3 Cổ Phiếu Công Nghệ Nên Mua Sau Đợt Bán Tháo Vừa Qua (AMZN, MSFT, FB)

121
Thời gian đọc: 5 phút

Các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán gần đây đang rơi vào vùng giá điều chỉnh, trong đó các cổ phiếu công nghệ lớn bị bán tháo khá nhiều.

3 Cổ Phiếu Công Nghệ Nên Mua Sau Đợt Bán Tháo Vừa Qua (AMZN, MSFT, FB)

Chỉ số Nasdaq thiên về công nghệ đã giảm khoảng 8% tính từ ngày 02/09 đến ngày thứ Ba vừa qua sau khi tăng được hơn 70% so với mức đáy hồi tháng 3. Đợt điều chỉnh này không hẳn là dấu hiệu cho thấy thị trường sắp suy thoái thêm lần nữa; mà là thị trường đã được đưa trở lại mức hợp lý sau khi vươn lên ngưỡng định giá quá cao.

Nhìn nhận tích cực về nhóm cổ phiếu công nghệ

Nạn nhân phải chịu tác động nặng nề nhất của đợt điều chỉnh này là các cổ phiếu công nghệ. Tuy nhiên, thay vì xem đợt điều chỉnh này là dấu hiệu yếu kém của mảng công nghệ, nhà đầu tư nên nhìn nhận rằng đây là cơ hội tốt để mua những cổ phiếu trong phân khúc này với mức giá hợp lý hơn.

Cổ phiếu công nghệ đã luôn là đầu tàu trên thị trường chứng khoán Mỹ kể từ khi đại dịch corona bắt đầu bùng phát. Chúng vẫn có khả năng tiếp tục tiên phong như vậy trong tương lai. Nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm định hướng công nghệ đang ngày càng tăng; tiến trình chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra rộng khắp.

Amazon (AMZN), Microsoft (MSFT) và Facebook (FB) – 3 công ty công nghệ mạnh nhất nhờ tiềm năng tăng trưởng dài hạn rất vững chắc.

Cổ phiếu công nghệ Amazon (AMZN)

Cổ phiếu Amazon đã có màn thể hiện rất tốt tính đến thời điểm này trong năm nay. AMZN tăng giá mạnh phần lớn là nhờ mảng thương mại điện tử; mà nhu cầu từ khách hàng trong phân khúc kinh doanh này vốn đã tăng trưởng nhiều qua những đợt phong tỏa để đối phó trước tình hình lây lan của virus Corona.

Cổ Phiếu Công Nghệ Nên Mua – Amazon

Nền tảng điện toán đám mây của AMZN cũng thu hút được nhiều khách hàng nhờ vào tiến trình chuyển đổi kỹ thuật số. Hiện nay, ngày càng có nhiều công ty dịch chuyển hoạt động sang nền tảng đám mây. 

Tập đoàn Amazon gần đây đã được chấp thuận sử dụng máy bay không người lái (drone) để phục vụ cho một số hoạt động chuyển phát hàng hóa. Bước tiến này có thể giúp họ giao hàng nhanh hơn và chi tiêu hiệu quả hơn. Amazon cũng đã cho ra mắt hệ thống cửa hàng thương mại điện tử Whole Foods. Khi ngày càng có nhiều người hoàn toàn chuyển sang mua sắm trực tuyến, hệ thống cửa hàng tạp hóa trực tuyến của AMZN xuất hiện rất đúng lúc.

Doanh thu Amazon dự kiến sẽ tăng

AMZN dự kiến ​​sẽ tăng doanh thu 31% trong năm nay và 18% trong năm tới.

Chỉ số EPS (tỉ số lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu) của AMZN ước tính sẽ tăng 37,4% trong năm nay và tăng đều 36% mỗi năm trong 5 năm tới.

Cổ phiếu AMZN đứng ở mức 3.156,13 USD tính đến hết ngày thứ Ba; tăng 53,16 USD (+1,71%) so với kết phiên ngày thứ Hai. Tính từ đầu năm, cổ phiếu AMZN đã tăng 66,29%; trong khi chỉ số S&P 500 chỉ tăng 4,4% trong cùng giai đoạn.

Cổ phiếu công nghệ này cũng được xếp hạng 1 trong số 57 cổ phiếu thuộc phân khúc Dịch vụ – Internet.

Cổ phiếu công nghệ Microsoft (MSFT)

MSFT cũng đã có một năm thành công tính đến nay. Trong đó, nền tảng điện toán đám mây Azure của họ rất được khách hàng ưa dùng. MSFT cũng được hưởng lợi nhờ tình hình lây lan của virus corona. Hệ điều hành và những phần mềm bản quyền của họ là phương tiện để mọi người làm việc từ xa. Giá cổ phiếu MSFT đã tăng 29,98% tính từ đầu năm đến nay.

MSFT dự kiến ​​sẽ phát hành hệ thống chơi game Xbox 

Nước đi này có thể gia tăng đáng kể doanh thu mảng trò chơi điện tử của tập đoàn này. Microsoft đã ký một thỏa thuận với Nutanix (NTNX) để tích hợp cơ sở hạ tầng đám mây hybrid sau này vào nền tảng Azure của họ. Tập đoàn này cũng đang lấn sân sang thị trường công nghệ 5G với ý định mua lại Metaswitch Networks.

Doanh thu của MSFT dự kiến ​​sẽ tăng 9,6% trong năm hiện tại và 11,5% trong năm tới. Chỉ số EPS của MSFT ước tính sẽ tăng 12,2% trong năm nay và tăng trung bình 15,2% mỗi năm trong 5 năm tới. MSFT được giới phân tích đánh giá là “Nên Mua” và xếp hạng “A” trong Bảng Thứ Hạng Thương Mại và Công Nghiệp. Trong số 92 cổ phiếu thuộc phân khúc Phần mềm – Ứng dụng, MSFT được xếp hạng 6.

Cổ phiếu công nghệ Facebook (FB)

​​Mức độ tương tác của người dùng trên mạng truyền thông xã hội (Facebook, Instagram, Whatsapp) đã tăng lên đáng kể; bởi lẽ ai ai cũng đang dành thời gian ở nhà. Tập đoàn này cũng tự định vị mình là trung tâm đầu mối tiếp thị kỹ thuật số.

FB gần đây đã tuyên bố ra mắt Facebook Campus. Đây là một nền tảng chỉ dành riêng cho sinh viên đại học, cho phép họ tìm kiếm và kết nối với nhau cũng như tham dự các sự kiện cấp đại học. Facebook cũng đang tìm cách tích hợp lại những ứng dụng của mình. Họ đã tích hợp thành công Messenger và chức năng trò chuyện trên Instagram; cho phép người dùng truy cập đồng thời cả hai.

Facebook và những con số biết nói

FB dự kiến ​​sẽ tăng doanh thu 13,4% trong năm nay và 24% trong năm tới. Chỉ số EPS của FB ước tính sẽ tăng 24,6% trong năm nay; 16,4% mỗi năm trong 5 năm tới. Giá cổ phiếu FB đã tăng 29,9% tính từ đầu năm.

Các chỉ số cơ bản của Facebook vẫn còn rất vững vàng. Họ được đánh giá là “Nên Mua” với mức xếp hạng là “A” trên Bảng Thứ Hạng Thương Mại và Công Nghiệp. Trong phân khúc Internet, FB xếp thứ 4 trong số 57 cổ phiếu.

Đăng Khoa – Theo Stock News

Xem thêm: Cổ Phiếu Công Nghệ Lại Kích S&P 500 Và Nasdaq Composite Tăng Điểm