logo
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 04/12/2019

Cổ Phiếu Mastercard Chật Vật Tiến Vào Vùng Mua

Được tăng cường bởi biên lợi nhuận trước thuế 55,7% và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu 125,1%, đối thủ của Visa (V) là Mastercard (MA) có thể đã sẵn sàng cho một đột phá mới. Trong khi đó cổ phiếu Visa cũng đang kiểm tra một điểm mua mới.

Cổ phiếu Mastercard đã hình thành một nền giá cho thấy điểm vào ở 293,79. Một công ty khác trong ngành xử lý thanh toán là Visa gần đây đã vượt qua mô hình cốc có tay cầm, nhưng giờ giá quay trở lại với điểm mua ban đầu.

Nhóm ngành công nghiệp hiện xếp thứ 112, một vị trí khá thấp trong số 197 nhóm ngành được IBD theo dõi, nhưng cả hai cổ phiếu đều là những người dẫn đầu trong ngành của mình. Mastercard có xếp hạng tổng hợp là 96, vượt xa số điểm 92 củaVisa. Nhưng Visa lại nằm trong danh sách IBD 50.

Mastercard, Visa đẩy mạnh hoạt động xử lý thanh toán hơn nữa trong kỷ nguyên công nghệ số

Hồi tháng Năm, Mastercard đã mua lại Transactis - công ty sở hữu công nghệ giúp các công ty tăng hiệu suất thanh toán hóa đơn và giảm tính bất cập trong thanh toán hóa đơn và séc. Theo Mastercard, ngay cả trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, hàng năm có tới 44% trong tổng số 15 tỷ hóa đơn được người Mỹ chi trả bằng séc giấy hoặc tiền mặt.

Mastercard, Visa, American Express (AXP) và các công ty xử lý thanh toán hàng đầu khác cũng đã hợp tác với nhau để quá trình thanh toán hóa đơn được diễn ra một cách dễ dàng hơn, hiệu quả hơn và an toàn hơn.

Các công ty đã cùng nhau quảng bá một tiêu chuẩn thanh toán trực tuyến mới có tên là EMV Secure Remote Commerce (SRC). Nền tảng mới này được phát triển bởi EMVco, trong đó giúp hoạt động thanh toán thẻ được thực hiện trên các website, ứng dụng di động và thiết bị được kết nối.

Mastercard có thể vượt qua điểm mua mới không?

Khi Visa kiểm tra ngưỡng vào mới, Mastercard nằm trong một khoảng đáng chú ý với ngưỡng đột phá mới. Trên bảng hàng tuần, Mastercard đang cố gắng xóa bỏ hợp nhất giai đoạn hai với ngưỡng vào 293,79.

Như bạn có thể thấy trên biểu đồ hàng ngày, Mastercard đang cố gắng tìm kiếm hỗ trợ ở mức trung bình động 10 ngày trong ngắn hạn. Hãy xem cổ phiếu có thể giữ vững nền giá tại đường chuẩn đó hay không. Ngoài ra, đường sức mạnh tương đối của Mastercard đã đạt mức cao mới, cho thấy mã cổ phiếu hoàn toàn vượt trội so với thị trường chung.

Trong dấu hiệu rất tốt đến từ các tổ chức, cổ phiếu Mastercard có tỷ lệ khối lượng tăng  /giảm 1,4 và tăng trưởng tỷ lệ sở hữu quỹ là 2.

Vào thứ Hai, Mastercard giảm gần 2% và đóng phiên ở điểm thấp hơn ngưỡng vào 2%.

Hậu Dương - Theo investor

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg