Alphabet, Facebook, Visa – 3 Cổ Phiếu Mua Liền Tay Để Trở Nên Giàu Có

98
Thời gian đọc: 6 phút

Tương lai giàu có sẽ nằm trong tay bạn nếu bạn sở hữu những Cổ phiếu hàng đầu dưới đây. Hoạt động đầu tư trong năm 2020 thực sự nên đi kèm với một tuyên bố miễn trừ trách nhiệm.

Một trong những giai đoạn biến động mạnh nhất thị trường đã được ghi nhận trong hơn sáu tháng qua. Trong đó chỉ số S&P 500 mất 34% giá trị trong vòng chưa đầy năm tuần. Đáng ngạc nhiên hơn là sau đó chỉ số này lấy lại tất cả những gì đã mất (và thậm chí tăng cao hơn) trong năm tháng tiếp theo. Điều không thể phủ nhận là hiện trạng này đã dạy cho các nhà đầu tư rằng cố gắng dự đoán các chuyển động thị trường trong ngắn hạn là vô ích.

Nhưng đồng thời, đây cũng là một năm tuyệt vời cho các nhà đầu tư dài hạn. Họ đã có thể mua vào các công ty lớn với giá rẻ. Với biến động theo chiều hướng quay lại ngưỡng hỗ trợ trong tuần qua, rõ ràng một cơ hội nữa đang đến cho các nhà đầu tư dài hạn. Và dưới đây là những mã cổ phiếu không gì có thể ngăn nổi đà tăng của chúng trong thị trường.

Hơn hết, các nhà đầu tư dài hạn không cần đến một gia tài để đầu tư thu về những tài sản lớn trong tương lai. Nếu bạn có 2.500 USD rảnh rỗi ngay lúc này (mà không cần dùng để thanh toán hóa đơn hoặc trang trải các trường hợp khẩn cấp), từng đó là quá đủ để mua ba cổ phiếu siêu cấp lợi nhuận dưới đây rồi.

Cổ phiếu Alphabet

Nếu bạn có thể nhận biết nguyên nhân khiến Alphabet (NASDAQ: GOOG) (NASDAQ: GOOGL) – công ty mẹ của Google và YouTube giảm giá, có lẽ bạn nên nghiêm túc cân nhắc mua vào cổ phiếu này.

Chúng ta đều có thể hình dung Alphabet bị “đánh hội đồng” ra sao khi đại dịch từ virus corona (COVID-19) kéo đến. Là một doanh nghiệp hoạt động dựa trên quảng cáo, Alphabet đã chứng kiến ​​các công ty thuộc mọi quy mô cắt giảm chi tiêu. Và điều này đã khiến công ty lần đầu tiên báo cáo doanh thu so với cùng kỳ năm trước sụt giảm kể từ thời điểm niêm yết.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư dài hạn sẽ đủ thông minh để không quá chú trọng vào dữ liệu này. Nhìn chung, GlobalStats nhận thấy Google chiếm từ 92% đến 93% tổng lượng tìm kiếm trực tuyến trên internet (hàng tháng) trong năm qua. Bởi vậy rõ ràng nó là đơn vị chiếm thế thượng phong trong lĩnh vực quảng cáo tìm kiếm. Điều này cũng đồng nghĩa công ty sẽ nắm trong tay sức mạnh định giá đáng kể trong nhiều giai đoạn kinh tế được mở rộng (thường rất dài).

Phân khúc cơ sở hạ tầng đám mây Google Cloud của Alphabet cũng là một phân khúc đang phát triển nhanh chóng. Ai cũng biết biên lợi nhuận từ thuê bao đám mây cao hơn nhiều so với lợi nhuận dựa trên quảng cáo. Với việc Google Cloud kiếm được hơn 3 tỷ USD trong Q2 và chiếm gần 8% tổng doanh thu của Alphabet, phân khúc này sẽ chịu trách nhiệm về sự gia tăng đáng kể của dòng tiền hoạt động trong những năm sắp tới.

Facebook

Bạn không cần giả vờ ngây ngô và đặt quyết tâm phải tìm cho ra viên ngọc ẩn trong không gian truyền thông xã hội. Đơn giản chỉ cần lựa Cổ phiếu Facebook (NASDAQ: FB) mà thôi, bởi đây rõ ràng là kẻ thống trị không gì có thể ngăn cản trong lĩnh vực truyền thông xã hội.

Giống như Alphabet, mô hình của Facebook được thúc đẩy bởi doanh thu quảng cáo. Nhưng trong trường hợp của Facebook, quảng cáo chiếm tỷ lệ lớn hơn nhiều trong tổng doanh thu. Điều này đồng nghĩa những lo ngại về COVID-19 và các thắc mắc gần đây về việc lọc các bình lận thù ghét đã ảnh hưởng xấu đến kết quả ngắn hạn của công ty.

Chưa hết, bất chấp quý tồi tệ nhất đối với nền kinh tế Mỹ trong nhiều thập kỷ, Facebook vẫn ghi nhận mức tăng 11% so với cùng kỳ năm trước trong quý kết thúc vào tháng 6. Đây chính là yếu tố cho bạn biết đôi điều về tầm quan trọng của Facebook và mạng lưới các mạng xã hội của nó đối với thế giới quảng cáo.

Một số vấn đề cần quan tâm

Tính đến ngày 30 tháng 6, Facebook có 2,7 tỷ người dùng hàng tháng, cũng như 3,14 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trong cả nhóm mạng xã hội (bao gồm tài sản thuộc sở hữu của công ty như Instagram và WhatsApp). Đơn giản là các nhà quảng cáo không thể tìm đến nơi nào khác để đưa sản phẩm ra trước ít nhất 2,7 tỷ người xem được nhắm mục tiêu, và Facebook biết điều đó.

Hơn nữa, công ty mới chỉ kiếm tiền từ một phần tài sản của mình. Phần lớn doanh số bán hàng hiện tại đến từ doanh thu quảng cáo trên Facebook và Instagram. Trong khi tiềm năng từ Facebook Messenger và WhatsApp vẫn chưa được khai phá. Một khi công ty kiếm được tiền từ các nền tảng này, cũng như triển khai các sáng kiến ​​bổ sung ngoài Facebook Pay, chúng ta có thể chứng kiến ​​mức tăng trưởng doanh số cao ngất ngưởng từ một công ty có mức vốn hóa siêu lớn.

Cổ phiếu Visa

Rõ ràng rất hiếm khi sức mạnh của gã khổng lồ xử lý thanh toán Visa (NYSE: V) bị suy yếu. Thế nhưng khi tình trạng đó xảy ra (dù trong thời gian ngắn), việc các nhà đầu tư dài hạn chớp thời cơ để nhào vào cổ phiếu là vô cùng quan trọng.

Điều duy nhất có thể khiến con tàu này đi chậm lại chính là thời kỳ suy thoái. Visa từng chứng kiến ​​tổng khối lượng USD trên mạng lưới thanh toán sụt giảm trong năm 2009 so với năm trước, và nhiều khả năng lịch sử sẽ lặp lại vào năm 2020. Nguyên nhân đến từ đại dịch từ virus corona đã đẩy tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ lên mức bất thường kể từ những năm 1930. Nhưng không gì có thể ngăn trở hoạt động của cỗ máy kiếm tiền hăng hái này quá lâu.

Điều khiến Visa được ưa chuộng chính là do thành công của nó gắn liền với tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu. Mặc dù nền kinh tế đang suy thoái và suy thoái là một phần tự nhiên của chu kỳ kinh tế, các giai đoạn nền kinh tế mở rộng vẫn có xu hướng dài hơn đáng kể so với các giai đoạn nền kinh tế đi xuống.

Tiềm năng từ hoạt động kinh doanh

Ngoài ra, các bạn nên hiểu mục đích duy nhất của Visa là hỗ trợ hoạt động thanh toán được diễn ra thuận lợi. Không giống như một số đối thủ cạnh tranh, công ty không phải là đơn vị cho vay. Lợi thế lớn từ việc tránh các khoản cho vay ở chỗ công ty sẽ không phải tiếp xúc trực tiếp với các khoản nợ quá hạn gia tăng trong thời kỳ kinh tế thu hẹp hoặc suy thoái. Đây là lý do tại sao biên lợi nhuận gộp của Visa thường ở mức 50% trở lên.

Visa sở hữu thị phần thẻ tín dụng cao nhất tính theo khối lượng mua hàng qua mạng tại Hoa Kỳ, và gấp đôi thị phần của đối thủ cạnh tranh bám đuổi sau lưng. Cổ phiếu của công ty là mã hoàn toàn không thể ngăn trở đà tăng trong không gian thanh toán.

>> Cổ phiếu: “Vùng Tốt Nhất” Để Mua Cổ Phiếu Apple Và Facebook

Hậu Dương- Theo Fool