3 Lý Do Để Mua Cổ Phiếu Netflix Ngay Bây Giờ

102

Netflix là dịch vụ bắt buộc phải sử dụng với hàng triệu người trên khắp thế giới trong đại dịch. Tuy nhiên, việc chọn mua cổ phiếu Netflix hay không còn là một trong những đắn đo của không ít nhà đầu tư. Tham khảo ngay bài viết sau để có chiến lược thích hợp cho mình.

Nhu cầu sử dụng cổ phiếu Netflix (NASDAQ: NFLX) đang tăng cao khi đại dịch do chủng virus corona mới tiếp tục lây lan và mọi người trên khắp thế giới phải ở nhà thường xuyên hơn.

Đợt bùng phát kéo theo nhiều sự đổi thay tại Netflix thay vì chỉ tăng nhu cầu đơn thuần. Thật vậy, nó đã giúp đẩy nhanh hoạt động thu hút thành viên trong Q1 với 15,8 triệu thuê bao mới được bổ sung. Nhưng Netflix cũng phải rất nỗ lực để thỏa mãn đáng kể yêu cầu của 182 triệu người dùng xem trực tuyến nội dung cùng lúc. Khả năng cung ứng dịch vụ đáng tin cậy của công ty trong giai đoạn quá tải chắc chắn cũng là lý do giúp tăng độ trung thành của khách hàng. Chúng ta hãy cùng xem ba lý do tại sao nên mua cổ phiếu Netflix ngay lúc này.

3 Lý Do Để Mua Cổ Phiếu Netflix Ngay Bây Giờ

Netflix gần như là thiết yếu trong đại dịch

Đầu tiên, Netflix có hơn 182 triệu thành viên trả tiền trên toàn thế giới và sự hồi sinh của COVID-19 ở một số tiểu bang và quốc gia khiến công ty có lẽ sẽ tiếp tục có thêm hàng triệu thuê bao mới. Thứ hai, công ty có tiềm năng tăng giá trên cơ sở người xem khổng lồ. Thứ ba, do đợt sự bùng phát nên ngành sản xuất nội dung đang có dấu hiệu chậm lại đáng kể.

Công ty dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả quý hai vào thứ Năm. Ban giám đốc dự kiến ​​sẽ có thêm 7,5 triệu thuê bao thời điểm công bố báo cáo. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu Netflix đạt tới 200 triệu thuê bao trả tiền vào cuối năm 2020. Và thậm chí vượt ra ngoài tác động của COVID-19, xu hướng lâu dài của việc chuyển dịch từ truyền hình tuyến tính sang truyền hình trực tuyến sẽ giúp Netflix đạt được số lượng đăng ký thuê bao thậm chí còn cao hơn nữa.

Doanh thu trung bình mỗi tháng và trên mỗi người dùng là 10,87 USD.

Phải thừa nhận rằng, môi trường cạnh tranh cùng với việc ngày càng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trực tuyến gia nhập thị trường có thể hạn chế phần nào sức mạnh định giá của Netflix. Hơn nữa, với tình trạng suy thoái hiện nay, có lẽ ban giám đốc không cảm thấy bây giờ là thời điểm thích hợp để tăng giá. Tuy nhiên, nhu cầu giải trí tại nhà ngày càng tăng và với vị thế là dịch vụ truyền hình trực tuyến hàng đầu trong ngành cùng xu thế chuyển đổi từ truyền hình tuyến tính sang trực tuyến sẽ cho phép công ty tăng giá trong dài hạn.

Đại dịch đã khiến Netflix tạm dừng nhiều hoạt động sản xuất mới cho năm 2020. Chỉ tính riêng việc tiết giảm chi tiêu cho nội dung đã mang lại cho công ty hơn 1 tỷ USD trong năm nay. Ban đầu Netflix dự kiến dòng tiền của công ty sẽ âm 2,5 tỷ USD trong năm 2020 và hiện kế hoạch đã bớt khoảng 1 tỷ USD trong năm nay. Hơn nữa, vì hoàn cảnh hiện tại nên nhiều đối thủ cạnh tranh của công ty cũng không thể sản xuất nội dung. Trong ngắn hạn, chính sự chậm lại trong toàn ngành sản xuất nội dung là cái cớ tuyệt vời để cải thiện dòng tiền miễn phí.

Điều này có ý nghĩa thế nào với  chọn mua cổ phiếu Netflix?

Đại dịch từ virus corona đang tàn phá khắp thế giới, và dường như mọi người sẽ ở nhà lâu hơn dự kiến. Chính vì vậy người ta mới tìm đến Netflix – nơi có nhiều chương trình và dịch vụ đáng tin cậy để giải trí trong thời điểm khó khăn nhất này.

Phải thừa nhận rằng, một số khách hàng đăng ký thuê bao giai đoạn đại dịch có thể hủy bỏ gói khi cuộc sống trở lại bình thường. Tuy nhiên, với tỷ lệ giữ chân khách hàng cực cao của Netflix, các nhà đầu tư có thể tự tin rằng công ty sẽ duy trì được lượng người xem. Cuối cùng, mặc dù giá cổ phiếu đã bùng nổ trong đại dịch, Netflix vẫn giao dịch với tỷ lệ giá trên doanh thu dưới 11, thấp hơn mức cao nhất giữa năm 2018 là 12,7.

Với định giá tương đối hợp lý và triển vọng tuyệt vời phía trước, các nhà đầu tư nên tìm cách tích lũy cổ phiếu Netflix. Tuy nhiên, sự biến động có thể vẫn còn cao trong phần còn lại của năm; do đó, hành động thiết thực hơn cả là mở thêm vị thế dần dần theo thời gian.

>>> Xem thêm: Báo Cáo Tài Chính Netflix: Điều Gì Đáng Trông Đợi?

Hậu Dương- Theo Fool