logo
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 12/01/2021

Cổ Phiếu Lockheed Martin (NYSE:LMT): Cổ Phiếu Quốc Phòng Triển Vọng Nhất Năm 2021

Cổ phiếu Lockheed Martin - cổ tức này đang có mức giá hấp dẫn nhưng tiềm ẩn giá trị tuyệt vời.

Chúng ta vừa mới trải qua một tuần giao dịch của năm 2021 nhưng đã trải nghiệm một bầu không khí hoàn toàn khác. Nhiều công ty dầu khí tăng trưởng hai chữ số khi dầu thô WTI tăng vọt lên 50 USD/thùng. Cổ phiếu công nghệ tăng trưởng lẹt đẹt. Các nhà đầu tư vẫn đang hoài nghi về mức định giá đắt đỏ của các cổ phiếu được hưởng lợi từ xu hướng trú ẩn tại nhà.

Giống như năng lượng, năm ngoái lĩnh vực hàng không vũ trụ và quốc phòng hoạt động bết bát. Nhiều công ty hàng đầu giảm hơn 10% trong khi S&P 500 tăng hơn 15%. Lockheed Martin (NYSE: LMT) cũng không phải ngoại lệ, cổ phiếu này đã giảm 9% vào năm ngoái.

Với P/E chỉ 15 và tỷ suất cổ tức trên 3%, Lockheed có vẻ như là một khoản đầu tư giá trị tuyệt vời trong năm 2021 này.

Cổ Phiếu Lockheed Martin (NYSE:LMT): Cổ Phiếu Quốc Phòng Triển Vọng Nhất Năm 2021 Cổ Phiếu Lockheed Martin (NYSE:LMT): Cổ Phiếu Quốc Phòng Triển Vọng Nhất Năm 2021

Một lĩnh vực không còn được lòng thị trường

Có một số lý do khiến hàng không vũ trụ và quốc phòng không còn được ưa chuộng. Ngành hàng không thương mại tiếp tục lao đao. Lưu lượng bay giảm hơn 50% so với mức đầu năm 2020, ảnh hưởng đến các nhà sản xuất máy bay thương mại như Boeing và các nhà cung cấp hệ thống và linh kiện như Honeywell. Là một nhà thầu quốc phòng, Lockheed không bị tổn hại trước làn sóng này.

Ngân sách dành cho quốc phòng của Hoa Kỳ có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho Lockheed trong 10 năm nữa. Trong năm tài chính 2021, bắt đầu từ ngày 1/10/2020, dự báo chi tiêu quốc phòng lên tới 753 tỷ USD. Vào năm 2030, con số đó dự kiến ​​sẽ tăng lên 913 tỷ USD. Chi tiêu quốc phòng dự kiến tăng khoảng 2% mỗi năm.

Lockheed vừa có được doanh thu hàng quý cao nhất từ ​​trước đến nay và dự kiến ​​kết thúc năm 2020 với lợi nhuận và dòng tiền hoạt động gần chạm mức kỷ lục. Hãng này còn có lượng đơn hàng tồn đọng cao kỷ lục, trị giá hơn 150 tỷ USD. Đây là một nguồn doanh thu đáng tin cậy trong tương lai. Tuy nhiên, chính Lockheed dự kiến doanh thu chỉ tăng 2% vào năm 2021.

Triển vọng tăng trưởng

Lockheed đang đẩy mạnh đầu tư vào phân khúc hàng không vũ trụ, thực hiện các thương vụ trị giá hàng tỷ đô la để tiếp tục thống lĩnh thị trường tên lửa siêu thanh. Ngân sách cho lĩnh vực này trong năm tài chính 2020 là 2,6 tỷ USD và năm 2021 là 3,2 tỷ USD.

Hôm thứ Ba vừa qua, Lockheed đã đạt được thỏa thuận trị giá 4,93 tỷ USD với Trung tâm Hệ thống Tên lửa và Không gian tại Căn cứ Không quân Los Angeles ở California. Theo đó, hãng này sẽ cung cấp ba thiết bị không gian địa đồng bộ quay quanh Trái đất thế hệ tiếp theo. Ngoài các thiết bị này, Lockheed sẽ cung cấp phần mềm và các dịch vụ hỗ trợ. Những hợp đồng như thế này kéo dài trong vài năm, chúng giúp Lockheed có được nguồn thu ổn định từ những khách hàng đáng tin cậy. Hợp đồng này đặc biệt kéo dài đến năm 2028.

Bảng cân đối kế toán tốt

Chính phủ Hoa Kỳ không phải là khách hàng duy nhất của Lockheed nhưng mang lại hơn 70% doanh thu cho hãng này trong năm 2019. Các đồng minh của Hoa Kỳ ở Châu Á Thái Bình Dương và Châu Âu chiếm 10% mỗi khu vực và Trung Đông chiếm 7%. Bên cạnh việc dẫn đầu thị trường trong một số mảng quốc phòng quan trọng, lợi thế hàng đầu của Lockheed so với các đối thủ là bảng cân đối kế toán.

Nợ ròng của Lockheed chưa tới 10 tỷ USD và tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu chỉ là 0,12. Nợ thấp và đòn bẩy thấp giúp hãng này có thể vay thêm nợ nếu cần để thúc đẩy tăng trưởng cũng như gia tăng biên an toàn để vượt qua thách thức.

Cổ tức ổn định và tăng trưởng

Một bảng cân đối kế toán mạnh chính là nền tảng hình thành một cổ phiếu cổ tức tuyệt vời. Năm 2021 sẽ là năm thứ 19 liên tiếp Lockheed tăng cổ tức hàng năm. Cổ tức của Lockheed tăng tới 2.300% kể từ năm 2002 và hiện là 10,40 USD/cổ phiếu. Với nợ thấp, dòng tiền tự do (FCF) dồi dào, tỷ lệ chi trả chỉ 45%, tỷ suất cổ tức 3,1%; Lockheed hiện là một trong những cổ phiếu công nghiệp có mức cổ tức an toàn và hấp dẫn hơn cả.

Một cổ phiếu hoàn hảo để mua ngay bây giờ

Các nhà đầu tư cổ tức và giá trị đều sẽ thấy Lockheed có mức lãi/lỗ khá hấp dẫn. Cổ phiếu này có P/E thấp hơn mức trung bình của thị trường, nợ thấp, đòn bẩy thấp và thu nhập ổn định. Điều tiêu cực duy nhất là tốc độ tăng trưởng trồi sụt của nó. Nhưng với lượng từ đơn hàng tồn đọng trong hai đến ba năm, nguồn doanh thu của Lockheed rất đáng tin cậy.

Lockheed không phải là công ty hào nhoáng nhất hay theo đuổi danh hão. Công ty này tập trung duy trì một bảng cân đối kế toán lành mạnh và tạo ra FCF dồi dào để tăng cổ tức. Do đó, giờ là lúc bạn nên nhanh tay mua cổ phiếu này.

Thu Trang - Theo Fool

Xem thêm: Hãy Mua Cổ Phiếu Lockheed Martin Dù Dự Báo Triển Vọng Dè Dặt

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg