Apple, Disney, Microsoft: 3 Cổ Phiếu Robinhood Stock Đáng Mua Và Giữ

196
Thời gian đọc: 4 phút

Cổ phiếu Robinhood Stock là một trong những nhóm cổ phiếu được các nhà đầu tư quan tâm gần đây. Các tên tuổi lớn quen thuộc là những công ty an toàn nhất để sở hữu. 

Apple, Disney, Microsoft: 3 Cổ Phiếu Robinhood Stock Đáng Mua Và Giữ

Thành lập từ năm 2013, Robinhood Stock là công ty môi giới chứng khoán trực tuyến đi đầu trong chính sách miễn phí giao dịch. Bạn khó lòng chợp mắt nếu sở hữu một số cổ phiếu phổ biến nhất trên sàn giao dịch Robinhood Stock. Khá nhiều cổ phiếu có thể thay đổi nhanh chóng. Vận may cũng có thể đảo chiều nhanh đến mức ngủ yên là chuyện không thể xảy ra.

Tuy nhiên, không phải cổ phiếu nào phổ biến trên Robinhood Stock cũng như vậy. Dưới đây là ba trong số 10 cổ phiếu phổ biến nhất trên Robinhood Stock mà bạn có thể mua và nắm giữ mà không cần lo lắng.

APPLE – mã cổ phiếu nổi bật nhất trên Robinhood Stock

Cổ phiếu phổ biến nhất trên Robinhood cũng là một trong những lựa chọn tốt nhất trong dài hạn. Apple (NASDAQ: AAPL) là công ty đại chúng lớn nhất dựa trên vốn hóa thị trường. Nhưng ông lớn này còn sẵn sàng phát triển lớn hơn nữa.

Sau một vài năm thua sút, Apple đã chiếm thị phần cao nhất trong thị trường điện thoại thông minh với iPhone 12. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi xét đến khổng lồ đối với các mẫu iPhone 12 mới. Chưa hết, iPhone sẽ còn tiếp tục thống trị. Ngày càng nhiều người tiêu dùng muốn có kết nối 5G và tính năng thực tế mới mà Apple trang bị cho mẫu điện thoại mới nhất của mình.

Sự phát triển từ những lĩnh vực khác của mã cổ phiếu Apple

iPhone vẫn là trung tâm của hệ sinh thái Apple. Tuy nhiên, công ty còn có những động lực tăng trưởng khác. từ iPad đã tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái trong Q4. Doanh thu từ phụ kiện đeo tay, thiết bị dùng trong gia đình và các phụ kiện khác như AirPods, Apple , Apple Watch, Beats và HomePod đã tăng gần 30%. Doanh thu từ dịch vụ như AppleCare và quảng cáo cũng đã tăng 24%.

Các nhà đầu tư cũng có thể yên tâm khi biết rằng Apple đang có trong tay khoản tiền mặt trị giá 76.8 tỷ USD. Với khoản tiền mặt này và khả năng tiếp tục tạo ra lợi nhuận khổng lồ, Apple là cổ phiếu bạn có thể mua và nắm giữ trong nhiều năm mà không phải lo mất ngủ.

DISNEY đang gần ở mọi thời đại

Nếu ai đó nói với bạn vào năm 2019 rằng Disney (NYSE: DIS) sẽ phải đóng cửa các công viên giải trí và các tuyến du thuyền trong nhiều tháng cũng như trì hoãn việc ra mắt các bộ phim lớn, có lẽ bạn đã dự đoán rằng cổ phiếu sẽ sụt giảm. Tuy nhiên, cổ phiếu của Disney đang ở gần mức cao nhất mọi thời đại.

Lý do đằng sau thành công đáng ngạc nhiên này là dịch vụ phát trực tuyến của công ty – “Disney+”. Đại dịch COVID-19 khiến ngày càng có nhiều người ở nhà tìm kiếm thứ gì đó giải trí để xem. Disney đã “gãi đúng chỗ ngứa” với các chương trình ăn khách như The Mandalorian và WandaVision.

Disney+ đã giúp Disney dần sau ảnh hưởng của Covid-19

Disney có rất nhiều nội dung trong danh mục Disney+ có thể khiến người dùng háo hức. Công ty có kế hoạch ra mắt 10 series Marvel mới và 10 series Star Wars mới trong vài năm tới. Ngoài ra, công ty sẽ đưa 15 loạt phim hành động, hoạt hình và Pixar lên dịch vụ truyền phát trực tuyến cùng với 15 phim truyện mới.

Việc nền kinh tế mở cửa trở lại khi vaccine chống COVID-19 được phổ biến rộng rãi cũng sẽ mang lại lợi thế cho Disney. Đặc biệt, doanh thu từ rạp phim và công viên giải trí của Disney sẽ bắt đầu phục hồi mạnh mẽ. Một cổ phiếu như Disney có thể tồn tại và phát triển bất chấp đại dịch toàn cầu và chính là cổ phiếu mà bạn có thể sở hữu mà không phải lo lắng.

MICROSOFT – mã cổ phiếu đáng chú ý thứ 3 trên Robinhood Stock

Người dùng Robinhood Stock thích rất nhiều cổ phiếu công nghệ. Trong số đó, Microsoft (NASDAQ: MSFT) là một trong những công ty phổ biến nhất và tốt nhất.

Chiến lược chuyển phần mềm năng suất sang mô hình đăng ký trả tiền hàng tháng của Microsoft đã được thực thi rất tốt. Kết quả là công ty hiện có hơn 47 triệu người đăng ký sử dụng Microsoft 365 cá nhân và gia đình. Doanh số bán Office 365 cho các doanh nghiệp cũng tiếp tục tăng nhanh.

Liên tục định hướng và phát triển nhiều hạng mục khác nhau

Tuy nhiên, động lực tăng trưởng quan trọng hơn cả của Microsoft là mảng kinh doanh điện toán đám mây. Doanh thu từ dịch vụ đám mây Azure của công ty đã tăng vọt 50% so với cùng kỳ năm ngoái trong Q4. Microsoft thậm chí đang đầu tư mạnh mẽ hơn vào Azure để chiếm nhiều thị phần hơn từ các đối thủ lớn của mình.

Ngoài ra, công ty còn là một đối thủ nặng ký trên thị trường game với Xbox. Trong Q4, Microsoft đã lần đầu tiên đạt được doanh thu 5 tỷ USD. Gaming sẽ trở thành một động lực tăng trưởng ngày càng quan trọng đối với ông lớn công nghệ này.

Nếu bạn thích khoản tiền mặt dự trữ lớn của Apple, bạn sẽ thích vị thế tiền mặt của Microsoft. Tính đến cuối năm 2020, tổng giá trị tiền, các khoản tương đương tiền và đầu tư ngắn hạn của Microsoft đạt gần 132 tỷ USD. Công ty sẽ có khả năng sử dụng số dư khổng lồ này để thực hiện nhiều thương vụ mua lại hơn; cũng như thưởng cho các cổ đông thông qua cổ tức và mua lại cổ phiếu. Mua và nắm giữ cổ phiếu của Microsoft sẽ mang lại kết quả tốt trong thời gian dài cũng như giấc ngủ ngon cho bạn hàng đêm.

Huân Hà — Theo Fool

Xem thêm: Nếu Hứng Thú Với iPhone 13, Hãy Mua Cổ Phiếu Apple

Bài trướcCông Ty Airbnb Ghi Nhận Lỗ Trong BCTC Đầu Tiên Sau IPO
Bài tiếp theoVì Sao Phố Wall Đang Phấn Khởi Về Cổ Phiếu HP?