Beyond Meat

Beyond Meat là một trong những cái tên dễ nhận biết nhất trong thị trường protein thực vật đang phát triển nhanh chóng. Công ty tận dụng lợi thế người tiên phong của mình để thắt chặt mối quan hệ đối tác với một số thương hiệu nhà hàng hàng đầu thế giới, giúp sản phẩm của họ nổi bật so với đối thủ trong các cửa hàng tạp hóa.

Các sản phẩm thay thế thịt rất dễ bị thay thế, nhưng Beyond Meat có thể vượt qua những thách thức này bằng độ nhận diện thương hiệu của mình.

Doanh thu của Beyond Meat

Mô hình kinh doanh của Beyond Meat đã khiến giá cổ phiếu bứt phá vượt trội so với thị trường với mức tăng đáng kinh ngạc 78% từ đầu năm đến nay. Và công ty đã sẵn sàng để tiếp tục mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế.

Vào tháng 7, Beyond Meat đã hợp tác với Freshippo của Alibaba để bán bánh mì kẹp không có thịt trong các cửa hàng tạp hóa Trung Quốc. Điều này diễn ra sau động thái Beyond Meat trở thành nhà cung cấp cho KFC, Taco Bell và Pizza Hut của Starbucks và Yum.

Doanh thu của cổ phiếu tiềm năng Beyond Meat đã tăng 239% lên $297.9 triệu trong quý I. Doanh số quốc tế chiếm khoảng 8.4% trong tổng số và vẫn là cơ hội tăng trưởng lớn cho công ty trong tương lai. Các sản phẩm của Beyond Meat hiện đã có mặt ở 74 quốc gia ngoài Hoa Kỳ, và họ đang phát triển chuỗi cung ứng quốc tế với một cơ sở sản xuất mới ở Hà Lan.

Xem Thêm: Twitter Inc Có Phải Là Cổ Phiếu Tiềm Năng Đáng Đầu Tư Thời Điểm Này?

 

Theo Phạm Hải